ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สปอร์ต​ซิตี้” มั่ว​นิ่ม​อ้าง “ส​คบ.”

  ไทยรัฐออนไลน์13 เม.ย. 2554 05:00 น.
  SHARE

  “สปอร์ต​ซิตี้” มั่ว​นิ่ม ประกาศ​แจ้ง​สมาชิก​ขอ​ระงับการ​ให้​บริการ​หลาย​ด้าน ​อ้าง ติดมาตรการคุมเข้ม “ส​คบ.”

  สปอร์ต​ซิตี้ออก​ประกาศ​แจ้ง​สมาชิก​ขอ​ยกเลิก​การ​ให้​บริการ​หลาย​ด้าน โดย​อ้าง​ถึง​นโยบาย​ของ​สำนักงาน​คณะ​กรรมการ​คุ้มครอง​ผู้​บริโภค (ส​คบ.) ที่​ได้​แจ้ง​แก่​ผู้​ประกอบ​การ​ถึง​การ​กำหนด​ให้​ธุรกิจ​ของ​คลับ​เป็น​ธุรกิจ​ที่​มี​การ​ควบคุม​สัญญา เป็น​เหตุผล​ที่​ทำให้​ต้อง​ระงับ​การ​ให้​บริการ​ที่​มี​อยู่

  แถลงการณ์​ของ​สปอร์ต​ซิตี้ มี​ขึ้น​ใน​ช่วง​ตรง​กับ​เทศกาล​สงกรานต์ ​ซึ่ง​ผู้​บริหาร​เดินทาง​ไป​พัก​ร้อน​ต่าง​ประเทศ และ​ไม่​มี​ผู้​ใด​สามารถ​ให้​คำ​ตอบ​ถึง​เหตุผล​ที่แท้​จริง​แก่​สมาชิก​ได้ โดยเฉพาะ​กรณี​ที่​อ้าง​ถึง​นโยบายของ ส​คบ. และ​ข้อ​กำหนด​ที่​ให้​ผู้​ประกอบ​การ​ต้อง​ระบุ​รายละเอียด​ของ​การ​ให้​บริการ​ทั้งหมด​ซึ่ง ​ส​คบ.จะ​มี​การ​ตรวจสอบและ​ควบคุม​ใน​ลักษณะ​ต่างๆ โดย​ระหว่าง​ที่​ข้อ​กำหนด​เหล่า​นี้​ยัง​อยู่​ใน​ขั้น​ตอน​การ​ยก​ร่าง​กฎหมาย สปอร์ต​ซิตี้จึง​แจ้ง​ขอ​ระงับ​การ​ให้​บริการ​เสริม​บาง​ส่วน​เป็น​การ​ชั่วคราว​จนกว่า​จะ​มี​ความ​ชัดเจน​จาก​หน่วย​งาน​ภาค​รัฐ ​เพื่อ​หลีกเลี่ยง​ข้อ​พิพาท​ทาง​กฎหมาย​ที่​อาจ​เกิด​ขึ้น​โดย​จะ​ไม่​เปลี่ยนแปลง​การ​ให้​บริการ​ใน​ส่วน​งาน​หลัก

  บริการ​เสริม​ที่​จะ​ระงับ​ตั้งแต่​วัน​ที่ 18 เม.ย.​นี้​เป็นต้น​ไป ได้แก่ 1.บริการ​ห้อง​ซาว​น่า 2.บริการ​ห้อง​สตีม (ไอ​น้ำ) 3.บริการ​ผ้าเช็ดตัว และ 4.ห้อง​นั่งเล่น (living room) ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า ก่อน​หน้า​นี้ ผู้​บริหาร​สปอร์ต​ซิตี้​ได้​พยายาม​ปรับ​ลด​รายจ่าย​ของ​ตน​ลง​โดย​การ​ลด​มาตรฐาน​การ​ให้​บริการ​อย่าง​ต่อ​เนื่อง และ​จัด​โปรโมชั่น​เร่​ขาย​สมาชิก​ใหม่​ใน​ราคา​ต่ำ​เพื่อ​ให้​ได้​จำนวน​สมาชิก​ใหม่​เข้า​มา​มากๆ หลังจาก​ที่​ได้​ชักชวน​สมาชิก​เก่า​ให้​ซื้อ​บริการ​ตลอด​ชีพ​ใน​ราคา​ที่​สูง​กว่า​มาก ภาย​ใต้​บริการ​ตาม​มาตรฐาน​สัญญา​เดิม​ไป​แล้ว มี​รายงาน​ด้วย​ว่า การ​พยายาม​เร่ง​ทำ​ยอด​ขาย​สมาชิก​ใหม่​ให้​ได้​มาก​กว่า 1,000 คน​นี้ เป็น​ไป​เพื่อ​ที่​ผู้​บริหาร​จะ​ขาย​สปอร์ต​ซิตี้​ให้​แก่​เจ้าของ​สถาน​ที่​และ​กลุ่ม​ผู้​บริหาร​บริษัท​จี-แลนด์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของ​หมู่​บ้าน​แกรนด์​คา​แนล นั่นเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 19:28 น.