Thairath Logo
กีฬา

ตำรวจคุมตัว หนุ่มลำพูนวัย 26 ก่อเหตุข่มขืน เด็กหญิง 13 ฝากขังศาลทหาร

Share :

ตำรวจลำพูน คุมตัวหนุ่ม 26 ปี ก่อคดีข่มขืนและพรากผู้เยาว์ เด็กหญิงวัย 13 ในโรงแรมม่านรูด ส่งขังศาลทหาร ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านออกชี้แจงไม่มีส่วนรู้เห็น หลังโซเชียลแห่วิจารณ์ยับ...

จากกรณี เพจเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ของทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โพสต์ข้อความที่ผู้ปกครองรายหนึ่งขอความช่วยเหลือว่า ลูกสาววัย 13 ปี ถูกลูกน้องของผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำพูน พาไปข่มขืน ตอนนี้ลูกสาวรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำพูน โดยช่องคลอดฉีกขาดยาว 9 ซม. และหลังเกิดเหตุได้มีบางคนในพื้นที่เสนอเงิน จำนวน 5 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี แต่ทางครอบครัวต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 17 เม.ย. 62 นายสุภกร อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดลำพูน ผู้ถูกกล่าวหา ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ โดยมีผู้ใหญ่บ้านและผู้ปกครองพามามอบตัว โดยทันทีที่มาถึง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าห้องสอบสวนทันที และจากการตรวจสอบพบว่าผู้ถูกกล่าวหามีประวัติการหนีทหาร ได้มารับจ้างขับรถเกี่ยวข้าวให้ผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง ก่อนจะก่อเหตุล่อลวงเด็กหญิงวัย 13 ปี ไปข่มขืนในโรงแรมม่านรูดดังกล่าว

ต่อมา พ.ต.ท.อุดร ยานะ สว.(สอบสวน) สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน ได้ควบคุมตัว นายสุภกร ผู้ต้องหาออกจากห้องสอบสวนพร้อมนำตัวไปฝากขังที่ศาลทหาร โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขึ้นรถนั้น ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงกรณีดังกล่าว แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมตอบคำถามใดๆ

เบื้องต้น จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาพรากผู้เยาว์อายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเรา ส่วนข้อหาอื่นๆ ยังต้องรอการสอบสวนเด็กหญิงผู้เสียหายอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลำพูน

ทางด้าน นายเอ (นามสมมติ) ผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ลำพูน ซึ่งกำลังถูกสังคมโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้นั้น เผยว่า ตนเป็นผู้ประกอบการรถเกี่ยวข้าว ส่วนผู้ต้องหามารับจ้างขับรถเกี่ยวข้าวเป็นครั้งๆ โดยจะจ้างเป็นรายวัน ยืนยันว่าไม่ได้มีอิทธิพลใดๆ เป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาทั่วไป ส่วนเรื่องดังกล่าวมาทราบภายหลัง รวมทั้งข่าวที่ทางโซเชียลออกมาโจมตีนั้นไม่เป็นความจริง และอยากให้ทางโซเชียลที่บิดเบือนนั้นแก้ข่าวให้ด้วย เพราะเรื่องบางอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่โพสต์ ทำให้ตนเสียหายมาก.

อ่านเพิ่มเติม...
ข่มขืนเด็ก 13ข่มขืนฝากขังศาลทหารพรากผู้เยาว์ลำพูนข่าวทั่วไป