วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฟนคลับเฮ นาย ณภัทร พร้อมเกรียน! เข้าร่วม แก๊งคนดีที่ไหน เรียบร้อยแล้ว

แฟนคลับเฮ นาย ณภัทร พร้อมเกรียน! เข้าร่วม แก๊งคนดีที่ไหน เรียบร้อยแล้ว

  • Share:

หลังจากที่โดนทาบทามมาเนิ่นนาน นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสมาชิกของ แก๊งคนดีที่ไหน ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่มีสมาชิก อาทิ บอย ปกรณ์, เจมส์ จิรายุ, เกรท วรินทร, อาเล็ก ธีรเดช และ เป็ก เปรมณัช รุ่นใหญ่สายฮานำทีม

โดย นาย ได้บอกว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมแก๊ง ซึ่งตนยินดีเข้าร่วมแน่นอน ส่วนแม่หมู พิมพ์ผกา ไม่ได้ว่าอะไร เพราะแม่ก็ติดตามพี่ๆ เขาอยู่

เห็นว่าถูกเชิญให้เข้าร่วมแก๊งคนดี?

"พวกพี่ๆ มีเชิญให้เข้าแก๊งทางไอจีครับ แล้วก็เจอกันตามงาน รู้สึกเป็นเกียรติมาก เข้าแน่นอน ผมทำทุกอย่างเพื่อความบันเทิง เพื่อเอนเตอร์เทนแฟนคลับ"

เหมือนเราได้ปลดล็อกตัวเองในอีกมุมหนึ่ง?

"ใช่ครับ พวกพี่ๆ ก็น่ารัก เหมือนปลดล็อกก่อนเล่นภาพยนตร์ด้วยซ้ำ มันก็สบายขึ้น พวกพี่ๆ เขาก็สอนแต่เรื่องดีๆ เข้ากับชื่อเลยแก๊งคนดี (ยิ้ม)"

แม่หมูโอเคไหม?

"คุณแม่โอเค ถ้าใครติดตามแม่ จะเห็นว่าแม่ตามติดไอจีพี่ๆ ตลอด แม่เขาชื่นชอบและไว้ใจพวกพี่ๆ ส่วนจะมีโปรเจ็กต์ร่วมกันไหม ต้องรอทางช่องอีกทีครับ เวลาเจอกันเราก็จะรวมตัวกันในงานของช่อง 3"

เข้าแก๊งพวกพี่ต้องเอวดีด้วย?

"ดียังไงก็สู้เอวพวกพี่เขาไม่ได้ อย่างงานล่าสุดเต้น เพลงห่อหมกฮวก แต่ละคนยอมมาก พี่เจมส์จินี่สุดยอดมาก ผมสู้ไม่ไหว"

ปีหน้าเห็นบอกว่าจะลองเอานายขึ้น?

"ถ้าลองผมยินดีครับ เป็นเรื่องสนุกๆ ปีหนึ่งได้ทำครั้งหนึ่งเพื่อแฟนคลับที่ติดตาม"

ซ้อมปั้นเอวหรือยัง?

"ซ้อมเป็นเดือน งานปีนี้เด้งหน้าใช่ไหม ปีหน้าน่าจะเด้งหลัง (หัวเราะ)"

เห็นช่วงนี้ต้องเดินสายโปรโมทหนังต่างประเทศด้วย?

"เดี๋ยวมีคิวเดินทางไปโปรโมทครับ ตอนนี้ก็มี 13 ประเทศแล้วที่เริ่มออน รู้สึกว่ามี 4-5 ประเทศที่เริ่มฉายแล้ว มีเวียดนาม ลาว เมียนมา คัมโบเดีย ผมรู้สึกดีใจมาก เหมือนเขาดูเสร็จแล้ว แล้วเขามาทักไอจีผม ผมพยายามพิมพ์ให้ได้หลายภาษา อย่างล่าสุดเพิ่งลงของเวียดนามไป เพิ่งเข้าฉายไปวันแรก ดีใจมากที่เขาชื่นชมผลงานเรา"

ถือว่าประสบความสำเร็จไหม เล่นหนังเรื่องแรก?

"ประสบความสำเร็จในการพัฒนาตัวเองดีกว่า เรารู้สึกถึงความผิดพลาดนำมาแก้ได้ เรารู้สึกแฮปปี้ เรื่องหน้าติดต่อได้นะครับ (ยิ้ม)"

รู้สึกยังกับการเป็นพระเอกเรื่องแรกแล้วประสบความสำเร็จ?

"เราดีใจมาก เราตั้งใจทำผลงานต้องขอบคุณจีดีเอช พี่หมู ใบเฟิร์น คอยช่วยเหลือกัน นี่ก็มาถึง 200 ล้านแล้ว ผมไม่ได้คาดหวังตัวเลข มันเป็นผลตอบรับที่คนไปดู ที่ผมรู้มามีคนดูถึง 23 รอบ ตัวเลขมันบ่งบอกว่ามีคนสนใจอยากดูหนังเรามากแค่ไหน ก็แฮปปี้มาก ก็ขอบคุณมากๆ มันคุ้มมากที่เราอดหลับอดนอนถ่ายต่างประเทศ โหนสลิง ถ่ายกับสัตว์"

มีผลกับการแสดงของเรา?

"ผมว่ามันแล้วแต่บทบาท ในแต่ละเรื่องผมพยายามพัฒนาบทบาท เพราะแม่ผมสอนมาตลอดเราทำงาน เราโตขึ้นเราต้องพัฒนาด้วยไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่"

อยากเล่นกับคุณแม่บ้างไหม?

"โห... ผมก็แอบถามแม่นะว่าถ้าเราเล่นด้วยกัน แม่บอกคงเล่นด้วยกันไม่ได้ คงขำกันมากกว่า คุณแม่ไม่รับงานในวงการแล้ว ก็มีรับเชิญแสดงเรื่องลิขิตรักข้ามดวงดาว"

หรือเพราะเราอยากให้คุณแม่พัก?

"เคยถามเขานะ เขาก็บอกเหนื่อยนะแต่เหมือนได้เที่ยวมาในตัว มากินข้าวนอกบ้าน แม่ก็ยังแฮปปี้อยู่ เขาห่วงสุขภาพผมมากกว่า เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาของครอบครัวผมเลย แม่อยากมาดูแลผมมากกว่า คงไม่มีใครรู้ใจผม ดูแลผมเท่าเขาแล้ว"

เรียกว่าเป็นเสาหลักของครอบครัวเลยเปล่า?

"เรียกแบบนั้นก็ได้ แต่ผมทำงานเป็นทีม เวลาออกมาก็ปรึกษากันเป็นทีม".

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้