Thairath Logo
กีฬา

"พุฒ" เดินหน้าปฏิบัติภารกิจปั๊มลูก เคลียร์คิวรอวัน "จุ๋ย" ไข่ตก แพลนจะมี 3 คน

Share :

แม้จะแต่งงานแต่ก็ยังฮอตสำหรับหนุ่ม พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน คิวแน่นละคร 2 เรื่องและมีงานพิธีกร ควบคู่ไปกับการกำลังพยายามตั้งใจปั๊มทายาทกับภรรยาสาว จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ถึงกับเคลียร์คิวรอปฏิบัติการวันที่ จุ๋ย ไข่ตก พุฒ เล่าเรื่องวางแผนมีลูกว่า...

“ตอนนี้คุณภรรยาเค้าก็เริ่มวางไว้ว่าถ้าเค้าท้องเค้าก็จะรับโทรศัพท์รับงานและให้เราออกไปทำงาน (หัวเราะ) เค้าก็วางเป็นสเต็ป ตอนนี้พยายามอยู่ คิดว่าไม่ยาก แต่ถ้ามีลูกแล้วคงยาก ฟังจากพี่ๆหลายๆคนบอกว่าช่วงลูกอายุ 3-4 เดือนแรกจะโหดมาก แม่ต้องตื่นมาปั๊มนมทุก 3 ชั่วโมง คุณพ่อก็ต้องตื่นมาด้วยคือเราแค่กังวล แต่ก็มองบวกๆไว้ว่าเราจะได้เรียนรู้เขาและสนุกไปกับเค้าด้วย”

นี่มองตัวเองเป็นคุณพ่อไว้แล้ว?

“ผมอยากมีลูกกันมานานแล้ว เพราะพุฒกับจุ๋ยชอบเด็ก เวลาเห็นลูกชาวบ้านเราก็จะชอบเข้าไปเล่น”

เป็นเหมือนคู่อื่นมั้ยที่เวลาภรรยาไข่ตกแล้วต้องวิ่งมาทำภารกิจ?

“มันยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่ด้วยจังหวะถ้าเป็นวันที่เราไม่ได้ทำงานก็โชคดีไป ก็ต้องคำนวณวันเวลา ผมเพิ่งทราบว่าผู้หญิงไข่ตกมันจะมีแค่วันเดียว 24 ชั่วโมง เราก็เลยรู้สึกว่า อุ้ยตายไอ้ที่เค้าพูดๆว่าถ้าเค้าตรวจไข่แล้วไข่ตก คุณต้องกลับมาปฏิบัติภารกิจภายใน 24 ชั่วโมง แล้วจะต้องเก็บอสุจิเอาไว้ คือห้ามมีอะไรก่อนหน้านั้น 5 วัน เพื่อให้น้ำเชื้อดีที่สุด ปริมาณเยอะที่สุด วิ่งเร็วและแข็งแรงที่สุด อยากบอกว่าทฤษฎีผมแน่นมาก (ยิ้ม) ส่วนปฏิบัติค่อยตามมา เราเพิ่งเริ่มได้แค่ 1-2 เดือนแค่นั้น ก็ต้องดูยาวๆ ตัวเราจะคำนวณวันได้ เราก็จะไปคุยกับพี่แอ๊ดผู้จัด การล่วงหน้าว่าวันนี้ขอเลิกไม่ดึกมากนะ เพราะคุณหมอก็บอกว่าคุณผู้ชายต้องพัก ผ่อนให้เพียงพอ นอนไม่พอจะมีผลกับน้ำเชื้อ ตอนแรกไม่รู้เรื่องเลยแต่พอฟังคุณหมอก็รู้สึกว่ามันละเอียดเหมือนกัน”

จุ๋ยเคลียร์คิวแบบเรามั้ย?

“ช่วงนี้เค้าสบายๆ เค้ามีละครเรื่องเดียว รายการเดียว มีเวลาบำรุงดูแลตัวเอง คือตอนนี้ขอแบบธรรมชาติก่อน พุฒอยากได้ผู้ชาย จุ๋ยอยากได้ผู้หญิง หลังจากท้องแรกก็ตั้งใจไว้ว่าท้องที่ 2 อยากได้แฝด ผมตั้งไว้ว่าจะมีลูก 3 คน คือท้อง 2 ครั้ง 3 คน เป็นเป้าหมายที่ชัดเจนแต่แรกอยู่แล้ว ที่บ้านผมพี่น้องเยอะมี 6 คน เป็นผู้ชายหมดเลย เราก็เลยขอครึ่งหนึ่ง สัก 3 คนกำลังดี”

แต่งงานแล้วแฟนคลับหายไปบ้างมั้ย?

“ผมว่าโตขึ้นมากกว่า รู้สึกว่าคนที่มองเข้ามาเค้าก็จะมองเราอีกแบบหนึ่ง เป็นคนมีครอบครัวแล้ว เป็นคนมีความรับผิดชอบ ก็โตขึ้น มันก็เป็นวัฏจักรเพราะวันหนึ่งผมก็ต้องแต่งงานอยู่ดีเพียงแต่ช้าหรือเร็วเท่านั้น ส่วนใหญ่แฟนๆก็จะมีทักขำๆ แบบโหย...พี่มีเมียแล้ว เสียใจ อารมณ์แซวๆน่ารัก อีกส่วนหนึ่งก็มายินดี แฮปปี้กับพุฒจุ๋ย ถามว่าหายไปบ้างมั้ย มันก็มีหายไปเพราะแฟนคลับผมก็โตขึ้นด้วยและก็มีกลุ่มใหม่ที่เข้ามา เวลาเปลี่ยนเราโตขึ้น เค้าก็ไปปลื้มน้องๆทีนไอดอล เราก็ไม่เฟลนะ เราโตขึ้นเราแฮปปี้กับการยืนอยู่ตรงนี้”.

อ่านเพิ่มเติม...
ดีเจพุฒพุฒ พุฒิชัยจุ๋ย วรัทยาพุฒิชัย เกษตรสินวรัทยา นิลคูหาพุฒ จุ๋ยพุฒ จุ๋ย ลูกดารา