วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักบิดยามาฮ่า อัดเต็มพิกัด ยึดโพเดียมศึกซูเปอร์ไบค์

นักบิดยามาฮ่า อัดเต็มพิกัด ยึดโพเดียมศึกซูเปอร์ไบค์

  • Share:

ทัพนักบิดทีมยามาฮ่า กระชากคันเร่งรถแข่งสายพันธุ์ R-Series คว้าชัยชนะ ผงาดขึ้นโพเดียม ที่สนามช้างฯ จูลส์ คลูเซล นำทัพ R6 คว้าชัยกวาดโพเดียม เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แบบเหนือชั้น ขณะที่ "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี หมายเลข 46 นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทย รั้งอันดับ 19 ด้าน "อเล็กซ์ โลว์ส" กับ "ฟาน เดอ มาร์ค" กดคันเร่ง R1 จบอันดับ 3-4 ส่วนในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ยังโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้อย่างต่อเนื่อง...

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 2 วันที่ 17 มีนาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยขุนพลนักแข่งสังกัดทีมยามาฮ่าที่ลงชิงชัยด้วยรถแข่งจากตระกูล R-Series ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต ซึ่ง YZF-R6 สามารถคว้าชัยชนะ กวาดโพเดียมมาครองได้ทุกตำแหน่ง และในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ที่ YZF-R1 ยังสามารถทะยานขึ้นโพเดียมได้สำเร็จอีกครั้ง

สำหรับการชิงชัยในรุ่นเวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต จูลส์ คลูเซล หมายเลข 16 นักบิดสังกัดทีม จีเอ็มที 94 ยามาฮ่า นำทัพนักบิดยามาฮ่า กระชากคันเร่งรถแข่ง R6 คู่ใจ ทะยานเข้าเส้นชัยคว้าธงตาหมากรุกได้สำเร็จเป็นคันแรก โดยเฉือนเอาชนะ แรนดี้ ครุมเมนาเกอร์ หมายเลข 21 และ เฟเดริโก คาริคาซูโล หมายเลข 64 คู่หูจาก บาร์ดาห์ล อีแวนส์ บรอส.เวิลด์เอสเอสพี ทีม ที่ตามเข้าเส้นชัยในในอันดับ 2 และ 3 หลังจากที่ไล่ขับเคี่ยวแย่งตำแหน่งกันมาอย่างสุดมัน ส่วน "ตาล" รัชฎา นาคเจริญศรี หมายเลข 46 นักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทย จบการแข่งขันในอันดับ 19

ส่วนในรุ่น เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ หลังจากที่ขุนพลนักบิดทีมยามาฮ่าทำผลงานติด Top 9 ในรอบซูเปอร์โพล เรซ แล้ว ในช่วงของการชิงชัยในเรซที่ 2 คู่หูจากทีม พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ทีม อย่าง อเล็กซ์ โลว์ส หมายเลข 22 และ ไมเคิล ฟาน เดอ มาร์ค หมายเลข 60 ยังโชว์ฟอร์มการขับขี่ได้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการควบรถแข่ง YZF-R1 ไล่บี้ขับเคี่ยวกับคู่แข่งได้อย่างสนุกสุดมัน ก่อนที่จะจบการแข่งขันในเรซนี้ในอันดับที่ 3 และ 4 มีโพเดียมให้กับทีมยามาฮ่าได้สำเร็จอีกครั้ง ส่วน มาร์โก เมลานดรี หมายเลข 33 และ ซานโดร คอร์เตซี หมายเลข 11 จากสังกัดจีอาร์ที ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ที่พยายามไล่บี้คู่แข่งอย่างเต็มกำลัง สามารถคว้าอันดับ 6 และ 7 มาครองได้ เมื่อจบการแข่งขันอีกครั้ง

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 สนามที่ 3 จะยกพลไปดวลความเร็วที่ สนามมอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน ร่วมติดตามและให้กำลังใจนักแข่งในสังกัดยามาฮ่าได้ที่ Facebook : Yamaha Society Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้