วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“แสตมป์” เผยรอยสักนำโชค ยึดเหนี่ยวจิตใจและเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

“แสตมป์” เผยรอยสักนำโชค ยึดเหนี่ยวจิตใจและเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

  • Share:

สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ถือเป็นของคู่กันกับคนไทยมาแต่ช้านาน ยิ่งในวงการมวยยิ่งมีความเชื่อในเรื่องนี้อย่างมาก นอกจากการพกเครื่องรางของขลังติดตัวแล้ว จะสังเกตเห็นว่านักมวยนิยมสักยันต์ตามตัวเป็นจำนวนมาก


วันที่ 16 มี.ค.62 สำหรับนักสู้สาวหน้าใส ซึ่งกำลังเนื้อหอมในวงการมวยหญิง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย เป็นอีกคนที่มีความเชื่อและศรัทธาในเรื่องนี้ โดยมีการสักยันต์ไว้บนแผ่นหลังเพื่อเสริมสิริมงคลให้ตัวเอง

“แสตมป์สักสองอย่างค่ะ คือยันต์เก้ายอดกับพระพิฆเนศ เมื่อเร็วๆ นี้ก็เพิ่งไปเติมสีมาเพราะของเดิมเริ่มจะจางลงแล้ว โดยการสักตามร่างกาย เป็นความเชื่อที่พ่อกับแม่ส่งต่อมาให้ ซึ่งพ่อของแสตมป์เป็นคนที่ชอบสักจึงแนะนำให้สักด้วย"

"ย้อนไปตอนนั้น เป็นช่วงก่อนที่แสตมป์จะชกมวยราว 1 ปี พ่อพาไปที่ตำหนักพ่อปู่ในอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี โดยเริ่มจากยันต์เก้ายอด หลังจากนั้นก่อนขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นแรก ก็มาเพิ่มพระพิฆเนศ”

“ก่อนหน้านี้เหมือนชีวิตจะมีอุปสรรคเยอะมาก หากนับในด้านชกมวยอย่างเดียว ก็มีเหตุให้เราไม่ได้ขึ้นเวทีหลายครั้ง หรือตอนที่จะได้ไปต่อยที่อเมริกาก็ไม่ได้ไป หรือตอนที่จะต่อยที่เมืองทองฯ ก็เกิดอุบัติเหตุรถล้มอีก แต่หลังจากทำการสักมาเหตุการณ์ต่างๆ ก็ดูคลี่คลายลง และยังประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ได้ถึงสองครั้ง”

สำหรับแฟนคลับของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” สามารถติดตามผลงานการต่อสู้บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ สามารถติดตามได้ทาง www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้