วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หกล้อโต๊ะจีนฝนตกถนนลื่น พลิกลงข้างทางถนน304 ที่เขาหินซ้อนดับ 4 เจ็บ 5

หกล้อโต๊ะจีนฝนตกถนนลื่น พลิกลงข้างทางถนน304 ที่เขาหินซ้อนดับ 4 เจ็บ 5

  • Share:

ภาพประกอบจากเพจ 123คนดีมีน้ำใจ

รถหกล้อบรรทุกโต๊ะจีนดังที่นครปฐม กลับจากจัดงานแต่งที่จันทบุรี ฝนตกถนนลื่นเสียหลักพุ่งลงข้างทางริมถนนสาย 304 ที่ อ.เขาหินซ้อน ตายคาที่ 4 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย... 

เมื่อเวลา 03.15 น.วันที่ 16 มีนาคม ร.ต.อ.สุนทร อมรเวช รองสารวัตรสอบสวน สภ.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อของเฮ้าเจริญ โต๊ะจีนนครปฐม ตกร่องกลางถนนมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณหน้าหมู่บ้านสงวนทอง ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-ฉะเชิงเทรา หมู่ 2 ต.เขาหินซ้อน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมสารคาม หน่วยกู้ชีพ รพ.พนมสารคาม

ที่เกิดเหตุบริเวณร่องกลางถนนมุ่งหน้าเข้าอำเภอพนมสารคาม พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 70-4034 นครปฐม พลิกคว่ำตะแคงด้านซ้าย โดยมีโต๊ะ-เก้าอี้ และอุปกรณ์การทำโต๊ะจีนที่บรรทุกมากับรถตกกระจายเกลื่อนถนน พบผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย ร้องระงมขอความช่วยเหลือ บางคนถูกโต๊ะเก้าอี้ทับ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พนมสารคาม อย่างโกลาหล โดยมีนายโพธิ์ทอง ชีนิมิตร อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 8 ต.ลำพยา อ.เมือง จ.นครปฐม คนขับรถคันดังกล่าวบาดเจ็บเล็กน้อยยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย ทราบชื่อต่อมา 1.นางลมัย ปิ่นเจริญ 2.นายประสิทธิ์ ปิ่นเจริญ 3.น.ส.นกน้อย มั่นคง 4.นายรณกฤต ห้วยหงส์ทอง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่ง รพ.พนมสารคาม ทั้งหมดจำนวน 5 ราย ทราบชื่อ 1.น.ส.อธิตา ปิ่นศิริ 2.น.ส.พิมพ์ ทองอ่อน 3.น.ส.แฉล้ม รูปสม 4.นายสำราญ ล้ำเลิศ 5.นายคังเทียน อุปสันโต และนายสำราณ ล้ำเลิศ กับ น.ส.พิมพ์ ทองอ่อน อาการสาหัสถูกนำตัวส่งต่อ รพ.พระพุทธโสธร ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า รถคันดังกล่าวโดยมีนายโพธิ์ทอง ชีนิมิตร เป็นคนขับก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างให้ไปจัดโต๊ะจีนในงานแต่ง ที่ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี จำนวน 130 โต๊ะ หลังจากงานเลิกจึงเก็บอุปกรณ์ และโต๊ะเก้าอี้ ใส่รถบรรทุกคันดังกล่าวเพื่อกลับจังหวัดนครปฐม โดยมีคนงานทั้งหมดจำนวน 16 คน ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนครปฐมทั้งหมด โดยนั่งหน้ารถมา 5 คน และท้ายรถอีกจำนวน 11 คน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีฝนตกอย่างหนักและเริ่มหยุดตก จึงทำให้ผิวถนนลื่นรถคันดังกล่าวจึงเสียหลักตกลงไปร่องกลางถนนและพลิกคว่ำตะแคง จนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 4 ราย และบาดเจ็บจำนวนหลายราย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้