Thairath Logo
กีฬา

ตร.คุมตัว "ไอ้กุ้ง" ทำแผนฯ ญาติแค้นรอด่ายับ ต้องถอยได้แค่ชี้จุดลงมือ

Share :

ตำรวจม่วงค่อม คุมตัว "ไอ้กุ้ง" มือยิงกดหัวเพื่อนตาย มาทำแผน หลังรวบตัวได้ สารภาพลงมือเพราะมีเรื่องกับผู้ตายมานานนับ 10 ปี ขณะที่ญาติคนตายรอดูหน้าตะโกนด่า จนท.เกรงจะไม่ดีจึงให้แค่ชี้จุด...

จากกรณีเหตุยิงกันตายบริเวณถนนหน้าวัดอัมพวันวนาราม ถนนสายม่วงค่อม-อ.ท่าหลวง หมู่ 1 ต.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี พบ นายสราวุธ ลาวงศ์ อายุ 33 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.เขาแหลม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงที่ศีรษะเสียชีวิต และคนร้ายได้ขับรถกระบะอีซูซุ มังกรทอง ทะเบียน 7463 สีบรอนซ์ มุ่งหน้าหลบหนีไปทาง อ.สระโบสถ์

ต่อมาวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ ตร.ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สภ.ม่วงค่อม และกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.ม่วงค่อม ได้ออกติดตามจับกุมตัว นายนพพล เสนาะ หรือ กุ้ง อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ม่วงค่อม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดชัยบาดาล ที่ จ.34/2562 ลงวันที่ 15 เม.ย.62 มือปืนยิงนายสราวุธ ลาวงศ์ ได้บริเวณริมถนนวังเพลิง-หนองม่วง ม.1 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี พร้อมทั้งไปนำอาวุธปืนลูกซองสั้นที่ใช้ก่อเหตุมาเป็นหลักฐานซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีเหตุอันสมควร" และได้นำตัวมาสอบสวน  

พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สภ.ม่วงค่อม เปิดเผยว่า นายนพพล หรือกุ้งมือปืน เคยมีเรื่อราวกับผู้ตายมานานนับ 10 ปี โดย นายนพพล เป็นเพื่อนเรียนหนังสือชั้นประถมมาด้วยกัน และเมื่อ 10 ปีก่อน นายนพพล เคยใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนในกลุ่มของผู้ตาย แต่ไม่เสียชีวิต ต่อมาเขาก็ถูกดำเนินคดี และถูกตัดสินจำคุกในข้อหาพยายามฆ่า โดยจำคุกมา 7 ปี และเพิ่งออกจากเรือนจำมา 2 ปี และก็มีเรื่องราวกับผู้ตายมาตลอด

"ในวันเกิดเหตุ นายนพพลได้มาเที่ยวงานที่วัดดังกล่าว และรู้ตัวว่าจะมีเรื่องจึงขับรถกลับไปบ้านและนำปืนติดตัวมา และมาจอดรถ พอดีผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ฝั่งตรงข้าม ได้เดินออกมาเข้าประกบผู้ต้องหา แต่มีเพื่อนเข้ามาห้าม ดันตัวนายนพพลไปอยู่ข้างทาง แต่ผู้ตายกลับตามเข้าไปอีก จึงขับรถกระบะหลบหนี ไปทางถนนหน้าวัดตรงจุดที่เกิดเหตุ และลงจากรถมากับนายสราวุธ จึงใช้ปืนที่นำติดตัวมายิงใส่ 1 นัด เข้าที่ศีรษะผู้ตาย ก่อนที่จะขับรถกระบะหลบหนีและโดนจับกุมดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 เม.ย.62 เจ้าหน้าที่ ตร.ได้นำตัวมือปืนรายนี้เพื่อไปทำแผนในที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถทำได้ เพราะกลัวว่าจะเกิดปัญหาบานปลาย เนื่องจากญาติผู้ตายมารอดูอยู่ และตะโกนด่า จึงได้แต่เพียงให้นายนพพล นั่งในรถ ตร. และชี้จุดที่เกิดเหตุเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...
ไอ้กุ้งยิงกดหัวเพื่อนลพบุรีสภ.ม่วงค่อมคุมตัวทำแผนข่าวทั่วไป