วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไทยในแคนาดา ใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า

คนไทยในแคนาดา ใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า

  • Share:

คนไทยในแคนาดา ทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา

เมื่อ 17 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน ชาวไทยในแคนาดาฝั่งตะวันออก ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของสถานเอกอัครราชทูต กรุงออตตาวา ต่างทยอยเดินทางเข้าคูหาเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 ตามเวลาท้องถิ่น กรุงออตตาวา ประเทศแคนาดา โดยที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา ได้เปิดให้ลงคะแนนเสียงระหว่างเวลา 9.00 -15.00 น. ขณะที่มีประชาชนชาวไทยในแคนาดาต่างทยอยเดินทางมาใช้สิทธิ์

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงออตตาวา

สำหรับคนไทยที่พักอาศัยอยู่ในประเทศแคนาดา ได้มีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เข้าคูหาเลือกตั้งล่วงหน้า ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา จำนวนทั้งสิ้น 77 คน และขอใช้สิทธิ์ทางไปรษณีย์ 590 คน รวมทั้งสิ้น 667 คน

มาริษ เสงี่ยมพงษ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออตาวา (ซ้ายสุด)

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จนถึงเวลาประมาณ 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น กรุงออตตาวา ซึ่งช้ากว่าเวลาในประเทศไทย 11 ชั่วโมง หรือตรงกับเวลา 01.00 น. ของคืนวันที่ 16 มีนาคม ตามเวลาในประเทศไทย ได้มีประชาชนชาวไทยมาใช้สิทธิ์ที่คูหาเลือกตั้งแล้ว 40 คน ในขณะที่บัตรเลือกตั้งทางไปรษณีย์ได้รับคืนแล้วประมาณร้อยละ 55 ซึ่งคาดว่า น่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์รวมแล้วประมาณร้อยละ 65

ทั้งนี้ แคนาดาเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ การเดินทางมาใช้สิทธิ์ที่คูหาอาจต้องใช้เวลาเดินทาง 5-6 ชั่วโมงโดยรถยนต์ เช่น หากเดินทางจากนครโทรอนโตเพื่อไปเข้าคูหาในกรุงออตตาวา จะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงโดยรถยนต์ หรือหากเดินทางจากเมืองฮาลิแฟกซ์ ไปยังกรุงออตตาวาโดยรถยนต์จะใช้เวลาประมาณ 14 ชั่วโมงเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้