วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จอมเตะไทยประเดิมสวย คว้า 2 ทองศึกเทควันโด "เบลเยียม โอเพ่น"

จอมเตะไทยประเดิมสวย คว้า 2 ทองศึกเทควันโด "เบลเยียม โอเพ่น"

  • Share:

ทัพจอมเตะไทยทำผลงานทะลุเป้า ในศึกเทควันโด “เบลเยียม โอเพ่น 2019” เมื่อคว้าไปได้ถึง 2 ทอง, 1 เงิน และ 1 ทองแดง ในการชิงชัยวันแรก...


วันที่ 17 มี.ค.62 การแข่งขันคะแนนสะสมโลกระดับ G2 “เบลเยียม โอเพ่น 2019” ที่เมืองโลมเมล ประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นศึกใหญ่รายการแรกของปี ที่มี “โค้ชแม็ก” ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิ์กัณฑ์ ทำหน้าที่คุมทีมลงแข่งขัน

โดยในวันนี้ มีนักกีฬาไทยลงชิงชัยทั้งสิ้น 8 คน และคว้ามาได้ 2 เหรียญทองจาก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 49 กก.หญิง กับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 54 กก.ชาย, 1 เหรียญเงินจาก “น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ ในรุ่น 46 กก.หญิง และ 1 เหรียญทองแดงจาก “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ในรุ่น 58 กก.ชาย

ส่วนผลงานนักกีฬาไทยคนอื่น รุ่น 68 กก.ชาย “แบงค์” หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง ตกรอบ 3 พ่ายนักกีฬาจากเนเธอร์แลนด์ 11-13 คะแนน, รุ่น 53 กก.หญิง “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ตกรอบ 3 แพ้นักกีฬาจากจีน 7-17 คะแนน, และรุ่น 57 กก.หญิง “น้องฟ้า” วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ แพ้นักกีฬาเวียดนามในรอบแรก, 

ซึ่งผลงานดังกล่าว ถือว่าทะลุเป้าหมายของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่ตั้งความหวังเอาไว้ก่อนหน้านี้เพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้