Thairath Logo
กีฬา

นครปฐมปิดถนนข้าวหมูแดงยาว 2 กม.ให้คนนับหมื่นเล่นน้ำสงกรานต์

Share :

เทศกาลสงกรานต์ ที่ เทศบาลนครนครปฐม จัดขึ้น สิ้นสุดลงแล้วหลังมีการจัดแบบยิ่งใหญ่ ปิดถนนสายข้าวหมูแดง รวมระยะทางยาว 2 กม.ให้คนนับหมื่นได้มาสนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่...

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เทศกาลสงกรานต์ที่ เทศบาลนครนครปฐม จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 เม.ย.62 ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยเมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 16 เม.ย.62 ที่บริเวณถนนราชดำเนิน หรือถนนต้นสน หรือถนนสายข้าวหมูแดง ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.นครปฐม และ นายเอกพันธ์ คุปตวัช นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครปฐม ได้ร่วมกันปิดงานสงกรานต์ประจำปี 2561 วันสุดท้ายอย่างยิ่งใหญ่และสนุกสนาน โดยทางเทศบาลนครนครปฐม ได้ปิดถนนสายราชดำเนิน หรือถนนต้นสน ยาว 2 กม.พร้อมกับติดตั้งอุโมงค์น้ำโปรยปรายตลอดสาย

นอกจากนี้ ยังได้นำรถน้ำดับเพลิงของหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครปฐม บรรทุกน้ำเต็มคันรถมาจอดเป็นจุดเพื่อบริการประชาชนเล่นน้ำ พร้อมต่อสายขึ้นบนเวทีคอนเสิร์ตเพื่อฉีดน้ำขึ้นบนท้องฟ้า โปรยปรายสร้างความเย็นชุ่มฉ่ำให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน โดยมีกำลังมหารจากค่ายทองฑีฆายุและ อพปร. รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยดูแลงาน ตรวจตราอาวุธและร้านค้าไม่ให้จำหน่ายสุรา ตระเวนตรวจตราร่วม 400 นาย 

หลังจากทำพิธีเปิดเสร็จ คณะเปิดงานได้เดินไปสรงน้ำองค์พระร่วงจำลอง ที่อัญเชิญจากองค์พระปฐมเจดีย์ มาประดิษฐานภายในถนนเส้นดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำเพื่อเป็นสิริมงคล ตลอดระยะทาง 2 กม.ที่ปิดถนนเปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์โดยไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดสิ่งผ่าน ต้องใช้เดินเล่นสาดน้ำกัน ซึ่งมีประชาชนหลายหมื่นคนมาร่วมเล่นกันอย่างสนุกสนาน ในเส้นทางที่ปิดจะมีจุดที่เปิดให้มีการแสดงดนตรีและศิลปวัฒนธรรม ตามเส้นทางเพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมได้ร้องรำทำเพลงและเต้นกันอย่างเต็มที่

ส่วนที่คึกคักและมีคนมารุมล้อมทั้งด้านหน้าและด้านหลังเวทีนั้น เป็นเวทีใหญ่ที่ทางเทศบาลนครนครปฐม และค่ายมือถือดัง นำเอาวงดนตรีสตริง มาสลับเปลี่ยนกันเป็นช่วง โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 12.00 น. จนกระทั่งเวลา 14.00 น.ศิลปิน บอย พีชเมคเกอร์ มาขึ้นเวทีแสดงร้องเพลง เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาวัยรุ่นและวัยกลางคนออกมาเต้นด้านหน้าเวทีกันอย่างสนุกสนาน จนกระทั่งเวลา 18.00 น.ปิดงาน ประชาชนยังหลั่งไหลกันเล่นน้ำกันต่อ โดยไม่มีเหตุร้ายรุนแรง หรือวัยรุ่นตีกันแต่อย่างใด

สำหรับสงกรานต์ของนครปฐมที่จัดขึ้นนี้ ถือเป็นงานใหญ่ 1 ใน 10 ของประเทศที่มีประชาชนมาร่วมงานกันมากที่สุดงานหนึ่ง จากนั้นจะมีสงกรานต์ตามอำเภอต่างๆ ใน จ.นครปฐม ทยอยกันจัดงานจนกระทั่งไปสิ้นสุดในวันที่ 28 เม.ย.62.

อ่านเพิ่มเติม...
เล่นน้ำสงกรานต์สงกรานต์นครปฐมถนนสายข้าวหมูแดงเทศกาลสงกรานต์ปิดถนนเล่นน้ำข่าวทั่วไป