วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เบลล่า” นับหนึ่งใหม่ให้ “กรงกรรม” เก็บความดังครั้งหนึ่งไว้ตื้นตันใจ ผ่านข่าวลบรอเวลาพิสูจน์เอง

“เบลล่า” นับหนึ่งใหม่ให้ “กรงกรรม” เก็บความดังครั้งหนึ่งไว้ตื้นตันใจ ผ่านข่าวลบรอเวลาพิสูจน์เอง

  • Share:


เป็นบททดสอบพิสูจน์ฝีมือการแสดง หลังผ่านช่วงเวลาดังพลุแตกจากละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่สร้างกระแสฟีเวอร์ตราตรึงใจผู้ชมทั่วประเทศ นางเอกแถวหน้าวิก 3 “เบลล่า-ราณี แคมเปน” เลือกก้าวออกจากกรอบรับบท เรณู หญิงขายบริการผ่านเรื่องราวชีวิตในละครเรื่อง “กรงกรรม” ที่กำลังเข้มข้นกระแสดี

กับเรื่องนี้เจ้าตัวออกปากว่าเหมือนเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ แต่ชีวิตในวงการกลับนับเรื่องราวและประสบการณ์ที่ได้เจอมากขึ้น เบลล่า เล่าว่า “ละครกรงกรรม กำลังเข้มข้นมาก ตอนนี้จะเห็นความเป็นเรณูมากขึ้น หลายอย่างในชีวิตหล่อหลอมให้เค้าแข็งแกร่งไม่แคร์สิ่งที่คนอื่นคิด เพราะชีวิตเค้าถูกตัดสินมาตลอดอยู่แล้ว กระแสดีมากเลยค่ะ ชื่นใจแทนพี่อ๊อฟ พี่แดง ทุกคนเลย ทั้งพี่ยุ่นเอง เขียนมาอยากจะให้ทุกคนได้เห็นชีวิตของมนุษย์ จริงๆ ไม่ได้มีแสนดี หรือด้านร้าย บางทีอาจจะทำสิ่งที่ผิดพลาด บางทีกลับตัวกลับใจ เอาตัวรอด อย่างที่เรณูเป็นอย่างในเรื่อง บางทีก็ทำผิดบ้าง ถูกบ้าง แต่นี่คือมนุษย์ และเดี๋ยวก็จะได้รับผลของกรรมแตกต่างกันไป”

ติดตามอ่านเรื่องย่อ “กรงกรรม” ได้ที่นี่

ย้อนไปวันที่ตัดสินใจรับเล่น ทำไมกล้าก้าวออกมารับ? “ก่อนเริ่มถ่ายคุยเรื่องนี้มาตั้งแต่ปีก่อนหน้า คุณสมรักษ์ พี่อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ พี่แดง-ธัญญาผู้จัดถามว่าไหวมั้ยกับ บทนี้ เราก็เชื่อมือพี่อ๊อฟพี่แดงว่าเค้ามีเจตนานำเสนอภาพตรงนี้ยังไงอย่างที่ทุกคนเห็นมันโอเคและเบลแฮปปี้มาก ดีใจที่ได้โอกาสดีๆ ตอนแรกก็กังวลนิดนึงห่วงความรู้สึกคุณแม่แต่คิดว่าบทน่าสนใจมากถ้าไม่รับเล่นจะมีโอกาสแบบนี้อีกเมื่อไหร่ เลยรับเลย”

อะไรคือสิ่งที่หนักที่สุดสำหรับบทนี้? “ในตัวเรณูมีความซับซ้อน ใน 1 ฉากมีหลายอารมณ์ในคนเดียว ต้องโกหกปิดความลับ พูดให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ บางทีต้องพูดอีกอย่างแววตาอีกอย่าง ข้างในคิดอีกอย่าง ต้องทำการบ้านหนักเพราะบทยาวและเวลาที่ถ่ายทอดออกไปมันต้องกลั่นออกมาจากข้างในจริงๆ ไม่อยากมานั่งนึกบทและเรณูเป็นคนพูดเยอะมาก ในทวิตเตอร์เค้าจะเรียก เรณูพันหน้า เบลล่า พันหน้า ฉากนึงมีอะไรตลอด เราต้องมีสติตลอด เป็นเรณูในทั้งวันนั้น อยู่กับบทเยอะ 7-8 เดือน”

บทนี้ได้รับพัฒนาฝีมือการแสดง? “มากเลยค่ะ ก็นับหนึ่งใหม่เลย โละสิ่งที่เคยมีมาในชีวิตทิ้งไปหมด ใครจะไปเคยขายตัว มีลูกอีก หาบขนมขายเป็นชาวบ้าน พี่อ๊อฟพี่แดงบอกวาให้ทิ้งเบลล่าไปเลยแล้วเรามาเริ่มต้นใหม่เป็นเรณูพร้อมๆกัน”

ความฟีเวอร์ในปีที่ผ่านมาจากบุพเพสันนิวาสเหมือนจุดพลุให้ตัวเอง? “เหมือนถูกลอตเตอรี่แจ็กพอตเลยค่ะ ด้วยค่านิยมของสังคม ณ ตอนนั้น บวกกันหลายๆ อย่างจะขาดทีมงานคนใดคนหนึ่งไปไม่ได้ทุกคนตั้งใจทำผลงานออกมาอย่างละเอียดมาก อยากทำให้ดีที่สุด ถามว่าภาค 2 ไปถึงไหน ตอนนี้พี่รอมแพงก็เขียนบทไป 9 ตอนส่งให้ อ.แดง-ศัลยา กลั่นเป็นบทโทรทัศน์อยู่ พี่หน่อง-อรุโณชาก็อยากให้เร็วที่สุด และบอกว่าภาคนี้ก็สนุกมากแต่เบลต้องเล่นหลายตัวด้วย”

อ่านนิยายเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” ได้ที่นี่

ที่บอกว่ามันเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตมีโมเมนต์ไหนที่มันชื่นใจมากๆ ที่ตามมาจากความสำเร็จนั้น? “เบลจะจำเป็นโมเมนต์นะคะ มีช่วงที่เบลถ่ายละครติดๆ กันตอนที่ละครบุพเพฯ ออน ก็ถ่ายละคร 2 เรื่องแต่พอเป็นอีเวนต์แรกที่เบลได้ไป แล้วเบลได้เห็นคนมาให้กำลังใจเราเยอะมากคือคิดว่าเฮ้ยนี่จริงเหรอ สิ่งที่เราเห็นอยู่ตรงหน้ามันคือความจริงเหรอ ขนลุกอยู่คนเดียว มันตื้นตันอยู่ข้างใน รวมถึงตอนงานฟุตบอลปีที่แล้ว เสียงกรี๊ดของทุกคนเป็นสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับชีวิตของเรา มันตื้นตันจริงๆ”

คนมองว่าเบลล่าเล่นบทธรรมดาไม่ได้แล้ว? “โอ้ ไม่จริงเลย บทธรรมดานี่ก็ยากนะ ยิ่งต้องการหาอะไรเล่น ค้นหาตัวละครว่าเค้าน่าสนใจยังไง”

ความสำเร็จมาพร้อมการถูกจับจ้อง ช่วงนี้ก็มีกระแสข่าวเยอะเรารู้สึกยังไง? “เบลก็เข้าใจนะว่าคนจับตามองมากขึ้น เบลก็น้อมรับและเข้าใจ อย่างข่าวการเลือกบทไม่เคยเกิดขึ้นกับเบล เบลเป็นนักแสดงคนนึง เรื่องละครเบลก็ปรึกษาผู้ใหญ่”

กลัวคนตัดสินเราไปแล้วจากข่าวต่างๆ มั้ย? “เบลว่าให้เวลาเป็นการพิสูจน์แล้วกันเนอะ เบลอยากตั้งใจทำงานดีๆออกมาให้คนได้ดูทั้งบันเทิง สนุก ให้ข้อคิด”

ให้กำลังใจตัวเองเวลาต้องผ่านกระแสต่างๆ ยังไง? “มันก็คล้ายกับกระแสความโด่งดังต่างๆ ที่มันเป็นธรรมชาติของมันที่มันเข้ามาแล้วก็ต้องหายไป เรื่องไม่ดีก็เหมือนกัน พอเบลเห็นเบลอ่าน เบลรับรู้ ก็รู้แล้วว่าอันไหนมันใช่เราหรือไม่ใช่เรา อันไหนเรื่องจริงหรือไม่จริง ก็ปล่อยผ่านค่ะเราก็ทำงานของเราต่อไป ใช้ชีวิตของเราต่อไป มันก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรถ้าเราจะไปโฟกัสกับพลังงานลบ มันไม่ได้ทำให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น”

ความรักข้ามช่องกับเวียร์-ศุกลวัฒน์ ตอนนี้ความหวานแผ่ไปทั่วไอจี? “ไม่ได้แผ่อะไรเลย (หัวเราะ) เราไม่ได้พื้นที่จำกัดว่าเป็นพื้นที่สาธารณะหรือส่งมาส่วนตัว”

เค้าบอกว่าเราไม่ค่อยตอบไลน์? “บางทีก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ มันเด้งมาเยอะๆ พร้อมกันอาจจะไม่ทันเห็น แต่พอเปิดไอจีมันรีแลกซ์ดูรูปเล่นก็เห็นแล้ว เอ้า ตายละ (ยิ้ม)”

รู้สึกยังไงเวลาเวียร์แสดงออกเต็มที่? “คือเมื่อก่อนเค้าเล่นไม่ค่อยเป็นด้วย ตอนนี้พี่เค้าเล่นมากขึ้นเพราะเค้าถ่ายกล้องฟิล์มชอบลงรูป ก็เป็นธรรมชาตินะ ก็ดีค่ะ น่ารักดี”

ต่างคน ต่างฮอตงานแน่น ดูแลกันยังไง กลายเป็นยิ่งฮอตยิ่งหวาน? “ก็ต้องปรับจูนเหมือนกันนะคะ ด้วยตัวเบลเองทุกอย่างมันตู้มเข้ามาทำงานเยอะมาก แทบไม่มีเวลาทำอะไรบางทีก็ไม่ได้คุยเลยแต่ต่างฝ่ายต่างเข้าใจ บางทีพี่เค้าก็ไปทำงานก็มีหายไป ก็เข้าใจมากว่าเราต้องตั้งใจทำงานที่เรารับผิดชอบมาก่อน”

เวลาไปเที่ยวกันสองคนจะเป็นโหมดไหน? “ความจริงแล้วตัวพี่เค้าไม่ค่อยมุ้งมิ้งนะ ออกแนวลุยๆ แทบจะกอดคอ แนวเป็นเพื่อนกัน บางทีก็มี ความพิเศษในเทศกาลต่างๆที่จะเยอะหน่อย เค้าก็จะมีไปถามเพื่อนว่าจะทำอะไรดี”

เค้าทำยิ่งนานยิ่งหวานขึ้น? “เทียบกับคนอื่นก็เฉยๆนะ ก็ตามระยะเวลา ถ้าอยู่ดีๆ เค้ามาทำให้เบลตั้งแต่แรกเบลก็ตกใจนะ”

มองถึงอนาคตมั้ย? “ยังไม่ได้มองตัวเองในภาพนั้น ยังเป็นเด็กน้อยของแม่อยู่เลย ยังไม่เห็นตัวเองเรื่องมีครอบครัวค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

ลงตัว "เบลล่า" ประกบ "โป๊บ" ใน "บุพเพสันนิวาส" ละครพีเรียดโรแมนติก ทั้งหมด 30 ภาพ

ไม่ว่าเธอจะเป็นใครมาจากไหน แต่ให้รู้เอาไว้ว่าเธอคือแม่หญิงที่เขาจะรักตลอดไป เกศสุรางค์ดีใจจนกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ไหวอีกต่อไป และเธอก็ไม่ตะขิดตะขวงใจที่จะรักเขาอีกต่อไป เพราะพ่อเดชเป็นเนื้อคู่ของเธอที่บุพเพสันนิวาสดลบันดาลให้ทั้งสองได้มาพบกัน..ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ทางช่อง 3 และอ่านเรื่องย่อได้ในนสพ.ไทยรัฐทุกวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้