วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 อีสานแห่เลือกตั้งล่วงหน้า มากเป็นประวัติการณ์ ขอ"คนดี"ดูแลประเทศ

อีสานแห่เลือกตั้งล่วงหน้า มากเป็นประวัติการณ์ ขอ"คนดี"ดูแลประเทศ

  • Share:

สิ้นสุดการรอคอย คนแห่ต่อแถวรอคิวคูหากาบัตรเลือกส.ส.ล่วงหน้าหลังจากรอมานาน ที่มหาสารคาม จุดเดียวลงทะเบียนถึง 1.1 หมื่นคน ส่วนโคราชแอปฯ Smart Vote ล่ม สาวศรีสะเกษ บอกอยากให้คนดีมาบริหารประเทศ


วันที่ 17 มี.ค. การเลือกตั้งล่วงหน้าที่จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งครั้งนี้ มีประชาชนมาใช้สิทธิอย่างคึกคัก ตั้งแต่เปิดหีบ โดยส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่าต้องรีบกลับไปทำงานต่อ และป้องกันความแออัดของผู้มาใช้สิทธิลงคะแนน โดยเฉพาะที่เลือกตั้งกลาง เขต 1 มหาสารคาม ที่โรงเรียนผดุงนารี จัดไว้สำหรับผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง มีผู้มีสิทธิลงทะเบียนไว้ถึง 11,609 คน มากที่สุดที่เคยมีมา จำนวนหน่วยเลือกตั้ง 15 หน่วย ทาง กกต.มหาสารคามประสาน รด.จิตอาสาจากโรงเรียนผดุงนารีและสารคามพิทยาคม จำนวน 50 คน อำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้สิทธิ

จ.นครราชสีมา ที่ห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา คณะกรรมการการเลือกตั้งฯ ได้ใช้เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางในเขตและนอกเขตเลือกตั้ง เขต 1 จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนมาตรวจสอบรายชื่อ เพื่อลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้ากันอย่างคึกคักจนต้องมีการต่อคิวยืนเรียง 4 แถวยาว โดยเฉพาะผู้ใช้สิทธิในเขตเทศบาลนครนครราชสีมาต้องยืนต่อแถวยาวกว่า 100 เมตร จำนวนนับพันคน ทำให้แอปพลิเคชัน Smart Vote ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งหมดล่มไปชั่วขณะก่อนที่แอปพลิเคชัน Smart Vote จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

จ.อุบลราชธานี บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้า ที่หอประชุมอำเภอเมืองอุบลราชธานี ตั้งแต่เวลา 07.30 น. มีประชาชนจากต่างจังหวัดและในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี มารอเช็กลำดับรายชื่อเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าอย่างหนาแน่น โดยหน่วยทหารจาก มณฑลทหารบกที่ 22 นำกำลังพลในสังกัดมาใช้สิทธิล่วงหน้าเช่นกัน มีเจ้าหน้าที่จาก กกต.จังหวัดอุบลราชธานี คอยอำนวยความสะดวกผู้พิการและแนะนำขั้นตอนในการใช้สิทธิอย่างใกล้ชิด

นางสาวน้อย สุขไชยญาติ อายุ 51 ปี ผู้พิการขา ชาวจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่าตนเองเป็นคนจังหวัดศรีสะเกษ มาประกอบอาชีพเป็นช่างเสริมสวยในจังหวัดอุบลราชธานี รู้สึกตื่นเต้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตนมีความหวังที่อยากจะได้คนดีเข้ามาบริหารประเทศ ส่วนการบริการอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ให้บริการดี มีการอำนวยความสะดวกตั้งแต่เข้ามาในเขตลงคะแนนทำให้ไม่ลำบากแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้