Thairath Logo
กีฬา

แค้นมีกิ๊ก สารวัตรกำนันหญิง ยิงเจาะอก "ส.ท.ริน" คนดังนครปฐมดับ

Share :

สารวัตรกำนันหญิง ชักปืนยิงใส่ "ส.ท.ริน" สามี เจ้าของฟาร์มหมูใหญ่นครปฐมดับ ช่วยพาส่งรพ. หนีไปตั้งหลักก่อนให้กำนันพามอบตัว เบื้องต้นสารภาพทะเลาะกันเรื่องฝ่ายชายมีกิ๊ก

เวลา 08.00 น. วันที่ 5 เม.ย.62 ร.ต.อ.ประเทือง เกศานนท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม รับแจ้งจากทาง รพ.กรุงเทพฯ สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม ว่ามีชาวบ้านนำคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บมารักษาแต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ขอให้มาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งแล้ว ได้รายงานให้ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.ท.ภาคิน แสนพุฒิ รอง ผกก.สส.สภ.สามควายเผือก พ.ต.ท.เสฎฐพงศ์ ทรงกลด รอง ผกก.ป.ร่วมเดินทางไปที่โรงพยาบาล

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายนรินทร์ อาภรอักษรกิจ อายุ 54 ปี มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลมาบแค อ.เมืองนครปฐม มีธุรกิจทำฟาร์มหมูใหญ่อยู่ ต.มาบแค หรือที่ชาวบ้านเรียกชื่อ ส.ท.ริน อยู่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 9 ต.มาบแค อ.เมืองนครปฐม ถูกยิงเข้าที่หน้าอกด้านซ้ายทะลุสีข้างด้านขวา 1 นัด จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต ทราบว่ามือปืนคือนางตรีนครา อาภรอักษรกิจ อายุ 37 ปี ภรรยาผู้ตายมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกำนัน ต.มาบแค เป็นคนนำคนเจ็บส่ง รพ.กรุงเทพสนามจันทร์ หลังก่อเหตุและนำส่งรพ.เสร็จก็หลบหนีหายไป โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 9 ต.มาบแค ที่บ้านของนายนรินทร์เอง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงทันสมัยหลังใหญ่ 2 ชั้น อยู่ในเนื้อที่ 5 ไร่ ด้านหน้าเป็นบ้านด้านหลังเป็นฟาร์มหมู ที่ชั้นล่างของบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบอาวุธปืนที่ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนสั้น ออโตเมติก ขนาด .380 วางอยู่บนโต๊ะทำงานของนายนรินทร์ และยังพบปลอกกระสุนขนาด .380 ตกอยู่ที่พื้น 1 นัด แค่คราบเลือดถูกล้างออกหมดแล้ว จึงตรวจเก็บหลักฐานอย่างละเอียด

จากการสอบสวนญาติ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้ง 2 คน อยู่ด้วยกัน และเกิดทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้าน เมื่อได้ยินเสียงปืน จึงวิ่งเข้าไปดู พบว่านายนรินทร์นอนร้องครวญครางอยู่ที่หน้าโต๊ะทำงานโดยที่มีนางตรีนครา ภรรยาร้องไห้ด้วยอาการตกใจ จากนั้นจึงช่วยกันนำคนเจ็บส่งรพ.ญาติยังเผยอีกว่าก่อนหน้าเกิดเหตุ 1 วัน ทั้ง 2 ยังร่วมเดินทางไปกราบไหว้ศพบรรพบุรุษและเห็นคุยกันอย่างสนิทสนม ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น

ต่อมา ในช่วงเวลา 13.30 น. วันเดียวกัน น.ส.กิตติวีณ์ สงวนสัตย์ กำนันตำบลมาบแค ได้นำตัว นางตรีนครา อาภรอักษรกิจ ภรรยาที่เป็นมือปืนเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม โดยนัดหมายมอบตัวที่ สภ.สามควายเผือก นำตัวเข้าห้องสอบสวนโดยปิดห้องสอบ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.อนุรักษ์ เผยว่าคดีนี้เป็นเรื่องคดีครอบครัวที่ไม่เข้าใจกัน มีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง และเกิดมีปากมีเสียงกันจนเกิดโทสะ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิง แต่รายละเอียดต่างๆ ยังไม่พร้อมที่จะให้การ เพราะยังอยู่ในอาการตกใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

"ในเบื้องต้นเผยเพียงว่าทะเลาะกันอย่างรุนแรงโดยภรรยาที่เป็นมือปืน นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานสามีเดินลงมาจากชั้นบนลงเข้ามาพูดคุย เกี่ยวกับเรื่องแอบมีกิ๊ก จนเกิดการโต้เถียงกัน จนภรรยาเกิดโทสะคว้าปืนจากลิ้นชักออกมาลั่นกระสุนใส่เพียงเท่านี้ โดยจะมาขอให้การอย่างละเอียดในภายหลัง พร้อมกับได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว ซึ่งตำรวจอนุญาตให้ประกันตัวได้ เพราะผู้ต้องหามอบตัวและศาลยังไม่ได้ออกหมายจับ ในเบื้องต้นตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และจะนัดหมายผู้ต้องหามาสอบสวนอีกครั้ง"

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงสามียิงส.ท.รินเมียยิงผัวแค้นมีกิ๊กสารวัตรกำนันข่าวทั่วไป