Thairath Logo
กีฬา

รวบแล้ว 9 โจ๋ตีกันหน้าห้องฉุกเฉินรพ.บางสะพานน้อย โดนคนละ 3 ข้อหา

Share :

ตำรวจประจวบคีรีขันธ์แถลงข่าวการจับกุมสมาชิกกลุ่มคู่อริ 2 กลุ่ม ซึ่งก่อเหตุทะเลาะวิวาทหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลบางสะพานน้อยเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาได้แล้ว...

จากกรณีเมื่อช่วงดึกวันที่ 15 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนกันหน้าห้องฉุกเฉินภายใน รพ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดในเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 16 เมษายน 2562 ที่ สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์, พ.ต.อ.ณัฐพล โกมินทรชาติ ผกก.สภ.บางสะพานน้อย, นพ.สมพงษ์ พัฒนกิจไพโรจน์ ผอ.รพ.บางสะพานน้อย ได้ร่วมกันแถลงข่าวเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและว่าควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว ภายหลังทั้งหมดเดินทางเข้ามอบตัวเมื่อช่วงหัวค่ำ

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า “จากเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.บางสะพานน้อย พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดจากกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มท่าม่วง อ.บางสะพานน้อย และกลุ่มเกาะยายฉิม อ.บางสะพาน ก่อนเกิดเหตุที่รพ.ทั้งสองกลุ่มได้เล่นน้ำสงกรานต์กันบริเวณ บ.หนองหัดไท ต.ปากแพรก อ.บางสะพานน้อยและเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันทางเจ้าหน้าที่ตำรงจก็ได้ไประงับเหตุและได้มีการนำผู้บาดเจ็บทั้ง 2 กลุ่มมาที่ รพ.บางสะพานน้อย ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บเข้ารักษาที่ห้องฉุกเฉิน รพ.บางสะพานน้อย ทั้งสองกลุ่มก็เกิดการระหองระแหงกันอีกจนนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันภายในโรงพยาบาลดังคลิปที่ปรากฎ

ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่มแล้ว มีด้วยกันทั้งสิ้น 9 ราย ซึ่งจากพยานหลักฐานทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งสิ้น 3 ข้อหาคือ 1. ร่วมกันทำร้ายร่างกาย มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ 2. ร่วมกันทะเลาะอย่างอื้ออึงในที่สาธารณะ 3. ทำให้เสียทรัพย์

ทางด้านนพ.สมพงษ์ พัฒนกิจไพโรจน์กล่าวเพิ่มเติมว่า “รพ.เป็นสถานที่รักษาผู้เจ็บป่วย ไม่อยากให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งขณะเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องปิดล็อคห้องไว้ป่องกันเหตุการณ์ลุกลามเข้ามายังพื้นที่รักษา ขณะเกิดเหตุก็มีผู้มานั่งคอยรับการบริการอยู่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากลูกหลง วันนี้เท่าที่ทราบผู้ก่อเหตุก็ได้สำนึกผิดไม่อยากให้เป็นแบบอย่างในภายภาคหน้า อยากฝากไว้ว่าโรงพยาบาลทุกโรงพยาบาลควรสงวนเอาไว้เป็นเขตที่ปลอดอาวุธ ปลอดการทำร้ายร่างกายกัน”

ด้านนายคงศักดิ์ ศรีสุนทรโวหาร เจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน ร.พ.บางสะพานน้อย ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องฉุกเฉินเมื่อวานช่วงเกิดเหตุ เปิดเผยถึงวินาทีเกิดเหตุว่า เมื่อช่วงประมาณสี่ทุ่มเศษของช่วงค่ำคืนวันที่ 15 เมษายน รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทกัน โดยครั้งแรกมีพลเมืองดีนำผู้บาดเจ็บมา 1 รายและมีกลุ่มวัยรุ่นตามมาสักสิบกว่าคน ในระหว่างนั้นกลุ่มของคู่กรณีก็ตามมาอีกสิบกว่าราย ซึ่งขณะที่ตนกำลังเย็บแผลคนไข้อยู่ก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่ด้านนอกห้องฉุกเฉิน มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถมอเตอร์ไซต์เข้ามาเต็ม ซึ่งเจ้าหน้าทีตำรวจก็มาแล้วสักพักจึงเริ่มตีกันดังในคลิป จึงต้องรีบวิ่งกลับเข้าไปอยู่ภายในห้องฉุกเฉิน และล็อคประตูไว้ ซึ่งตนรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ในวันนี้ก็ยังคงต้องมาเข้าเวรตามปกติ”

อ่านเพิ่มเติม...
วัยรุ่นตีกันตีกันในโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์มอบตัวตั้งข้อหาข่าวทั่วไป