วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เปิ้ล นาคร" ฟอร์มแรง ทะลุคว้าแชมป์เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019

"เปิ้ล นาคร" ฟอร์มแรง ทะลุคว้าแชมป์เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019

  • Share:

จอมเก๋าตอง 6 “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย กลับมาคว้าแชมป์ถึง 2 รุ่น ส่วน "จุน อิโคมะ" เรือเสียโมโตสุดท้าย ชวดแชมป์รุ่นยักษ์ ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย "เจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019" สนามแรก ที่ จ.กำแพงเพชร...

วันที่ 17 มี.ค.62 ศึกเจ็ตสกี โปรทัวร์ 2019 สนามแรก เปิดฤดูกาลที่ริมแม่น้ำปิง หน้าลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน จังหวัดกำแพงเพชร นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ให้เกียรติมาชมถึงขอบสนาม ท่ามกลางผู้ที่สนใจจำนวนมาก

ในรุ่นยักษ์อย่าง เจ็ตสกีนั่ง จีพี (Pro-Am Runabout GP) จุน อิโคมะ นักแข่งชาวญี่ปุ่น แชมป์เก่า ทำคะแนนนำใน 3 โมโตแรก และน่าจะคว้าแชมป์อย่างไม่มีปัญหา แต่ในโมโต 4 เรือของอิโคมะเกิดเสียต้องออกจากการแข่งขัน ส่งผลให้ ทวีผล สุขเกษม เข้าที่ 1 ตามด้วย ศุภลักษณ์ นิลนพรัตน์ และ อรพรรณ ธีรพัฒน์พานิชย์ 2 นักแข่งสาวไทย เมื่อรวมคะแนน 4 โมโต ศุภลักษณ์คว้าแชมป์สนามนี้ไปครอง มี 205 คะแนน เฉือนอิโคมะ รองแชมป์ เพียงแค่คะแนนเดียว ส่วนอรพรรณได้อันดับ 3 มี 192 คะแนน

ขณะที่รุ่นสุดยอดเรือยืนในรุ่นอาชีพเจ็ตสกียืน (Pro-Am Ski Modified) ในโมโต 3 นันทวัฒน์ สิงห์อุไร มาแรงเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ทำให้มีลุ้นแชมป์กับ ทัศพงศ์ แสงอุทัย ในโมโตสุดท้าย ซึ่งทัศพงศ์ถูกจับฟาวล์จัมป์สตาร์ต ต้องออกตัวคนสุดท้าย ทำให้ ณัฐกร ภูภัคดี เข้าเป็นอันดับ 1 ตามด้วย กษิดิศ ธีระประธีป และ นันทวัฒน์ ขณะที่ทัศพงศ์เข้าที่ 5 รวมคะแนนทั้ง 4 โมโต ทัศพงศ์ ยังมีคะแนนพอคว้าแชมป์ไปครองมี 205 คะแนน อันดับ 2 นันทวัฒน์ 195 คะแนน และกษิดิศได้อันดับ 3 ได้ 189 คะแนน

ทางด้านรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี (Pro-Am Runabout Open) เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ ตัวเต็งในรุ่นนี้เข้าที่ 1 ได้อีกในโมโต 3 ทำให้ผ่าน 3 โมโต เก็บ 180 คะแนนเต็ม ก่อนโมโตสุดท้าย เรือของเพิ่มพลมีปัญหา ทำให้ใช้ความเร็วไม่ได้ เข้าเป็นที่ 6 แต่คะแนนที่สะสมไว้เพียงพอกับการคว้าแชมป์ โดยได้ไป 219 คะแนน อันดับ 2 เป็นของ ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ 195 คะแนน และอันดับ 3 สุภทัต ฟูตระกูล 192 คะแนน

มาที่รุ่นสปอร์ต จีพี ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ นักแข่งดาวรุ่งของไทย เอาชนะ สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ 8 สมัยได้ในสนามนี้ โดยเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ในโมโตที่ 4 ทำให้ทำคะแนนรวมได้อันดับ 1 มี 221 คะแนน คว้าแชมป์ไปครอง อันดับ 2 นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ 204 คะแนน และสุภัค เป็นอันดับ 3 ได้ 199 คะแนน

นอกจากนี้ยังมีอีก 1 สีสันของสนามนี้เมื่อ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย นักแข่งรุ่นเก๋า กลับมาคว้าแชมป์สนามได้อีกครั้ง แบบเบิ้ล 2 รุ่น ในรุ่นเจ็ตสกีนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am Runabout Stock) และรุ่นเจ็ตสกีนั่ง ซีดู ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Seadoo 300 H Runabout Pro Stock)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้