วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ธนาธร” ลุยพื้นที่อุดรฯ ชวนประชาชนร่วมกัน “จับปากกาฆ่าเผด็จการ”

“ธนาธร” ลุยพื้นที่อุดรฯ ชวนประชาชนร่วมกัน “จับปากกาฆ่าเผด็จการ”

  • Share:

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครจ.อุดรธานี ขอประชาชนหยุดอำนาจเผด็จการ ร่วมสร้างประเทศไปพร้อมกัน ด้วยการ “จับปากกาฆ่าเผด็จการ”...

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 16 มีนาคม 2562 ที่ลานสังคีต สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม เทศบาลนครอุดรธานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครของ จ.อุดรธานี ทั้ง 8 เขต โดยก่อนจะเข้าไปที่ลานสังคีต นายธนาธร ได้นั่งรถแห่เข้ามา ก่อนลงมาพบปะพี่น้องประชาชนและแฟนคลับ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งคนวัยทำงาน ที่มารอต้อนรับ และต่อคิวขอถ่ายรูปเซลฟี่จำนวนมาก โดยมีผู้ร่วมฟังการปราศรัยกว่า 2,500 คน

จากนั้น นายธนาธร ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัยนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยบอกถึงนโยบายพรรค ที่จะคืนอำนาจสู่ท้องถิ่น การเก็บภาษีต่างๆ ต้องให้ท้องถิ่นได้มากกว่า เพื่อนำไปพัฒนาจังหวัด เพื่อให้ท้องถิ่นแต่ละจังหวัด มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถจัดสรรงบประมาณได้เอง ไม่ต้องไปกองอยู่ที่ส่วนกลาง แล้วให้คนที่ไม่ได้อยู่พื้นที่แบ่งเงินมาให้ท้องถิ่นบริหาร รวมทั้งภาคการเกษตรที่เกษตรกรจะสามารถกำหนดราคาเองได้ ไม่ใช่ให้บริษัทใหญ่ที่มาครอบคลุมประเทศได้ผลประโยชน์กำหนดราคาเพียงเจ้าเดียว

โดยนายธนาธร ได้เชิญชวนประชาชนให้ออกไปหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช.ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ซึ่งหากประชาชนไม่ออกไปเลือกตั้ง คสช.จะสืบทอดอำนาจต่ออีก 8 ปี ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แต่งตั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เพื่อทำหน้าที่ให้แต่งตั้ง ส.ว. 250 คน ซึ่งมีสิทธิ์ร่วมโหวตเลือกนายกฯ และคาดว่าน่าจะโหวต พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง วงจรนี้และยุทธศาสตร์ 20 ปี คือ การสืบทอดอำนาจของ คสช.ที่เขาวางแผนไว้หมดแล้ว

ดังนั้น ประชาชนต้องใช้สิทธิ์เลือกตั้ง การเลือกตั้งเป็นอำนาจเดียวที่ประชาชนมี และใช้พิพากษาเผด็จการ บอกให้พวกเขารู้ว่า เลิกกดขี่ประชาชนเจ้าของประเทศเสียที แล้วมาร่วมสร้างประเทศไปพร้อมกัน ด้วยการ “จับปากกาฆ่าเผด็จการ” ในวันที่ 24 มีนาคม นี้ และขอให้เลือกผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่อุดรธานี ทั้ง 8 เขต

นายธนาธร ให้สัมภาษณ์ว่า ที่อุดรธานี ตนเชื่อมั่นว่ามีกระแสตอบรับกับพรรคอนาคตใหม่เยอะมาก พรรคอนาคตใหม่เชื่อว่าที่อุดรธานีเป็นจังหวัดที่เราจะสามารถปักธงได้ในภาคอีสาน ส่วนจะกี่ที่นั่งอีกนั้น ไม่นานเกินรอเดี๋ยวก็รู้กัน ตนที่มาอุดรธานีครั้งแรก ตอนนั้นมีความรูสึกฮึกเหิมอยากเลือกตั้ง มาถึงวันนี้พรรคอนาคตใหม่เราพร้อมที่จะเข้าสู่การเลือกตั้ง ไม่ว่าจะเป็นที่ จ.อุดรธานี หรือที่จังหวัดอื่น เพราะว่าพรรคอนาคตใหม่คือการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน และการรวมตัวกันของอุดมการณ์ มันทำให้พวกเราแข็งแกร่ง และทำให้พวกเราขยายเครือข่ายไปได้อย่างเร็ว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้เสียงสนับสนุนจากคนรุ่นใหม่เยอะรู้สึกอย่างไร นายธนาธร ตอบว่า ต้องบอกว่าเราขอขอบคุณทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่ คนรุ่นเก่า คนวันทำงาน หรือว่าคนที่อยู่ในวัยเกษียณอายุ เราขอบคุณทุกคนที่มาสนับสนุน ช่วยสร้างพรรคอนาคตใหม่ให้แข็งแกร่งขึ้น เราขอบคุณทุกคน ทั้งพรรคอนาคตใหม่ยืนหยัดด้วยหลักการ หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้