Thairath Logo
กีฬา

รอง ผบ.ตร. กำชับ จนท.ดำเนินคดีทุกความผิด ต่อแก๊งโจ๋ตีกันในโรงพยาบาล (คลิป)

Share :

รอง ผบ.ตร.กำชับ ตำรวจ สภ.บางสะพานน้อย ดำเนินคดีกลุ่มวัยรุ่นที่บุกตีกันภายในโรงพยาบาลบางสะพานน้อย ขอให้ทำคดีอย่างรัดกุมจริงจัง ชี้ อุกอาจ เหิมเกริม  ต้องดำเนินคดีในทุกมาตราที่กระทำผิด...

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ ผกก.สภ.บางสะพานน้อย พร้อมคณะ ได้เดินทางมายัง รพ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดูจุดเกิดเหตุและเข้าให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในโรงพยาบาล ภายหลังจากเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันหน้าห้องฉุกเฉินภายในโรงพยาบาล เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 15 เม.ย. 62 โดยมี นายสามารถ ถิระศักดิ์ นายแพทย์ สสจ.ประจวบฯ, นายสมพงษ์ พัฒนกิจไพโรจน์ ผอ.รพ.บางสะพานน้อย ให้การต้อนรับ พร้อมร่วมประชุมสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 9 รายที่ก่อเหตุไว้ดำเนินการสอบสวนแล้วนั้น

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า จากการลงมาติดตามการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางสะพานน้อย ในเรื่องข้อมูลในการสืบสวนสอบสวน โดยให้มีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้มีความรัดกุม รอบคอบ ในการดำเนินคดีอย่างจริงจัง ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ขึ้นในลักษณะคล้ายๆ กันใน รพ.ทั้ง 4 แห่งทั่วประเทศได้มีการประชุมสั่งการไว้แล้วให้มีความระมัดระวัง ทั้งการประชุมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ ในทุกๆ พื้นที่ เน้นการป้องกันเป็นหลัก แต่ถ้าป้องกันแล้วมีเหตุเกิดขึ้น เราต้องเร่งจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว ซึ่งขณะนี้เราสามารถได้ตัวผู้ก่อเหตุครบแล้วทุกเหตุ เราต้องนำข้อกฎหมายทุกส่วนมาใช้

"เพราะถือว่าการกระทำในลักษณะเช่นนี้ อุกอาจ เหิมเกริม เราจำเป็นต้องใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ทุกบทมาตราที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด โดยในคดีนี้ได้มอบหมายให้ทาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดและรอง เข้ามาดูแลในเรื่องของคดี และทางท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เข้ามาช่วยดูอีกทีเพื่อให้เกิดความรัดกุมในเรื่องของคดี” รอง ผบ.ตร. กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...
วัยรุ่นตีกันโจ๋บุกโรงพยาบาลเฉลิมเกียรติ ศรีวรขานโรงพยาบาลบางสะพานน้อยประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป