Thairath Logo
กีฬา

7วันอันตราย เซ่นศพที่ 15 อุดรฯ เก๋งเสียหลักชนยาริส-ปิกอัพ ดับ1 สาหัส7

Share :

หนุ่มซิ่งเก๋งกลับจากกินดื่มเสียหลักรถตกไหล่ทาง ก่อนที่จะพุ่งขึ้นมายังถนนชนกับโตโยต้ายาริส ก่อนที่ปิกอัพอีกคันวิ่งตามมาได้ถูกชนด้วย ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้มีตายทันที 1 ศพ เจ็บ 7 ราย คาดเกิดจากเหตุเมาแล้วขับ เซ่นศพที่ 15 ในช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์อุดรธานี...


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 เม.ย.62 ร.ต.อ.อนันต์ เหมือนเพชร รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี เหตุรถยนต์ชนกัน 3 คัน ที่ถนนดงไร่-บ้านผือ บ้านดู่ หมู่ 5 ต.บ้านขาว มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นายอเนก สุวรรณภูเต ผอ.แขวงทางหลวงอุดรธานีที่ 1 น.ส.จนิสตา วงศ์ประทุม หน.ศูนย์กู้ชีพอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่รถกู้ชีพ รพ.อุดรธานี 3 คัน รถกู้ชีพจาก อบต.บ้านขาว 1 คัน รถกู้ภัยจากมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ และให้ความช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวก

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน อยู่ระหว่างการขยายไหล่ทาง พบรถเก๋งเชฟโรเลต โซนิก สีขาว หมายเลขทะเบียน กย 9888 อุดรธานี ชนกับรถปิกอัพโตโยต้า ไฮลักซ์ แค็บ สีส้ม หมายเลขทะเบียน บฉ 1469 อุดรธานี จอดอยู่ในช่องทางไปบ้านผือ เครื่องยนต์รถเก๋งหลุดออกมาจากตัวรถ และมีรอยชนด้านประตูหน้าด้านซ้าย น้ำมันไหลเต็มพื้นถนน ทำให้รถที่ผ่านไปมาติดขัด ตำรวจ และ อปพร.ช่วยกันระบายรถทีละทาง

นายฐานกร ตั้งตระกูล อายุ 38 ปี คนขับรถเก๋งเชฟโรเลต สีขาว และ ด.ช.รามิล ตั้งตระกูล อายุ 5 ปี และ ด.ช.ณภัทร ไม่ทราบนามสกุล อายุ 3 ขวบ นั่งอยู่เบาะหลัง ได้รับบาดเจ็บ และพบศพ น.ส.น้ำฝน สาทะวงค์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 2 บ้านแวง ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี นั่งอยู่เบาะหน้าข้างคนขับสภาพคอหัก ส่วนรถปิกอัพโตโยต้า ไฮลักซ์ มีนายบุญลือ ขาวขำ อายุ 60 ปี ชาว อ.บ้านผือ เป็นคนขับ และนางสุมล ขาวขำ อายุ 63 ปี นั่งเบาะข้างคนขับ ได้รับบาดเจ็บ

ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กน 7029 อุดรธานี ตกลงข้างทาง ซึ่งลึกประมาณ 2 เมตร สภาพด้านหน้าขวาถูกชนพังยับเยิน มี น.ส.รำไพ อุ่นชัย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 12 ต.หนองแวง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก และ ด.ช.ปิยะพงศ์ คำพิมพ์ อายุ 11 ปี หลานชาย นั่งเบาะหน้าข้างคนขับได้รับเจ็บ เจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บ รวม 7 ราย นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและนายฐานกร เพื่อนชาย ขับรถเก๋งต่างพาลูก 2 คน ไปดื่มกินฉลองเทศกาลสงกรานต์กับเพื่อนที่บ้านเทื่อม ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งห่างจากจุดเกิดประมาณ 10 กม. และมีปากเสียงทะเลาะกันเล็กน้อย เรื่องต่างคนต่างตามใจลูก ขากลับนายฐานกรเป็นคนขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ผู้ตายเป็นเจ้าของรถนั่งอยู่เบาะหน้าข้างคนขับ ลูกผู้ตายและลูกคนขับนั่งอยู่เบาะหลัง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เสียหลักตกลงไหล่ทางด้านซ้ายซึ่งกำลังก่อสร้าง เป็นหินลูกรังยังไม่ได้ราดยาง แต่รถได้พุ่งขึ้นมาบนถนน และพุ่งชนกับรถเก๋งโตโยต้า ยารีส ซึ่งมี น.ส.รำไพ ขับสวนทางมากับหลานชาย แรงชนทำให้รถโตโยต้ายาริส ตกลงข้างทางได้รับบาดเจ็บ และเก๋งเชฟโรเลตหมุนคว้างอยู่กลางถนน เป็นจังหวะเดียวกันกับรถปิกอัพโตโยต้า ไฮลักซ์ มี นายบุญลือ เป็นคนขับตามหลังรถเก๋งโตโยต้า ยาริส มา แต่เบรกไม่ทัน ได้พุ่งชนรถเก๋งเชฟโรเลตด้านประตูหน้าด้านซ้ายซ้ำเข้าไปอีก ทำให้ น.ส.น้ำฝน ซึ่งนั่งอยู่เบาะหน้าซ้าย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย คอหักเสียชีวิตคาที่

พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า น.ส.น้ำฝน เสียชีวิตเป็นศพที่ 15 ในช่วง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ และได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนไปเป่าตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ นายฐานกร คนขับรถเก๋งเชฟโรเลต เพราะกลับมาจากงานเลี้ยง อาจจะมีการดื่มแอลกอฮอล์ หรือเมาแล้วขับ และเป็นคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ต้องตรวจวัดประมาณแอลกอฮอล์ผู้ขับรถทุกเหตุ และประสานแขวงทางหลวงอุดรธานีที่ 1 นำทรายมาโรยพื้นถนนที่เต็มไปด้วยน้ำมัน ซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน.

อ่านเพิ่มเติม...
7วันอันตรายศพที่15เก๋งชนเก๋งปิกอัพเก๋งเสียหลักชนอุดรฯข่าวทั่วไป