วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยงยุทธ ขอ “สุเทพ” เลิกปลุกผีทักษิณ หันใช้แนวทางพูดคุยกันดีกว่า

ยงยุทธ ขอ “สุเทพ” เลิกปลุกผีทักษิณ หันใช้แนวทางพูดคุยกันดีกว่า

  • Share:

นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์ พรรคเพื่อชาติ ลั่น กลางเวทีปราศรัยขอ “สุเทพ” เลิกปลุกผีทักษิณ หาเสียงบนซากปรักหักพังของประเทศ ชี้ หันมาพูดคุยหาทางออกร่วมกันจะดีกว่า

วันที่ 16 มี.ค. ที่ โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์เสาหลักพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่ช่วย นายอนุภาส ปฏิเสน ผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 เบอร์ 10 หาเสียงพร้อมเปิดเวทีปราศรัย โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังเต็มหอประชุมโรงเรียน

ซึ่งนายยงยุทธ ปราศรัยตอนหนึ่งย้ำถึง นโยบายพาอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน เพื่อต่อสู้คดีภายใต้กระบวนการยุติธรรม ที่ไม่ใช่ระบบ 2 มาตรฐาน ซึ่งพรรคมีนโยบายจะปฏิรูปส่งเสริมให้กระบวนการยุติธรรมเป็นไปตามหลักสากล นานาชาติยอมรับ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อประเทศในทุกๆ ด้าน

นายยงยุทธ ยังกล่าวถึงกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ระบุว่า ในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม นี้ จะเปิดหาเสียงที่สวนเบญจสิริ กทม. โดยจะมีการปราศรัยปลุกมวลชนให้เห็นความเลวร้ายของระบอบทักษิณ และต่อต้านการกลับมาของระบอบทักษิณนั้น ว่า ในฐานะที่ตนมีความสนิทสนมกับนายสุเทพตั้งแต่สมัยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ อยากเรียกร้องให้นายสุเทพ หยุดหาเสียงบนซากปรักหักพังของประเทศ เพราะกระแสนี้จุดไม่ติดแล้ว 5 ปีที่ผ่านมา ประชาชนได้รู้ความจริงแล้ว เลิกนำประเด็นนี้มาสร้างความเกลียดชัง หันมาใช้กระบวนการพูดคุยเพื่อหาทางออก ซึ่งเป็นแนวทางของอารยชน ที่ใช้ยุติปัญหาความขัดแย้งมาแล้วทั่วโลกจะเป็นการดีกว่า  

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้