Thairath Logo
กีฬา

"นายฟิน"เปลือยอกวันสงกรานต์ รับเป็นผู้ชาย ทั้งหน้าและอกเสกด้วยแอปทั้งนั้น

Share :

ตำรวจตามรวบสาวโพสต์ภาพเปลือยหน้าอก พร้อม ”นัดยิ้ม” ขณะเล่นสงกรานต์คืนวันไหล (16 เม.ย.) ที่สนามช้างอารีน่า จนโลกออนไลน์วิจารณ์สนั่น สอบสวนเจ้าตัวสารภาพสิ้น เป็นกะเทย ไม่มีหน้าอกเหมือนภาพ ทั้งหมดใช้แอปทำให้สวย พร้อมฝากขอโทษคนไทยและโลกโซเชียล ไม่คิดว่ารุนแรง ครั้งนี้เข็ดหลาบ

วันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเฟซบุ๊กแอคเคาต์หนึ่งได้โพสต์ภาพหญิงสาวหน้าตาดี ใส่เสื้อตาข่ายสีดำ ไม่ใส่เสื้อชั้นใน พร้อมเขียนข้อความว่าชื่อ "ฟิน เสื้อตาข่ายสีดำ สักน่าอก ไม่ได้ใส่เสื้อในอะ" พร้อมปักหมุดอยู่ที่ Chang ARENA โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว มีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะข้อความที่เขียนไว้ที่อ่านแล้วโลกออนไลน์ต่างวิจารณ์กันถึงความเหมาะสมของเยาวชนปัจจุบัน ถือเป็นภาพเหตุการณ์ฮอตที่สุดของสงกรานต์บุรีรัมย์ปี 2019

ล่าสุด พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมือง พร้อม พ.ต.ท.พุฒิพงศ์ วารินทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้นำตัว นายภานะพงศ์ มีแก้ว หรือ "ฟิน" อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 6 ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ มาสอบสวน หลังสืบทราบว่าเป็นบุคคลในเฟซบุ๊ก ที่นำภาพเปลือยหน้าอกและเขียนข้อที่ไม่สุภาพผ่านทางโลกออนไลน์ จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง และมีการตอบโต้คอมเมนต์กันอย่างดุเดือดในวันนี้

จากการสอบสวน นายฟิน ให้การรับสารภาพว่าบุคคลในภาพเป็นตนเอง และได้โพสต์ขึ้นเอง แต่ไม่ได้ตั้งใจ เป็นเพียงความคึกคะนอง ประกอบกับตัวเองมึนเมาด้วย จึงไม่คิดยั้งใจตัวเอง ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสที่รุนแรงขนาดนี้
จึงอยากจะฝากขอโทษเพื่อนในเฟซบุ๊ก, ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และทั้งประเทศ ที่เห็นภาพที่ไม่เหมาะสม ครั้งนี้ถือว่าร้ายแรงที่สุดในชีวิต และไม่คิดที่จะทำอีกต่อไป

นายฟิน ยังบอกด้วยว่า ภาพที่นำมาโพสต์ทั้งรูปร่างหน้าตาเกือบทั้งหมดใช้แอปมาแต่งภาพให้ดูดี สวยงาม รวมถึงหน้าอกที่เห็นในภาพ ตนก็ไม่มีเหมือนผู้หญิง เพียงเอาแอพมาเสริมให้ดูดีเท่านั้น

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ ระบุว่า จากการสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาก็รับสารภาพทั้งหมด เบื้องต้นน่าจะเข้าข่าย "กระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล" ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ส่วนข้อหาอื่นจะต้องดูว่าจะเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี-บก.ปอท. ได้มีการแจ้งเตือนเกี่ยวกับภาพและข้อความที่ไม่เหมาะสมลงทางโลกออนไลน์แล้ว โดยจะให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหา

อ่านเพิ่มเติม...
สงกรานต์เปลือยอก