วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้แล้ว 15 แข้งเยาวชนบาเยิร์น ยูธ คัพไทยแลนด์ ลุ้นลัดฟ้าสู่เยอรมนี

ได้แล้ว 15 แข้งเยาวชนบาเยิร์น ยูธ คัพไทยแลนด์ ลุ้นลัดฟ้าสู่เยอรมนี

  • Share:

ได้ครบแล้วสำหรับสุดยอดแข้งเยาวชนไทยจำนวน 15 ราย ที่มีลุ้นบินลัดฟ้าสู่เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี เพื่อร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ลูกหนัง โครงการ เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ รอบ เวิล์ด ไฟนอล 2019

วันที่ 17 มี.ค.62 การแข่งขันเอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์ 2019 รอบสุดท้าย เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย 15 คนสุดท้าย ที่สนามไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยมีเยาวชน 132 คน ผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรอบนี้ ก่อนลุ้นตัดตัวเป็น 10 คนสุดท้าย จากการเข้าแคมป์ที่กิเลนวัลเล่ย์ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 22-26 เมษายน

โดย เคลาซ์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนานของสโมสร บาเยิร์นมิวนิก และอดีตแชมป์โลก เป็นผู้ร่วมทำการคัดเลือกกับผู้ฝึกสอนบริษัท สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด ตำนานกองหลังเสือใต้ เปิดเผยว่า “เยาวชนที่มาทำการคัดเลือกในครั้งนี้ มีฝีเท้าและเทคนิคที่ดี ศักยภาพสูงมากเมื่อเทียบกับหลายๆ ประเทศที่ผมผ่านตามา ซึ่งผมเชื่อว่าสามารถไปสู้กับประเทศอื่นๆ ในรอบ World Final และสามารถป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน”

ในขณะที่ ธัญรักษ์ ณ วังขนาย ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพนธ์ กลุ่มวังขนาย เปิดเผยว่า ”ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกคนที่ผ่านการคัดเลือก ส่วนน้องๆ ที่ไม่ผ่านการคัดเลือกก็ไม่ต้องเสียใจ ยังมีโอกาสในปีต่อๆ ไปให้น้องๆ มาร่วมกิจกรรมอีก และขออวยพรให้น้องๆ ที่เป็นตัวแทนประเทศไทยสามารถป้องกันแชมป์ นำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศให้ได้”

นอกจากนี้ มร.ไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ยังร่วมแสดงความยินดีกับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรวมทั้งมอบของที่ระลึกให้แก่เยาวชนทั้ง 15 คนอีกด้วย

สำหรับเยาวชนนักเตะที่ผ่านการคัดเลือก และมีโอกาสที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อไปทำการแข่งขัน เอฟซี บาเยิร์น ยูธ คัพ รอบ เวิล์ด ไฟนอล 2019 จำนวน 15 คน ประกอบด้วย

1 ปฏิภาณ เตียงสูงเนิน
2 เดชานนท์ ศรีเมือง
3 เผด็จ แก้วมณี
4 หัตถพันธ์ เชียรวิชัย
5 เกริกพล อาบรมย์
6 วัชรเคนทร์ ผสมศรี
7 ศุภวิชญ์ มาน้อย
8 นรากรณ์ แก่งกระโทก
9 พิทยา ใจยาว
10 อนุราช จุยานนท์
11 ธนกฤต ทองศรี
12 นิติพันธ์ สุกใส
13 ภราดร พาสคาล โมร์

ผู้รักษาประตู

14 ณัฐกิตติ์ แสงคำ
15 ศรวัสย์ โพธิ์สมัน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้