Thairath Logo
กีฬา

ไฟต์สำคัญ

โดย ตองเจ
17 เม.ย. 2562 05:01 น.
Share :

เหินฟ้าสู่แดนมะกันเรียบร้อยแล้ว “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก พร้อมคณะ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ เพื่อเตรียมขึ้นฟาดปากไฟต์บังคับกับคู่ปรับเก่าจังโก้ “ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา” ในวันที่ 26 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับไทยเช้า 27 เม.ย.) ที่เวทีมวยเดอะฟอรัม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ

อย่างที่เคยบอกงานนี้ไม่ง่ายเหมือนครั้งก่อนแน่นอน จริงอยู่มวยที่เคยเจอกันมาแล้วอย่างไรความได้เปรียบต้องตกอยู่กับผู้ที่ชนะเกินครึ่ง

แต่ครั้งนี้จากข่าวผู้ท้าชิงจังโก้เตรียมตัวเพื่อรับมือกับ “เจ้าแหลม” ไว้เป็นอย่างดี ไอ้แบบเดิมๆ ที่จะเข้ามาแลกหมัดคงมีน้อยกว่าครั้งแรกเพราะรู้ถึงพิษสงของพลังหมัดแชมป์โลกชาวไทยเป็นอย่างดีว่าหนักหน่วงแค่ไหน ไม่งั้นคงไม่เผด็จศึกมวยไร้พ่ายอย่าง “โรมัน กอนซาเลส” ได้แบบอยู่หมัด

ที่ว่า ไม่ง่ายอย่างที่คิด ก็ไม่ได้หมายความว่ายากซะทีเดียวคนอย่าง “เสี่ยฮุย” ที่คลุกคลีอยู่กับวงการมวยโลกมาหลายสิบปี แถมสร้างแชมป์โลกมาประดับค่ายก็หลายคน โดยเฉพาะ “พยัคฆ์หน้าขรึม” วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท สภามวยโลก ที่เคยสร้างชื่อลือลั่นบนแดนปลาดิบ และที่ฝรั่งเศสมาแล้วคงจะเตรียมทีเด็ดไว้เช่นกัน

เพียงแต่ว่าครั้งนี้จะต่อยแบบสไตล์เดิมคงไม่ได้ ต้องมีความหลากหลายแบบคาดเดายาก และอย่าไปลองของเดินหน้ารับหมัดแบบวัดความทนคงไม่มีประโยชน์สำหรับมวยที่มากประสบการณ์อย่าง “เอสตราดา”

เชื่อว่าครั้งนี้ยอดมวยจังโก้น่าจะมาแบบสไตล์ตีหัวเข้าบ้านใช้ความไวเล่นวงนอกและหาจังหวะปล่อยหมัดชุด เพื่อหวังโอกาสทองเข้าฉายแบบชุดใหญ่ไฟกะพริบ

งานนี้อยู่ที่ความเก๋าของแต่ละฝั่งว่าจะเตรียมทีเด็ดไว้อย่างไรในการเผด็จศึกคู่ต่อสู้ แต่เท่าที่ดูจากความพร้อมของทั้งคู่ยังมั่นใจโอกาสครบยกยาก

นักชกพันธุ์ดุชาวจังโก้เอง ก็หวังที่จะเรียกศรัทธาจากแฟนมวยเม็กซิกัน รวมถึงกองเชียร์เมืองลุงแซมให้กลับมาเป็นแฟนคลับของตน ดังนั้น มีอะไรคงต้องใส่ให้หมด

ขออย่างเดียว “เจ้าแหลม” อย่าไปเข้าทาง ยืนเป็นเป้านิ่งให้หลอกจิ้ม แต่ถ้าเมื่อใดมีการแลกหมัดยังมั่นใจในตัวเจ้าแหลม ว่าจะยัดเยียดความปราชัยให้อีกครั้ง

เสียดายที่ปีนี้อดเป็นกองเชียร์ข้างเวที แต่ก็ยังเป็นหนึ่งกำลังใจที่มอบให้เจ้าแหลม คว้าชัยชนะกลับมาเหมือนกับแฟนมวยชาวไทยอีกหลายล้านคน

เปิดช่องเวิร์คพอยท์ 23 ตอน 08.30 น. ให้กำลังใจกันได้ครับ.

ตองเจ

อ่านเพิ่มเติม...
ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นเจ้าแหลมสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดาไฟต์บังคับเรียงหน้าชนตองเจ