Thairath Logo
กีฬา

ลูกคนโตรองผกก. สะอื้นรับศพ น้องแพรว ยังนอนไอซียู ถามหาพ่อแม่อยู่ไหน

Share :

ลูกสาวคนโต “รองตี๋” สะอื้นไห้ รับศพพ่อและแม่ เหยื่อเสี่ยเบนซ์เมาแล้วขับ ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณจุดเกิดเหตุ ส่วนน้องแพรว ลูกคนเล็ก ยังอยู่ไอซียู รู้สึกตัวตอบสนองได้แล้ว เขียนถาม “พ่อแม่อยู่ไหน”...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 เม.ย. น.ส.ศุภาพิชญ์ งามสุวิชชากุล หรือน้องพลอย อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ลูกสาวคนโต พ.ต.ท.จตุพร งามสุวิชชากุล หรือ “รองตี๋” รอง ผกก. (สอบสวน) กก.2 บก.ป. ซึ่งเสียชีวิตพร้อมนางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล อายุ 44 ปี ผู้เป็นภรรยา จากเหตุถูกเสี่ยเบนซ์คู่กรณีเมาแล้วขับรถพุ่งชน ได้เดินทางมายังสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช พร้อมญาติๆ มารับศพพ่อและแม่ ด้วยความโศกเศร้า

ด้าน น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ อายุ 45 ปี พี่สาวของนางนุชนาฎ เล่าว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาตนและน.ส.ศุภาพิชญ์ เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของ พ.ต.ท.จตุพร และนางนุชนาฎ มาที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดตรีทศเทพ มีกำหนดรดน้ำศพเวลา 16.00 น. วันที่ 17 เม.ย. และจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ เวลา 16.30 น. จากนั้นจะตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 14.00 น.

ส่วนอาการของ ด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย ที่อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ น.ส.ขนิษฐา ตอบทั้งน้ำตาว่า น้องแพรว ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หลานสาวรู้สึกตัว และตอบสนองได้แล้ว โดยสามารถสื่อสารได้ด้วยการเขียนข้อความในกระดาษ โดยคำแรกที่หลานสาวเขียนคือ “พ่อ แม่ อยู่ไหน?” แต่ตนและคนในครอบครัวยังไม่สามารถบอกข้อเท็จจริงกับหลานสาวได้ ต้องบอกกับน้องแพรวไปว่า พ่อ แม่ รักษาตัวอยู่ไม่สามารถมาเยี่ยมได้เท่านั้น ส่วนสภาพจิตใจของน้องพลอย หลานคนโต ยังไม่สามารถตอบคำถามอะไรได้ เนื่องจากยังร้องไห้ฟูมฟาย ตนและญาติๆ ต้องช่วยกันปลอบตลอดเวลา

ด้าน พ.ต.ท.อรชร กันต์ชล รอง ผกก.สส.บช.น. เพื่อนร่วมรุ่น กต.4 เล่าว่า พ.ต.ท.จตุพร เป็นคนดีมาก ก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังดื่มเหล้า เป็นเพื่อนร่วมวงสุรากับตนเป็นประจำ กระทั่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นสารวัตรก็หยุดดื่ม หันมาตั้งใจทำงานและเรียนหนังสือหวังเจริญก้าวหน้าทางสายนักกฎหมาย ก่อนหน้านี้สมัยครองยศร้อยตำรวจเอก ยังเคยพูดเล่นกับตนในวงสุราว่า ถ้าเจ้าตัวเป็นอะไรไปพร้อมภรรยา ขอให้ตนดำเนินการเรื่องศพ โดยเอาไว้ตั้งสวดคู่กัน ซึ่งเหตุการณ์นั้นก็หลายปีมาแล้ว ตนไม่คิดว่าวันนี้จะต้องเดินทางมาจัดการเรื่องดังกล่าวตามคำสั่งเสียของเพื่อนที่เคยลั่นวาจาเอาไว้

ขณะที่น.ส.ขนิษฐา เลิศวรจักรพงษ์ อายุ 45 ปี ป้าของ ด.ญ.พิญาภา งามสุขวิชชากุล อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของพ.ต.ท.จตุพร เปิดเผยว่า หลังจากนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ แสดงตัวเข้าพูดคุยกับทางครอบครัว เรื่องการช่วยเหลือเยียวยาลูกสาวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย จนจบการศึกษาและเซ็นต์เอกสารเพื่อรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลของด.ญ.พิชญาภา งามสุวิชชากุล หรือน้องแพรว อายุ 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของผู้ตาย ที่อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ทำให้ตนรู้สึกสบายใจขึ้น แต่ทั้งนี้ตนมองว่าความสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เงินเพียงอย่างเดียวไม่สามารถเยียวยาความรู้สึกหรือจิตใจได้ ซึ่งต้องอาศัยเวลาของการดูแลสภาพจิตใจของน้องทั้งสองที่สูญเสียพ่อกับแม่ไป จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนมักจะเห็นข่าวอยู่ตลอดเรื่องของการเมาแล้วขับจนมีผู้เสียชีวิต แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะขึ้นกับบุคคลใกล้ตัวและครอบครัว

"สิ่งแรกตอนที่เข้าเยี่ยมน้องแพรวนั้น ก็บ่นถึงแต่พ่อกับแม่ไปไหนหมด โดยเขียนผ่านกระดาษเป็นข้อความแรกในขณะที่นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู เมื่อถามว่าคิดถึงป้านิดหรือไม่ น้องแพรวก็ตอบสนองเขียนลงบนกระดาษว่า "คิดถึง" และเมื่อพี่สาวของน้องแพรวเข้าไปหา ตนเองสัมผัสได้ว่าตัวของน้องแพรวนั้นมีปฏิกริยาตอบสนองเป็นอย่างมาก เชื่อว่าเป็นสายใยความผูกพันธ์ระหว่างพี่น้อง" ป้าของหลานทั้งสอง กล่าวทิ้งท้าย

ต่อมาเวลา 15.00น. นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี เสี่ยอะไหล่รถยนต์และเป็นคู่กรณี เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพและเข้ากราบขอขมาอโหสิกรรมกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต โดยมีสีหน้าที่โศกเศร้าเสียใจตลอดเวลาก่อนจะเดินทางเข้าไปพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตและกราบขอขมาเพื่อขออโหสิกรรมกับแม่ของพ.ต.ท.จตุพร และขอขมาอโหสิกรรมกับด.ญ.ศุภาพิชญ์ ก่อนจะออกมาเปิดเผยว่า วันนึ้ได้เดินทางมาร่วมฟังสวดอภิธรรมศพและรดน้ำขอขมากรรมกับผู้เสียชีวิตทั้งสอง ในส่วนของการดูแลรักษาเยียวยานั้นได้พูดคุยกับทางญาติผู้เสียชีวิตแล้วจะตกลงกันหลังจากเสร็จสิ้นพิธีพระราชทานเพลิงศพแล้วเสร็จ เมื่อผู้สื่อข่าวถามประเด็นที่ทางญาติผู้เสียชีวิตพูดถึงเรื่องเงินไม่สามารถเยียวยาจิตใจได้นั้น ทางนายสมชาย ระบุประเด็นดังกล่าวว่า ในส่วนนี้ตนเองพร้อมที่จะดูแลลูกสาวทั้งสองเสมือนเป็นหลานแท้ๆของตนเอง นอกจากนี้ตนมีความตั้งใจที่จะบวชหน้าไฟให้กับผู้เสียชีวิตทั้งสองราย จะเลิกดื่มแอลกอฮอล์ตลอดชีวิตและจะบริจาคช่วยเหลือมูลนิธิเมาไม่ขับทุกปี

ผู้สื่อข่าวถามกับนายสมชายว่าอยากจะฝากหรือเตือนอะไรถึงกับผู้ที่เมาแล้วขับรถ โดยเปิดเผยว่า ผมคงไม่กล้าที่จะไปเตือนครับ ซึ่งทุกคนก็เห็นตัวอย่างอยู่แล้ว มันไม่ใช่เจ็บเฉพาะผู้เสียหาย ครอบครัวผมก็เจ็บ แต่ตอนนี้ผมจะต้องเข้มแข็งที่จะดูแลสภาพจิตใจของหลานสาวทั้งสองก่อน

อ่านเพิ่มเติม...
รับศพรองผกก.ลูกสาวพ.ต.ท.จตุพรเชิญดวงวิญญาณพ.ต.ท.จตุพรเสี่ยเบนซ์รองตี๋จตุพร งามสุวิชชากุลเมาแล้วขับข่าวทั่วไป