วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"จุรินทร์" ปลุก 24 มี.ค.นี้ เลือก ปชป.เป็นทางออก การเมือง 3 ก๊ก

"จุรินทร์" ปลุก 24 มี.ค.นี้ เลือก ปชป.เป็นทางออก การเมือง 3 ก๊ก

  • Share:

"ประชาธิปัตย์" ยกทัพใหญ่ปราศรัยสุราษฎร์ฯ เยือนถิ่น "สุเทพ" !! "จุรินทร์" ลั่นเลือก ปชป.คือทางออก ย้ำจุดยืนชัดแล้ว เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล  

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.30 น.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จะยกคณะแกนนำคนสำคัญ ทั้ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค, นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค, นายบัญญัติ บรรทัดฐาน กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค, นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรค, นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวน้าพรรค จะยกคณะไปขึ้นปราศรัยใหญ่ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงหลักของพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นแกนนำคนสำคัญ

โดย นายจุรินทร์ ระบุว่า ตนจะไปปราศรัยให้พี่น้องเห็นว่า ทำไมถึงควรเลือกพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ทำไมประชาธิปัตย์ถึงเป็นทางออกของประเทศ สำหรับภาคใต้ เราเน้นเรื่องการเเก้ปัญหาราคายาง ราคาปาล์ม ประมง รวมถึงภาคการท่องเที่ยว และการแก้ปัญหาชายเเดนภาคใต้ เเดนภาคใต้ จะเน้นพูดนโยบาย ไม่วิจารณ์เรื่องตัวบุคคล จากกรณีพรรคประกาศสนับสนุนใครหรือไม่สนับสนุนใคร เเต่จะชี้ให้เห็น อธิบายเรื่องการเมืองของไทยที่วันนี้เเบ่งออกเป็น 3 ก๊ก ถ้าเลือกกลุ่มไหนชาวบ้านจะได้อะไร ทางเลือกที่ 1 และ 2 เป็นอย่างไร และถ้าเลือกประชาธิปัตย์จะเป็นทางออกให้ประเทศ ตนขอย้ำว่า จะไม่เน้นโจมตีใคร จะชี้ด้วยเหตุด้วยผล ส่วนการปราศรัยช่วงโค้งสุดท้ายของพรรคนั้น ตนไม่อยากให้ใช้คำว่าพรรคมีหมัดเด็ดไหม เพียงเเต่การหาเสียงต้องชี้ให้ประชาชนเห็น เเละเข้าใจถึงความเเตกต่างของทางเลือกเเต่ละทาง เราเตรียมการมาด้วยจุดยืนที่เราประกาศชัดเจนมาตลอด ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนเเปลงในวินาทีสุดท้าย จุดยืนชัดเจนแล้วว่าจะไปทางไหน ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นแแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้