วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นึกไม่ถึง แค่น้ำสับปะรดหกรดถนน จะเป็นเรื่องใหญ่ จยย.ล้ม เก๋งเสียหลักระนาว

นึกไม่ถึง แค่น้ำสับปะรดหกรดถนน จะเป็นเรื่องใหญ่ จยย.ล้ม เก๋งเสียหลักระนาว

  • Share:

ใครจะรู้!น้ำสับปะรดจากรถบรรทุก เวลาหกรดถนนสี่แยกถนนเพชรเกษม จ.ประจวบฯ มันจะอันตรายกว่าที่คิด ทำผิวจราจรเป็นเมือกเปียกลื่น จยย.ล้ม รถยนต์เสียหลักระนาว ตร.ต้องมาเร่งล้างถนน 


วันที่ 16 มี.ค. ศูนย์วิทยุตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มจำนวนหลายคัน จากสาเหตุฝนตกปรอย ส่งผลให้พื้นถนนเพชรเกษม บริเวณสี่แยกประจวบคีรีขันธ์ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เกิดเมือกลื่น ทำให้รถเสียหลัก ซึ่งเกิดจากน้ำสับปะรดที่ไหลจากรถบรรทุกสับปะรดและเปลือกสับปะรด ส่งโรงงานแปรรูปสับปะรดกระป๋อง ไหลลงพื้นถนนเกาะตัวจากสภาพอากาศที่ร้อนและแห้ง ก่อนหน้านี้ สะสมให้เกิดเป็นแผ่นหนาบริเวณสี่แยกถนนเพชรเกษม ทั้งขาขึ้น และขาล่อง จากจุดสี่แยกไฟสัญญาณจราจร ประมาณ 100 เมตร แต่เมื่อมีฝนตกลงมาทำให้ละลายเป็นเมือกลื่น ซึ่งเกิดอันตรายแก่รถที่สัญจรไปมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชนเกาะหลัก พร้อมด้วย งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ หมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ อาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวง นำรถฉีดน้ำและรถดับเพลิง พร้อมด้วยคนงาน ฉีดน้ำล้างผิวการจราจรบริเวณสี่แยกประจวบคีรีขันธ์ โดยได้ปิดกั้นช่องทางการจราจรหนึ่งช่องทาง และต้องใช้น้ำความดันสูงฉีดลงพื้น ใช้แรงงานคนกวาดน้ำจากถนนไหล่ลงทางระบายน้ำ เพื่อล้างคราบน้ำสับปะรดที่เกาะตัวหนา ให้หลุดออกจากผิวถนน ซึ่งเมือกดังกล่าวเมื่อถูกน้ำเกิดเป็นฟองกลิ่นคล้ายน้ำสับปะรดหมัก ค่อนข้างเหม็น และเป็นน้ำสีดำ ส่วนพื้นถนนที่ได้รับการล้างจนสะอาด สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ

สำหรับคราบน้ำสับปะรด ที่เกาะตัวหนา เกิดขึ้นจากรถบรรทุกที่หยุดบริเวณสี่แยกเพื่อรอสัญญาณไฟจราจร น้ำจากเปลือกสับปะรด จึงไหลกองบนถนน นานวันเข้าจึงเกาะตัวแห้งและเป็นแผ่นหนา แต่เมื่อถูกน้ำฝนชะล้าง จึงทำให้เกิดเป็นเมือกลื่น ส่งผลให้รถจักรยานยนต์และรถยนต์เสียหลักหลายคัน ซึ่งผู้ประกอบการรถบรรทุกที่มีความรับผิดชอบ จะแก้ปัญหาด้วยการรองผ้าใบ เพื่อมิให้น้ำสับปะรดไหลลงบนถนน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้