วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"พลังประชารัฐ" ลุยประจวบฯ อ้อนขอโอกาส มั่นใจปักธง ส.ส.ยกจังหวัด

"พลังประชารัฐ" ลุยประจวบฯ อ้อนขอโอกาส มั่นใจปักธง ส.ส.ยกจังหวัด

  • Share:

"อุตตม-อนุชา" นำทีม "พลังประชารัฐ" ปราศรัยขอโอกาสคนประจวบฯ ลั่นปักธง ส.ส.ยก 3 เขต มั่นใจ พปชร.นำความเปลี่ยนแปลงมาให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 ที่ลานตลาดเปิดท้ายวันอังคาร ตรงข้ามวัดห้วยทรายขาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค ร่วมปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครพรรค มีประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

โดย นายอุตตม กล่าวปราศรัย ขอโอกาสคนประจวบคีรีขันธ์ เลือกผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ยกทั้ง 3 เขต เพื่อให้คนไทยมีอนาคตที่ดีในวันข้างหน้า เพราะที่ผ่านมาประเทศมีปัญหา มีความขัดแย้ง ทำให้บ้านเมืองต้องชะงัก จึงต้องตัดสินใจร่วมกัน ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐเกิดขึ้นเพื่อมารับใช้พี่น้องประชาชน และได้คัดเลือกผู้สมัครบุคลากรที่มีคุณสมบัติคร และมีความสามารถ

นายอุตตม ยังกล่าวถึงนโนบายของพรรคที่พร้อมต่อยอด โดยเฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ตั้งใจเพิ่มจำนวนบัตรอีก 2-3 ล้านใบ สำหรับที่ตกหล่นยังไม่ได้รับ รวมถึงนโยบายมารดาประชารัฐ ที่ดูแลจนถึงคลอด นโนบาย สปก.4.0 โอนสิทธิเพิ่มมูลค่า เพื่อจะมาแก้ไขดูแลปัญหาการใช้สิทธิในที่ทำกิน นอกจากนี้พรรคพลังประชารัฐ ยังให้ความสำคัญการสร้างเศรษฐกิจฐานรากของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และทั้งประเทศ ให้มีความเข้มแข็ง พี่น้องประชาชนต้องรวยด้วยความสงบ ความสุข และรวยด้วยรายได้ที่ยั่งยืน ถึงเวลาที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลง มีผู้นำอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ที่จะพาประเทศประเทศ ก้าวข้ามความขัดแย้ง พร้อมย้ำว่า พรรคไม่ได้สืบทอดอำนาจ แต่สืบทอดความสงบให้ไทย สืบทอดงานที่ได้เริ่มแล้ว และมีประโยชน์กับประชาชน จึงขอให้มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐตั้งใจมาเพื่อการเปลี่ยนแปลง

ด้าน นายอนุชา กล่าวว่า การมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะต้องการความสงบสุข และอยากเห็นคนไทยจับมือกัน ไม่ใช่เห็นแก่อำนาจคนใดคนหนึ่ง ย้ำว่าหากได้เป็นรัฐบาล ถ้าไม่สามารถทำให้พี่น้องเกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ ก็จะเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต ดังนั้นอำนาจอยู่ที่มือของทุกคนในการตัดสินใจวันที่ 24 มี.ค.นี้

ขณะที่ นายธนกร กล่าวถึงการโดนโจมตีว่า พรรคพลังประชารัฐลอกนโยบายจากพรรคอื่น ยืนยันว่าพรรคได้คิดนโยบายจากการรับฟังปัญหาของประชาชน ไม่เคยลอกนโยบายใครพร้อม ระบุถึงเหตุผลที่ชอบ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีผลงานที่ชัดเจน ทั้งการสร้างรถไฟฟ้า ความสงบ ไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร มีความซื่อสัตย์สุจริต และเป็นอดีตนายทหารที่มีความรักชาติ รักประชาชน รักสถาบัน จึงขอโอกาสให้พรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ยืนยันว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ไม่ได้สืบทอดอำนาจ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน พร้อมประกาศหากได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล น้ำจะไม่ท่วมบางสะพานแน่นอน

ขณะที่ตลอดทั้งวันนี้ นายอุตตม พร้อมด้วย นายอนุชา และคณะเดินทางลงพื้นที่พบปะประชาชนเพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์หาเสียง ทั้งที่ตลาดเทศบาลเมืองหัวหิน ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ ให้การตอบรับอย่างล้นหลาม มีการมอบดอกไม้ มอบขนม และผลไม้ พร้อมส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเป็นระยะ ทั้ง "ลุงตู่ สู้ๆ" และ "รักลุงตู่" จากนั้นเข้ากราบสักการะศาลหลักเมือง สิ่งศักดิ์สิทธิ์และหลักชัยคู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล และเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลบางสะพาน เพื่อรับฟังปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ไปตรวจเยี่ยมพื้นที่สร้างสนามกีฬากลาง และพื้นที่ท่าเรือน้ำลึกสหวิริยา และบริเวณพื้นที่คลองลัด

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้