Thairath Logo
กีฬา

พ่ออดีต ขรก.ไฟฟ้า น้อยใจลูกชาย คว้า .38 จ่อยิงขมับดับอนาถ

Share :

พ่อวัย75 ที่เกษียณจาก ขรก.การไฟฟ้า กรุงเทพฯ มาอาศัยอยู่กับลูกชายที่เมืองจันทบุรี โดยระยะหลังมักระหองระแหงกันเป็นประจำ จนเกิดความน้อยใจคว้าปืน .38 จ่อยิงขมับตัวเองดับอนาถ...


เมื่อเวลา 15.50 น. วันที่ 16 เม.ย.62 ร.ต.อ.ปัญญาพร ศรีชาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญธรรมสถาน จันทบุรี เดินทางเข้าตรวจสอบ เหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 81/23 หมู่บ้านเนินวง ซอย 2 ม.4 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี 

โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ ปูนชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด พบว่ามีเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกันต่างพากันเฝ้าดูกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบภายในบ้านที่บริเวณห้องแต่งตัว ซึ่งอยู่ระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ พบร่าง นายวินัย เอี่ยมสอาด อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/43 ม.4 ม.4 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการไฟฟ้า สวมเสื้อยืดคอโปโลแขนยาวสีดำ กางเกงสีดำขาสามส่วน นอนเสียชีวิตอยู่บนเปลไม้ ในสภาพถูกยิงเข้าที่ขมับด้านขวาทะลุซ้าย 1 นัด เลือดไหลนอง โดยที่ภายในมือขวาซึ่งวางอยู่บนหน้าตัก พบอาวุธปืนขนาด .38 ที่ยิงไปแล้วจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ตรวจสอบภายในบ้าน ข้าวของยังอยู่ในสภาพปกติ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการรื้อค้นแต่อย่างใด

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายหลังเกษียณอายุจากการเป็นข้าราชการไฟฟ้าที่กรุงเทพฯ ได้เดินทางมาพักอาศัยอยู่กับ นายอิทธิชัย เอี่ยมสอาด อายุ 42 ปี ลูกชาย เพียงลำพัง 2 คน โดยที่ลูกชายประกอบอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ผ่านมาผู้เป็นพ่อกับลูกชาย มักพูดบ่นระหองระแหงกันเป็นประจำ และวันนี้ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายบอกจะให้พ่อที่ป่วยด้วยโรคผู้สูงอายุ ประกอบกับหัวเข่าอ่อนแรง ว่าจะให้กลับไปอยู่ที่กรุงเทพฯ จึงทำให้ผู้ตายเกิดความน้อยใจ พอสบจังหวะช่วงที่ลูกชายอยู่หลังบ้าน จึงใช้อาวุธปืนปลิดชีพตัวเองในที่สุด ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุในครั้งนี้ พบว่าเป็นของผู้ตายเอง โดยที่ก่อนหน้าลูกชายเข้าใจว่า พ่อได้ทำการขายปืนไปแล้ว แต่กลับไม่คิดว่าพ่อจะยังเก็บปืนดังกล่าวไว้ใช้ยิงตัวเองในที่สุด

หลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทำการเคลื่อนย้ายศพไปเก็บไว้ที่ รพ.พระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะรอให้ทางญาติที่กำลังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เข้าติดต่อเพื่อขอรับศพไปทำบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
จ่อยิงขมับพ่อน้อยใจลูกปืน .38อดีตขรก.การไฟฟ้าจันทบุรีข่าวทั่วไป