วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอตัวครบ 5 โจ๋รุมทำร้ายหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์กลางสี่แยก รับไม่รู้จักกัน

เจอตัวครบ 5 โจ๋รุมทำร้ายหนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์กลางสี่แยก รับไม่รู้จักกัน

  • Share:

ตำรวจเรียกตัว 5 วัยรุ่นรุมทำร้ายหนุ่มอายุ 17 กลางสี่แยกห้วยทับทัน สารภาพก่อเหตุจริง ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่เคยมีเรื่องกับคนในหมู่บ้าน

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งจำนวน 5 คน รุมทำร้ายวัยรุ่นชายที่ขี่จักรยานยนต์มาคนเดียวจนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.49 น. วันที่ 15 มี.ค. 62 วัยรุ่นที่ถูกรุมทำร้ายอายุ 17 ปี โดยผู้โพสต์แจ้งว่าเหตุเกิดที่สี่แยกไฟแดงห้วยทับทัน อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ นั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า ยกมือไหว้ก็ไม่หยุด พี่ชายอ้าง น้องโดนโจ๋รุมต่อย เอาไม้ฟาดจนสลบ)

ต่อมาเวลา 11.40 น. วันที่ 16 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ตลาดห้วยทับทัน พบกับ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เพื่อนของผู้บาดเจ็บ นายเอ เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 14 มี.ค. 62 ตนพร้อมผู้บาดเจ็บและเพื่อนอีก 2 คนซึ่งทำงานอยู่กรุงเทพฯ และกลับมาบ้านเมื่อเช้าวันที่ 14 มี.ค. 62 ได้พากันไปเที่ยวงานที่ ต.โคกจาน อ.ห้วยทับทัน จนถึงเที่ยงคืนงานเลิกจึงพากันกลับบ้านที่ ต.เมืองหลวง แต่แวะไปส่งเพื่อนคนหนึ่งที่ ต.ห้วยทับทัน ก่อน

แต่ขณะที่มาถึงตลาดห้วยทับทัน ตนและเพื่อนอีกคนหนึ่งแวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ให้ผู้บาดเจ็บไปส่งเพื่อนคนเดียว โดยขณะที่รออยู่นั้นมีวัยรุ่น 5 คนมาถามว่าอยู่บ้านไหน หลังตอบเสร็จกลับถูกรุมต่อยจึงพากันวิ่งหนีเข้าป่าด้านหลังธนาคาร พร้อมกับส่งข้อความบอกผู้บาดเจ็บว่าอย่าเพิ่งออกมา ให้อยู่ที่บ้านเพื่อนก่อน พวกเราถูกทำร้าย แต่ผู้บาดเจ็บน่าจะกำลังขี่รถอยู่จึงไม่ได้อ่าน พอมาถึงที่หน้าร้านสะดวกซื้อก็ถูกไล่ตีจึงวิ่งหนีไปที่ป้อมตำรวจฝั่งตรงข้าม พร้อมกับโทรศัพท์บอกเพื่อนที่ไปส่งว่าถูกกลุ่มนี้ไล่ทำร้าย แต่เมื่อเพื่อนออกมากลุ่มนั้นก็หนีไปหมดแล้ว จึงกลับมาเอารถที่จอดไว้หน้าร้านสะดวกซื้อ เพื่อนก็บอกว่าให้รีบกลับเดี๋ยวพวกนั้นจะกลับมาอีก

นายเอ เล่าต่อว่า จากนั้นเพื่อนก็แยกกลับบ้านไป ส่วนผู้บาดเจ็บที่กำลังจะกลับบ้าน ไปถึงสี่แยกไฟแดงกลางตลาดก็เจอวัยรุ่นกลุ่มเดิมดักอยู่แล้วรุมทำร้าย แต่ยังมีสติอยู่จึงโทรศัพท์บอกตนว่าถูกตีอยู่แยกไฟแดง ตอนนั้นตนกลับถึงบ้านแล้วขี่รถกลับมาดูผุ้บาดเจ็บ แต่มีพลเมืองดีแจ้งรถกู้ชีพโรงพยาบาลห้วยทับทัน มารับไปโรงพยาบาลแล้ว กระทั่งช่วงสายญาติของผู้บาดเจ็บไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยทับทัน

ส่วนความคืบหน้าทางคดี เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ทราบว่ากลุ่มก่อเหตุเป็นใครจึงไปเชิญตัวมาสอบถามรวม 5 คน ทั้งหมดได้ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุรุมทำร้ายจริง เนื่องจากเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านนี้มาก่อนและไม่ถูกกันมานาน เมื่อมาเจอผู้บาดเจ็บพร้อมเพื่อนซึ่งไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ก็เข้าไปรุมทำร้าย

ทั้งนี้ ผู้ต้องหา 5 คน มีอายุเกินเยาวชนแล้ว 3 คน โดยมี 1 คน ขอประกันตัว พนักงานสอบสวนได้ให้ประกันตัวไป ส่วนอีก 2 คน ส่งฝากขังศาลจังหวัดศรีสะเกษแล้ว และเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ได้ให้ผู้ปกครองรับตัวกลับไป โดยให้ผู้ปกครองรับประกันว่าจะนำตัวมาพบพนักงานสอบสวนตามที่นัดทุกครั้ง. 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้