วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จราจรเมืองกรุง วิกฤติ 5 จุด ที่จอดรถไม่พอ

แห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า จราจรเมืองกรุง วิกฤติ 5 จุด ที่จอดรถไม่พอ

  • Share:

บช.น.แจงคนแห่ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ทำจราจรเมืองกรุง วิกฤติ 5 จุด เตรียมสรุปผล ถอดบทเรียน รับมือวันจริง 24 มี.ค. คาดไร้ปัญหา เพราะหน่วยเลือกตั้งกระจายตามจุดต่างๆ รองรับ 2-3 พันคน...

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า จากการสำรวจภาพรวมการจราจรบริเวณหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ตามสำนักงานเขตต่างๆ มีปริมาณจราจรหนาแน่น และมีปัญหาการจราจรติดขัด เนื่องจากมีผู้มาใข้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าจำนวนมาก ขณะที่ที่จอดรถมีไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจำเป็นต้องอนุญาตให้จอดชั่วคราวบนถนนใกล้เคียงกับหน่วยเลือกตั้งได้ ทำให้ผิวจราจรลดลง และส่งผลกระทบต่อการจราจรบริเวณหน่วยเลือกตั้งเท่านั้น จึงไม่กระทบต่อเนื่องมายังถนนสายหลักแต่อย่างใด

สำหรับจุดที่มีปัญหา มีจำนวน 5 จุด ได้แก่ สำนักงานเขตบางรัก สำนักงานเขตห้วยขวาง สำนักงานเขตราชเทวี สำนักงานเขตบางกะปิ และวัดธาตุทอง อย่างไรก็ตามเมื่อลงคะแนนเลือกตั้งแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จะประชาสัมพันธ์ให้เคลื่อนย้ายรถออกทันที และภายหลังการเลือกตั้งล่วงหน้าเสร็จสิ้น ทาง บช.น.จะมีการสรุปประเมินผลเพื่อถอดเป็นบทเรียนสำหรับวันเลือกตั้งจริงในวันที่ 24 มี.ค.นี้ คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเหมือนวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้งเพียง 61 จุด โดยสำนักงานเขตบางกะปิมีผู้มาใช้สิทธิจำนวนมากถึง 61,000 คน ส่วนวันเลือกตั้งจริง ได้มีการกำหนดหน่วยเลือกตั้งกระจายออกไปตามจุดต่างๆ ซึ่งแต่ละจุดจะมีผู้มาใช้สิทธิ เฉลี่ยประมาณ 2,000-3,000 คนเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้