วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"หญิงหน่อย" ขอคืนพื้นที่ ปลุกคนกำแพงเพชร เทคะแนน พท.ท่วม 250 ส.ว.

"หญิงหน่อย" ขอคืนพื้นที่ ปลุกคนกำแพงเพชร เทคะแนน พท.ท่วม 250 ส.ว.

  • Share:

"สุดารัตน์" นำทัพ "เพื่อไทย" ลุยหาเสียงกำแพงเพชร ลั่น 6 เดือนกู้เศรษฐกิจ อ้อนชาวกำแพงฯเทคะแนน พท.ท่วม 250 ส.ว. เพื่อโอกาสกลับมาบริหารประเทศ 

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางลงพื้นที่ปราศรัยย่อย รับฟังปัญหาจากประชาชนที่ตลาดสดท่ามะเขือ อ.คอลงขลุง จ.กำแพงเพชร ร่วมกับ นายจรัญ อิสระบัณฑิตกุล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เบอร์ 12 พรรคเพื่อไทย โดยประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยเหมือนเดิม แม้ขณะนี้คนเก่าของพรรคเพื่อไทย ที่กำแพงเพชรจะย้ายพรรคไปหมด ถ้าเลือกพรรคเพื่อไทยจะได้ตนในฐานะแคนดิเดตนายกฯเข้าไปทำงาน การเลือกครั้งนี้เป็นอนาคตของลูกหลานว่าจะอยู่ต่อไปอีก 4 ปีไหวหรือไม่ เพราะกลไกเลือกตั้งครั้งนี้ มี ส.ว.250 คน มาเลือกนายกฯ โดย ส.ว.สามารถเลือกนายกฯได้ถึง 8 ปี จึงต้องถามว่าจะยอมอยู่แบบนี้ต่อไปอีก 4 ปีหรือไม่ ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะเป็นกุญแจไขออกจากความทุกข์ ดังนั้นจึงขอชาว จ.กำแพงเพชร เลือกพรรคเพื่อไทย ขอคืนพื้นที่ให้พรรคเพื่อไทย

"ถ้าพี่น้องเห็นว่า 4-5 ปีลำบาก ขอให้ไปเลือกพรรคเพื่อไทย ไปสร้างอนาคต การเลือกตั้งครั้งนี้ต้องชนะถล่มทลายท่วม 250 ส.ว.เป้าหมายต้องขอคะแนนเขตละ 70,000 โดยวันเดียวที่ไล่เขาไปคือ 24 มี.ค.นี้ อย่าเลือกเพราะชนะ แต่ต้องเลือกให้ถล่มทลายท่วม ส.ว.250 คน" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยจะเข้ามากู้เศรษฐกิจไม่นาน ใช้เวลาใน 6 เดือน จะทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น ขอโอกาสให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยยก จ.กำแพงเพชร ทั้ง 4 คน ทั้งนี้วันแรกที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะลดจำนวนคนจนลงให้ได้ โดยทุกครั้งที่เป็นรัฐบาลสามารถทำให้เศรษฐกิจ และราคาสินค้าเกษตรดีขึ้นทุกครั้ง โดยรัฐบาล คสช.ชุดนี้ใช้งบฯไปแล้ว 14.4 ล้านล้านบาท มากกว่าทุกรัฐบาล ยืนยันว่าพรรคจะมีมาตรการช่วยคนตัวเล็ก ชาวบ้าน เกษตรกร แม่ค้าแผงลอย ทำธุรกิจ และเด็กรุ่นใหม่ โดยมาตรการแรกจะปรับโครงสร้างหนี้ โดยพักชำระหนี้เกษตรกร 3 ปี พร้อมทั้งหาเงินใส่กระเป๋า มาตรการที่สอง ทำให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น โดยจะทำให้สินค้าทุกชนิดขึ้นขอเวลา 6 เดือน ราคาขึ้นอย่างต่ำ 30% โดยจะขอเวลาไม่นาน มาตรการที่สาม จะผลักดันให้มีสถาบันการเงินปล่อยกู้กับคนรากหญ้า ให้กู้เพื่อสร้างอาชีพอย่างถูกกฎหมาย เป็นสถาบันสร้างรายได้ประจำจังหวัด เช่น โครงการ 30 บาท รักษาทุกโรคที่เราทำสำเร็จมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นได้ทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีกลไกซับซ้อน การตั้ง ส.ว.250 คน ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง โดยมีสิทธิ์เลือกนายกฯ มีวาระ 8 ปี ดังนั้นการชนะ ส.ว.ต้องไปเลือกตั้งให้ถล่มทลาย การเลือกตั้งครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่เลือกเพื่อชนะ ดังนั้นในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ขอเขตละไม่ต่ำกว่า 70,000 คะแนน อย่าเลือกเพราะเกรงใจใครหรือรักใคร ดังนั้นการออกจากทุกข์ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยทุกเขต โดยหน้าที่ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง แต่หลังวันที่ 24 มี.ค.เป็นหน้าที่ของพรรคเพื่อไทย ที่จะนำเอาความไว้วางใจที่ทุกคนมอบให้ไปทำงานต่อ ดังนั้นขอให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทย ให้พรรคเพื่อไทยมีโอกาสกลับมาทำงานให้คนไทยอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้เดินมาตลาดสินค้าโอทอป 4 ภาค บริเวณริมปิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เพื่อพบปะประชาชน และกำหนดการปราศรัยใหญ่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับ ดาบตำรวจวีระศักดิ์ สุ่นสา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 กำแพงเพชร เบอร์ 11 ของพรรคเพื่อไทย ในเวลา 16.30 น.ที่ตลาดเคไนท์ ตรงข้ามศูนย์ท่ารถ จ.กำแพงเพชร

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้