วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจเข้มก่อนเลือกตั้งล่วงหน้า ตรวจตราห้ามขายแอลกอฮอล์ ฝ่าฝืนเสี่ยงคุก

ตำรวจเข้มก่อนเลือกตั้งล่วงหน้า ตรวจตราห้ามขายแอลกอฮอล์ ฝ่าฝืนเสี่ยงคุก

  • Share:

ผับ บาร์ ร้านอาหารพร้อมใจปิดร้านงดจำหน่ายแอลกอฮอล์ก่อนเลือกตั้ง พบฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีความผิดจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ...


เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทาง กกต.ได้ประกาศห้ามขาย จำหน่าย จ่ายแจก หรือจัดเลี้ยงสุราทุกชนิด ในเขตเลือกตั้ง ในระหว่างเวลา 18.00 น. ของวันก่อนวันเลือกตั้งหนึ่งวัน จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันเลือกตั้ง พบว่าที่ย่านเขาหลักแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.พังงา ม.7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า บรรดาร้านบาร์เบียร์ ผับ ต่างๆ ให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี พร้อมใจกันปิดร้านกัน

เนื่องจากว่าพรุ่งนี้คือวันที่ 16 มี.ค.62 จะเป็นวันเลือกตั้งนอกเขตล่วงหน้า ทำให้ไม่สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดได้ รวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ ก็ให้ความร่วมมืองดจำหน่ายเหล้า เบียร์ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เช่นกัน

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้มงวดดูแลทั้งเรื่องของความปลอดภัย จุดสุ่มเสี่ยงต่างๆ ร้านค้า ร้านอาหาร บาร์เบียร์ต่างๆ ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด พร้อมมีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก ออกตรวจสอบเพื่อให้เป็นไปตามกฎหมายหากพบว่าผู้ใดฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีความผิดจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้