วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล้วงคองูเห่า โจรแสบทำทีซื้อทองในร้านของตำรวจ ใช้จังหวะเผลอวิ่งหนีต่อหน้า

ล้วงคองูเห่า โจรแสบทำทีซื้อทองในร้านของตำรวจ ใช้จังหวะเผลอวิ่งหนีต่อหน้า

  • Share:

โจรแสบทำทีเข้ามาซื้อทองหนัก 1 บาท ลองนำมาสวมที่คอ อาศัยจังหวะ พ.ต.ท. เจ้าของร้านทองเผลอ วิ่งหลบหนีออกไปจากร้าน โชคดีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 16 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ คนร้าย ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ ร้านทองเตียเซ่งเฮง ภายในหมู่บ้านบัวทองธานี ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

ในที่เกิดเหตุ พบ พ.ต.ท.สุชาติ จันเมธากุลวัฒน์ อายุ 55 ปี สว.กลุ่มงานนิติกร ด้านสอบสวน วน. เจ้าของร้านทองเตียเซ่งเฮง ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ทำทีเข้ามาซื้อทองคำหนัก 1 บาท เมื่อเอาทองมาทดลองใส่ที่คอ แล้ววิ่งหนีออกจากร้านก่อนขี่รถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่หน้าร้านขี่มุ่งหน้าออกไปทาง ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ต่อหน้าต่อตา 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้าย จำนวน 1 คน ได้เข้ามาในร้านเวลา 12.13 น. ครั้งแรกได้สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อยืดสีดำ สวมหมวกสีเหลือง จอดรถจักรยานยนต์ไว้ฝั่งตรงข้าม แต่มีลูกค้าภายในร้านหลายคนกำลังสอบถามราคาทอง จึงออกจากร้านไป แล้วกลับเข้ามาอีกครั้ง เวลา 12.27 น. เสื้อแขนยาว มีฮู้ดสีเทาสวมหมวกสีเหลือง ยืนเลือกสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทและได้ลองใส่ดู จังหวะที่เจ้าของร้านเผลอ คนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่หน้าร้านหลบหนีไปทางหน้าหมู่บ้าน

จากการสอบสวนทราบว่า คนร้าย อายุไม่เกิน 25 ปี ทำทีเข้ามาซื้อทองครั้งแรกที่เข้ามา พบว่ามีลูกค้าอยู่ในร้านทองหลายคน จึงถามราคาทองแล้วออกจากร้านไป บอกว่าจะไปกดเงินก่อนเดี๋ยวมา ผ่านไป 14 นาที คนร้ายได้ย้อนกลับมาอีกครั้งทำทีขอซื้อสร้อยทอง หนัก 1 บาท เมื่อเอามาใส่เส้นแรกไม่ถูกใจ เปลี่ยนเส้นใหม่ มาลองใส่ พอเจ้าของร้านเผลอก็ได้วิ่งออกจากร้านขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางด้านหน้าหมู่บ้าน แต่ยังไม่ทราบทิศทางใดเพราะออกได้หลายทาง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นนทบุรี เดินทางมาเก็บรอยนิ้วมือในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ในทางการสืบสวนทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง นำกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางการหลบหนี และนำกล้องวงจรปิดจากทางร้านไปตรวจสอบว่าเป็นใครเพราะเห็นหน้าชัดเจน พร้อมทั้งรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีขาวดำ ล้อแม็กซ์ ที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้