วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อใจสลาย ลูกชายกลายเป็นศพ กลางไร่ยูคาฯ หลังหายตัวนานกว่า 12 วัน

พ่อใจสลาย ลูกชายกลายเป็นศพ กลางไร่ยูคาฯ หลังหายตัวนานกว่า 12 วัน

  • Share:

เจ้าของไร่ยูคาลิปตัส ถึงผงะ พบศพเด็กอาชีวะหายตัวกว่า 12 วัน นอนเน่าเปื่อยอยู่กลางไร่ พ่อใจสลาย ตร.ตั้ง 2 ประเด็น ขัดแย้งกลุ่มเพื่อน ยาเสพติด คุมวัยรุ่นเร่งสอบ

จากกรณีการหายตัวไปของ นายหัสดีน ไชยเพ็งจันทร์ หรือน้องดีน อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ปวช.ปี 3 วิทยาลัยการอาชีพพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา นานกว่า 12 วัน เหตุเกิดที่บ้านแล้ง ตำบลหนองยาว อำเภอพนมสารคาม

โดยนายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของน้องดีน เปิดเผยว่า หลังลูกชายหายตัวไปได้โทรติดต่อช่วงเวลา 08.00 น.ของวันที่ 4 มี.ค.สามารถติดต่อได้แต่ไม่มีคนรับสาย จนถึงเวลาบ่ายโมงวันเดียวกันก็ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งนายคำพัน ยืนยันว่า น้องดีนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใด และวันที่หายตัวไปน้องดีน ใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อก และขับรถจักรยานยนต์ของเพื่อน

วันที่ 16 มี.ค. ล่าสุดเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.ณัฐจักร ผกก.สภ.สนามชัยเขต พ.ต.อ.พูนชัย ชูรัตน์ ผกก.สภ.เขาหินซ้อน พ.ต.ท.นุรัตน์ จันทะคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สนามชัยเขต เข้าตรวจสอบ ศพชายบริเวณ บริเวณพงหญ้า ภายในสวนยูคาลิปตัส ใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัย จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้ประสานกู้ภัยพนมเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพ สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว-แดง มีโลโก้ยี่ห้อ "พิชซ่าฮัท" สวมกางเก่งขายาว สภาพร่างกายผู้เสียชีวิตเปื่อยเน่า อยู่ในพงหญ้า ห่างจากจุดพบศพประมาณ 10 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟ 125 R สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน กพย-625 ฉะเชิงเทรา ล้มอยู่ที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าศพที่พบจะเป็นศพของนายหัสดีน หรือน้องดีน นักศึกษาที่หายตัวไป เนื่องจากรูปพรรณสัณฐานและเสื้อผ้าที่สวมใส่ พร้อมกับ รถจักรยานยนต์ที่หายไปพร้อมกับตัวน้อง ตรงกับคำให้การของเพื่อนที่อยู่ในวันก่อนเกิดเหตุ

กระทั่งนายคำพัน ไชยเพ็งจันทร์ พ่อของนายหัสดีน ได้เดินทางเข้ามาดูศพ พร้อมยืนยันว่าศพดังกล่าวที่พบ เป็นศพของ นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ ลูกชายที่ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ยังได้แสดงความรู้สึกเสียใจจนพูดไม่ออก และไม่คิดว่าจะมาเจอสภาพแบบนี้ แต่ก็ต้องทำใจ และปล่อยให้เป็นหน้าที่ตำรวจในการจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ด้านนายประสิทธิ์ วงศ์สุรินทร์ เจ้าของไร่ยูคาลิปตัส ผู้พบศพ ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้นำลูกน้อง มาตัดริดใบต้นยูคาลิปตัส ในไร่ของตนเอง ขณะนั้นได้กลิ่นเหม็นสาบแต่ก็ยังหาที่มาไม่เจอ กระทั่งใบยูคาลิปตัส ร่วงเข้าไปในไร่ของคนอื่น ที่อยู่ด้านข้าง ตนจึงข้ามไปและก็พบศพดังกล่าว ก่อนรีบวิ่งออกมาแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ขณะที่ พ.ต.ท.นุรัตน์ จันทะคุณ สารวัตรสอบสวน สภ.สนามชัยเขต ได้เปิดเผยว่า ลักษณะของศพที่พบ เป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ ไม่ใช่การตายอย่างปกติ เนื่องจากจุดที่พบศพ เป็นไร่ยูคาลิปตัส โดยปกติแล้วจะไม่มีคนขี่รถเข้ามา อีกทั้งการตรวจสอบสภาพศพในเบื้องต้น พบร่องรอยการถูกทำร้าย แม้ศพจะเน่าเปื่อยไปบางส่วน ซึ่งจากการสอบถามแพทย์ที่เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้น นายหัสดีน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน ส่วนประเด็นที่ตั้งไว้ มี 2 ประเด็น คือในเรื่องความขัดแย้งของกลุ่มเพื่อนนายหัสดีน และปัญหาความขัดแย้งในเรื่องยาเสพติด เนื่องจาก นายหัสดีน เคยถูกจับกุม ฐานร่วมกันครอบครองยาเสพติด ในเขตพื้นที่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา เมื่อปี 2560 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัว กลุ่มเพื่อนของนายหัสดีน บางส่วนมาทำการสอบสวนแล้ว และเชื่อว่า การลงมือสังหารในครั้งนี้ ต้องมีคนร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 2-3 คน พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบ พร้อมเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อนำหลักฐานไปประกอบกับแพทย์ในการสรุปสาเหตุของการเสียชีวิต เพื่อวางแนวทางการสืบสวนไว้หลายแนวทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้