วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขับเก๋งไม่ชินทาง เปิดGPSนำทาง ไปเจอรถหกล้อ ชนสนั่น เจ็บ7

ขับเก๋งไม่ชินทาง เปิดGPSนำทาง ไปเจอรถหกล้อ ชนสนั่น เจ็บ7

  • Share:

สาวชาวอุทัยธานี ขับเก๋งฮอนด้า ซิตี้จะไปนครสวรรค์ ไม่ชินเส้นทาง ใช้เปิดจีพีเอสนำทาง ผ่านแยกในอ.ศรีประจันต์ สุพรรณบุรี ชนกับรถหกล้อ บรรทุกคนงานตัดอ้อย บาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย 7 คน

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 16 มี.ค.62 ร.ต.อ.ธนกฤต สอดสี รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีประจันต์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณหมู่ที่ 3 สี่แยกสะพานดอนตาแล ต.บางงาม อ.ศรีประจันต์  จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ที่เกิดเหตุ พบทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 81-5077 กาญจนบุรี บรรทุกคนงานตัดอ้อยมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 ราย และด้านหน้าพบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กว 6781 อุทัยธานี ถูกชนเข้ากลางลำ สภาพพังยับเยิน โดยมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ ทราบชื่อ น.ส.ธัญวรัตน์ สวนสรา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 3 ต.ห้วยแห้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เป็นคนขับ และนายพงศ์พล ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 24 ปี แฟนหนุ่ม นั่งคู่เบาะหน้า ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยทั้งคู่กำลังจะไป จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่าง งัดช่วยเหลือออกมานำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย ส่งรพ.ศรีประจันต์ 

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุกคนงานตัดอ้อย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปรับคนงานกว่า 30 คน ที่ไปตัดอ้อยในละแวก อ.ศรีประจันต์ และกำลังจะไป อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เมื่อมาถึงแยกดังกล่าว เป็นสี่แยกที่ไม่มีสัญญาณไฟแดง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวที่รถยนต์เก๋งสีขาวขับมาถนนเส้นเลียบคันคลองชลประทาน และตัดหน้าจึงเกิดชนประสานงากันอย่างจัง ท่ามกลางความตกใจ คนงานที่นั่งมาด้านหลังหวีดร้องระงม และได้รับบาดเจ็บหลายราย

ส่วนรถเก๋งคู่กรณี ทราบว่า กำลังขับจะไป จ.นครสวรรค์ และอาจไม่ชำนาญเส้นทางจึงได้ตั้งจีพีเอส เพื่อนำทาง ได้ขับมาตามถนนเลียบคันคลองจนมาถึงสี่แยกสะพานตาแล ได้เกิดอุบัติเหตุชนกันจนรับบาดเจ็บดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้