วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin

นาทีส.ว.ออสซี่โดนหนุ่มตอกไข่ใส่หัว พูดแบบคนขวาจัด เหตุกราดยิงมัสยิดกีวี (คลิป)

  • Share:

กลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ นาที ส.ว.ออสเตรเลีย หัวขวาจัด พูดสร้างความเกลียดชังมุสลิม บอกนโยบายรับผู้อพยพเข้าประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้เกิดเหตุกราดยิงมัสยิดคราวนี้ จนถูกหนุ่ม 17 ใช้ไข่ตอกหัว

เมื่อ 17 มี.ค. 62 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน คลิปวิดีโอเหตุการณ์ นายเฟรเซอร์ แอนนิ่ง วุฒิสมาชิกชาวออสเตรเลีย หัวขวาจัด วัย 69 ปี โดนหนุ่มวัย 17 ปี ใช้ไข่ทุบใส่ศีรษะด้านหลัง พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ที่รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เมื่อ 16 มี.ค. กลายเป็นคลิปไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังถูกนำมาเผยแพร่บนโลกโซเชียล

จากคลิปแสดงให้เห็นช่วงเวลาขณะที่หนุ่มคนนี้ไม่พอใจที่ได้ยินนายแอนนิ่งแสดงความเห็นที่สร้างความเกลียดชังต่อชาวมุสลิม โดยได้พูดตำหนินโยบายรับผู้อพยพเข้าประเทศของนิวซีแลนด์ ขณะถูกนักข่าวถามเกี่ยวกับเหตุกราดยิงมัสยิด 2 แห่งในเมืองไครสต์เชิร์ชในนิวซีแลนด์ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 50 ราย จากนั้นหนุ่มวัย 17 ได้ใช้ไข่ตอกใส่ศีรษะนายแอนนิ่งจนไข่แตกกระจาย ทำให้นายแอนนิ่งหันมาด้วยความโกรธ และตบหน้าหนุ่มคนนี้ จากนั้นก็พยายามจะเข้าไปตบซ้ำ ก่อนจะมีคนมาดึงตัวเขาออกไปได้

รอยเตอร์ แจ้งว่า มีผู้คนจำนวนมากตำหนิความคิดเห็นของนายแอนนิ่งที่มองว่านโยบายรับผู้อพยพเข้าประเทศของรัฐบาลนิวซีแลนด์ ว่าเป็นต้นเหตุให้เกิดเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์คราวนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้