Thairath Logo
กีฬา

ภท.ชูเปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเครื่องจักร เปลี่ยนงบลับ หนุนการลงทุน

Share :

"อนุทิน" ลงพื้นที่หาเสียงสตูล ชูนโยบายเปลี่ยนภาคใต้ เป็นฮับอาหารฮาลาล ปรับใช้กฎหมาย EEC พัฒนา จชต.ให้น่าลงทุน ดึงดูดเม็ดเงินเข้าพื้นที่ สร้างงาน สร้างอาชีพ ปลุกประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แสดงพลังคนไทยรัก ปชต.ผลออกเช่นไร ภท.เคารพเสียงประชาชน 

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมแกนนำพรรค อาทิ ดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค, นายเดชชาติ ปัทะมะภูวดล ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ปราศัยที่จังหวัดสตูล บริเวณสี่แยกเจ๊ะบีลัง และลานหน้าเขา อ.ละอู ช่วยนายวรสิทธิ์ เลียงประสิทธิ์ และนายพิบูลย์ รัชกิจประการ 2 ผู้สมัครแบบเขต หาเสียง มีประชาชนมาฟังการปราศรัยจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีการย้ำนโยบายของพรรค เช่น การแก้กฎหมายประมง, กัญชาเสรี, การยกระดับราคาปาล์ม และยาง, การพักหนี้ กยศ., รวมไปถึงนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยว

นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย มีนโยบายสำหรับพ่อแม่พี่น้องทั่วประเทศ สำหรับภาคใต้เราให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ภูมิใจไทยต้องการส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ เปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร เปลี่ยนงบลับเป็นการสนับสนุนด้านการลงทุน เรามีแผนจะนำกฎหมาย EEC มาปรับใช้ เพื่อให้สามจังหวัดชายแดนใต้และพื้นที่อื่นมีความน่าลงทุน ดึงดูดเม็ดเงินเข้าพื้นที่ สร้างงาน สร้างอาชีพ

นอกจากนั้น เราจะทำให้ภาคใต้ เป็นฮับของธุรกิจอาหารฮาลาล เราทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ยังขาดการส่งเสริมที่มากพอ เราต้องเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้นักลงทุนเข้ามา เมื่อเศรษฐกิจเข้าที่เข้าทาง จะทำให้พี่น้องทุกคนมีเงิน ไม่ตกงาน เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ความขัดแย้งจะหายไป ได้ความสงบเข้ามาแทน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ที่จังหวัดสตูล เราให้ความสนใจกับเส้นทางสตูล-เปอร์ลิส หลังเลือกตั้งหากพรรคมีโอกาสบริหารบ้านเมือง จะรีบจัดการให้แล้วเสร็จ การติดขัดเรื่องระบบนิเวศน์ต้องมีทางออก เราจะสามารถนำนักท่องเที่ยวจากปีนัง จากมาเลเซียเข้ามาที่จังหวัดสตูลได้มาก

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า วันนี้สตูลมีความสวยงาม การจะทำให้เติบโตเราต้องพัฒนาให้ดี รวมถึงระบบสาธารณูปโภค ต้องสอดคล้องกับวิถีวัฒนธรรม เราควรให้สตูลเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ส่วนเรื่องกัญชา จะเป็นพืชเศรษฐกิจ ทำให้คนไทยมีเงินเพิ่มปีละสี่แสนบาท

"การเลือกตั้งครั้งนี้หลายพรรคกังวลเรื่องบัตรเสีย แต่เราไม่คิดเรื่องนั้น เพราะบัตรมีรายละเอียดครบ จำเบอร์ไม่ได้ ก็ไปจำสัญลักษณ์พรรค ชอบพรรคภูมิใจไทย ก็หารูปหัวใจ มีประเทศไทยอยู่ตรงกลาง ผมขอให้ออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆ ถือเป็นโอกาสได้เลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ชอบ เพื่อมาบอกว่า ระบอบประะชาธิปไตย คือ คำตอบของประเทศ และผลการเลือกตั้งออกมาเช่นไร พรรคย่อมเคารพเสียงประชาชน" นายอนุทิน กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62หาเสียงภูมิใจไทยอนุทิน ชาญวีรกูลเลือกตั้ง