วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวโพสต์เตือนภัยเจอโรคจิตลวนลาม ตะโกนร้องให้ช่วย ทุกคนมองแล้วเดินจากไป

สาวโพสต์เตือนภัยเจอโรคจิตลวนลาม ตะโกนร้องให้ช่วย ทุกคนมองแล้วเดินจากไป

  • Share:

สาวโพสต์เรื่องราวเตือนภัย หลังต้องประสบเหตุการณ์ถูกลวนลามบ่อยครั้ง ผิดหวัง ตะโกนขอความช่วยเหลือแต่ทุกคนกลับแค่มองแล้วเดินจากไป วอนอย่านิ่งเฉย

ผู้สื่อข่าวรายงานพบหญิงผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวบอกเล่าสิ่งที่พบเจอเป็นประจำหลังการโดยสารเรือคลองแสนแสบ โดยเธอเล่าว่าโดนลวนลามบ่อยครั้งมากบริเวณใกล้ท่าเรือ หลังขึ้นจากเรือมักจะรู้สึกเหมือนมีคนเดินตามแล้วทำทีถามทาง บางครั้งก็แกล้งจับก้นของเธอ เมื่อรีบเดินหนีก็ตามมาดักใช้แขนกักตัวเธอไว้กับราวสะพาน ชายคนนี้สวมหน้ากากอนามัยอำพรางใบหน้าด้วย เธอร้องตะโกนให้คนช่วยแต่กลับต้องผิดหวัง เพราะทุกคนแค่มองแล้วเดินผ่านไป ส่วนผู้ก่อเหตุก็ตะโกนแก้เก้อว่ายังไม่ได้ทำอะไรเลย และไม่ว่าจะแต่งตัวอย่างไรก็โดนอยู่ดี ซึ่งเหตุการณ์เกิดช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.

ต่อมาเธอเดินทางไปแจ้งตำรวจโดนพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ทับซ้อนของ 2 สน. คือ สน.หัวหมาก และ สน.วังทองหลาง โดยขอดูกล้องวงจรปิด เมื่อได้เห็นก็พบว่าผู้ก่อเหตุคล้ายกับมีพฤติกรรมเช่นนี้เป็นประจำ เพราะหลบมุมกล้องได้หมด ถึงถ่ายติดแต่ก็แทบจะไม่เห็นหน้า กล้องของเขตก็โดนต้นไม้บัง

ทั้งนี้ ตัวเธอทิ้งท้ายว่าอยากให้แต่ละคนที่ต้องผ่านจุดนี้ หรือที่เปลี่ยวระมัดระวังตัวเองให้มากๆ และยังขอร้องไปถึงผู้ที่เห็นเหตุการณ์ หากพบเจอใครกำลังโดนลวนลามหรือทำร้าย ขอให้ช่วยเหลือกัน หรือแค่ตะโกนเสียงดังๆ ให้คนร้ายตกใจหนีไปก็ยังดี พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ลงจุดเกิดเหตุถ่ายภาพทำหลักฐานให้ รวมถึงช่วยแนะนำในเรื่องข้อกฎหมาย และขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในครั้งนี้

“ถ้าคุณเห็นใครกำลังโดนลวนลามหรือโดนทำร้าย ช่วยเขาหน่อยเหอะ แค่ช่วยตะโกนเสียงดังๆ ให้ตกใจหนีไปก็ได้ เพราะนี่ตะโกนไปว่าช่วยด้วย คนบนสะพานแบบเป็นผู้ชาย ก็แค่ชะโงกลงมาดูแล้วเดินผ่านไป โคตรรู้สึกแย่เลยที่ต้องเกิดมาเป็นผู้หญิงแล้วยังจะโดนอะไรงี้บ่อยๆ อีก”

(โพสต์ต้นฉบับ)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้