ไลฟ์สไตล์
100 year

โชว์พลังดูด!โชติวุฒิกระโดดซบชทพ.

ไทยรัฐออนไลน์
17 เม.ย. 2554 16:59 น.
SHARE

'โชติวุฒิ' ส.ส.สิงห์บุรี ประชาธิปัตย์ ประกาศย้ายซบชาติไทยพัฒนา ลงเลือกตั้งครั้งหน้า แจง นโยบายช่วยเหลือเกษตรกร ของ ปชป. ยังไม่แน่นอน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 เม.ย.2554 นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย พร้อมด้วย นายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีต รมว.เกษตรและสหกรณ์ เดินทางมาเยี่ยมเยียนชาวจ.สิงห์บุรีเนื่องในวันสงกรานต์ ที่หน้าสถานบันเทิงมันนี่ผับ อ.เมือง สิงห์บุรี พร้อมขึ้นเวทีปราศัยกล่าวถึงเหตุการณ์ถูกยุบพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง รวม 5 ปี และอีกประการหนึ่งจะมารับนายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ซึ่งปัจจุบันเป็น ส.ส.สิงห์บุรี พรรคประชาธิปัตย์ เข้ามาสังกัดพรรคชาติไทยพัฒนาในการเลือกตั้งสมัยหน้า

ด้านนายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวในทำนองเดียวกันกับนายบรรหารว่า ทางพรรคถูกรังแกจากผู้ไม่ประสงค์ดีจะตัดรากถอนโคนพรรคชาติไทยให้หมดไปจากแผ่นดิน และ ที่มาจ.สิงห์บุรีในวันนี้ ก็เพื่อมาเชื้อเชิญนายโชติวุฒิ เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองในนามพรรคชาติไทยพัฒนาในสมัยหน้า ซึ่งเมื่อคราวที่แล้ว พรรคชาติไทยปรับตัวไม่ทัน หาผู้สมัครที่จะลงเลือกตั้งที่จ.สิงห์บุรีไม่ได้ จึงให้นายโชติวุฒิ ลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ไปก่อน สมัยหน้า นายโชติวุฒิ จะมาสมัคร ส.ส.สิงห์บุรี ในนามพรรคชาติไทยพัฒนาอย่างแน่นอน

ส่วน นายโชติวุฒิ กล่าวถึงสาเหตุที่จะย้ายพรรคจากพรรคประชาธิปัตย์มาอยู่กับพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์เกี่ยวกับการให้การช่วยเหลือเกษตรกรยังไม่แน่นอน โดยจะเห็นว่าขนาดนี้ราคาข้าวยังตกต่ำอยู่ เกษตรกรทั้ง 3 จังหวัด ทั้งสุพรรณบุรี อ่างทอง และสิงห์บุรี ซึ่งมีเกษตรกรมากเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ฐานะของเกษตรกร ยังไม่มั่นคง เนื่องจากราคาข้าวยังอยู่ในขั้นต่ำไม่ดีขึ้น อีกประการหนึ่ง จ.สุพรรณบุรี อ่างทอง และ สิงห์บุรี มีอาณาเขตติดต่อกัน แต่ความเจริญไปตกอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรีกับ อ่างทอง จึงอยากให้ จ.สิงห์บุรีเจริญรุ่งเรืองเหมือนกับ 2 จังหวัดที่กล่าวมา ตนจึงตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งสมัยหน้าในนามพรรคชาติไทยพัฒนา หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ชาวจ.สิงห์บุรี คงให้การสนับสนุนและไม่ทอดทิ้ง

ส่วนการมาพบปะประชาชนชาวจ.สิงห์บุรีของ นายบรรหาร และคณะครั้งนี้ มีประชาชนมาให้การต้อนรับประมาณ 5,000 คน ส่วน ผู้ที่สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อนั้นทางพรรคชาติไทยพัฒนาได้มีมติเลือก นายนำชัย แซ่ตั้ง เจ้าของโรงสีตั้งเซี๊ยะฮะ อ.บางระจัน สิงห์บุรี กับ นายมนู พุ่มคำ ประธานกรรมการชุมชนการเกษตรสิงห์บุรี จำกัด หลังจากนั้นคณะของนายบรรหาร เดินทางกลับกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:17 น.