วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผาซังข้าวริมถนนร้อยเอ็ด ควันกระจายหนาทึบ รถยนต์ไม่เห็นทางชนกันเสียหาย

เผาซังข้าวริมถนนร้อยเอ็ด ควันกระจายหนาทึบ รถยนต์ไม่เห็นทางชนกันเสียหาย

  • Share:

เกิดกรณีเผาตอซังข้าวจนไฟลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ลามไปไหม้หญ้าริมถนน จนควันฟุ้งกระจาย ทำให้คนใช้รถใช้ถนนมองไม่ค่อยเห็น เป็นเหตุให้ขับรถชนกันได้รับความเสียหาย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 มี.ค. 2562 ร.ต.อ.ประไพร ศาลาจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ชนกันบนถนนสายเมืองสรวง-ร้อยเอ็ด บริเวณใกล้สามแยกทางเข้าบ้านลิ้นฟ้า ต.บ้านดู่ อ.อาจสามารถ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครกู้ภัยอโสกเมืองสรวง

เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ หมายเลขทะเบียน 2กณ5921 กทม. ซึ่งมีนายเนติ จันทร์ดา อายุ 55 ปี อยู่ต.เมืองสรวง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด เป็นคนขับ ชนกับรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ รุ่นมิวเซเว่น หมายเลขทะเบียน กต904 ร้อยเอ็ด ซึ่งมีนายสมทรัพย์ สมภักดี อายุ 42 ปี เป็นคนขับ อยู่ต.ดงแดง อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด รถยนต์ทั้งสองคันชนกันบริเวณกึ่งกลางถนนที่กำลังมีการปรับปรุงผิวจราจรและยังไม่มีเส้นแบ่งครึ่งถนน โดยด้านหน้ารถได้รับความเสียหายทั้งสองคัน ผู้ขับขี่ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นอกจากนั้นยังพบว่าริมถนนมีไฟไหม้ตอซังข้าวและหญ้าริมถนนเป็นบริเวณกว้าง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ขับขี่ได้ขับรถยนต์สวนทางกันมา แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่าริมถนนมีไฟไหม้ตอซังข้าวและหญ้าควันฟุ้งกระจาย จนมองไม่ค่อยเห็นถนนทำให้ต้องชะลอความเร็วลง แต่ก็ขับรถยนต์ฝ่าควันไฟไปอย่างช้าๆ เมื่อมาใกล้กันจึงมองเห็นรถอีกฝ่ายแต่เบรกไม่ทัน ทำให้รถยนต์ชนกันได้รับความเสียหายดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนว่าสาเหตุของไฟไหม้ตอซังข้าวในครั้งนี้เกิดจากการตั้งใจเผาของชาวนาหรือว่าเกิดจากการทิ้งก้นบุหรี่ลงข้างทางหรือสาเหตุอื่นๆ เพื่อหาผู้กระทำผิดมารับผิดชอบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้