วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝันว่าจะได้ลาภก้อนโต สาวใหญ่ซื้อลอตเตอรี่ในงานศพ ถูกรางวัลที่ 1

ฝันว่าจะได้ลาภก้อนโต สาวใหญ่ซื้อลอตเตอรี่ในงานศพ ถูกรางวัลที่ 1

  • Share:

สาวใหญ่วัย 57 ปี ชาวเพชรบูรณ์ ซื้อลอตเตอรี่ในงานศพ หลังฝันว่าจะมีคนนำโชคลาภก้อนโตมาให้ สุดท้ายถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ได้เฮยกบ้าน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อภิชาต ลุงคะ รอง สว.สส.สภ.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจาก นางอนงค์ สอนเต็ม อายุ 57 ปี ชาว อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ว่าเป็นผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 หมายเลข 724628 จำนวน 1 ใบ เงินรางวัล 6,000,000 บาท จึงพร้อมด้วยญาติพากันเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นางอนงค์ เล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีสามีคือ นายสมร สอนเต็ม อายุ 65 ปี และลูกชาย 2 คน ลูกสาว 1 คน คนโตไปทำงานอยู่กรุงเทพฯ คนที่ 2 ช่วยพ่อแม่รับจ้างอยู่ที่บ้าน ส่วนลูกสาวคนเล็กกำลังเรียนอยู่ระดับชั้น ปวส. โดยก่อนหน้านี้ตนได้เดินทางไปร่วมงานศพญาติภายในหมู่บ้าน มีพ่อค้าขายลอตเตอรี่มาเดินเร่ขาย ฉุกคิดขึ้นได้ว่ามีอยู่คืนหนึ่งขณะนอนหลับฝันว่าจะมีคนนำโชคลาภก้อนโตมาให้ จึงขอดูลอตเตอรี่ในแผง พร้อมเลือกซื้อไว้ทั้งหมด 15 ใบ ซึ่งปกติจะไม่ซื้อขนาดนี้ แต่อยากเสี่ยงโชคดูสักครั้งเนื่องจากมีความมั่นใจตามความฝัน

กระทั่งวันนี้หลังจากผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลแล้วเสร็จ จึงได้นำลอตเตอรี่ทั้งหมด มาตรวจรางวัลทางโทรศัพท์ ปรากฏว่าถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว จำนวน 2 ใบ ได้รับเงินรางวัล 8,000 บาท สร้างความดีใจให้กับตนและครอบครัวเป็นอย่างมาก แต่เมื่อนำลอตเตอรี่ที่เหลืออยู่มาตรวจจนหมดก็พบว่ามีอีก 1 ใบถูกรางวัลที่ 1 จึงรีบพากันเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วังโป่ง ซึ่งเงินจากการถูกรางวัลในครั้งนี้ ตนและสามีตั้งใจว่าจะนำไปใช้หนี้ อีกส่วนหนึ่งจะเก็บไว้สร้างบ้านหลังใหม่แทนหลังเดิมที่ชำรุดทรุดโทรม และที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนประกอบอาชีพ ทุนการศึกษาลูก และทำบุญต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้