วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จตุพร เชื่อ กาญจน์ ไร้ผูกขาด ชี้ พปชร.ขึ้นค่าแรง ทำไมไม่ทำ ช่วงรบ.บิ๊กตู่

จตุพร เชื่อ กาญจน์ ไร้ผูกขาด ชี้ พปชร.ขึ้นค่าแรง ทำไมไม่ทำ ช่วงรบ.บิ๊กตู่

  • Share:

"จตุพร" เชื่อ เมืองกาญจน์ ไร้ผูกขาด อ้อน เลือกเพื่อชาติ คะแนนไม่สูญเปล่า ถาม พปชร.ขึ้นค่าแรง-ราคาพืชผลเกษตร ช่วงรัฐบาล "ลุงตู่" มีโอกาส 5 ปี ทำไมไม่ทำ

วันที่ 16 มี.ค. สำหรับกิจกรรมพรรคเพื่อชาติสัญจร ภาคกลาง จ.กาญจนบุรี จ.สุพรรณบุรี และ จ.สิงห์บุรี ในภารกิจ ส่งประยุทธ์กลับบ้าน วันที่ 16 มี.ค.นำโดย นายอารี ไกรนรา, ดร.วิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ คณะผู้บริหารพรรคเพื่อชาติ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ

โดยเริ่มด้วยการเดินตลาด พบปะพี่น้องประชาชน ตลาดท่าม่วง และ ตลาดหนองตากยา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี แล้วขึ้นรถแห่พบปะพี่น้องประชาชน รอบ อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เขตสอง จ.กาญจนบุรี นางอรัญญา คณากรณ์ เบอร์ 11 หาเสียง

ทั้งนี้ นายสามารถ คงอาจหาญ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เขต 4 จ.กาญจนบุรี มาช่วยหาเสียงด้วย โดยนางอรัญญา กล่าวว่า เราพยายามเต็มที่ สู้มาจนทำให้ประชาชนในเขต 2 จ.กาญจนบุรี มั่นใจในพรรคเพื่อชาติ

ด้านนายจตุพร กล่าวว่า จ.กาญจนบุรี มีการเปลี่ยนแปลงผู้แทนอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นก็เป็นโอกาสให้กับคนใหม่ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งแรก ได้มีโอกาสที่จะได้รับชัยชนะ เพราะว่าเมืองกาญจน์ ก็ไม่มีใครที่จะผูกขาดได้ยาวนาน ตนเชื่อว่า ผู้สมัครแต่ละคนก็มีความหวัง เนื่องจากที่ผ่านมา ประชาชนประสบความเดือดร้อนอย่างมากจากปัญหาปากท้อง แม้ว่าที่ผ่านมาเราอาจจะมีความเชื่อทางการเมืองที่ต่างกัน แต่เรามีความทุกข์ในเรื่องเศรษฐกิจปากท้องเหมือนกันหมด จะเป็นเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ประชาชนสนับสนุนผู้สมัครพรรคเพื่อชาติ วันนี้ผู้สมัครพรรคเพื่อชาติ เน้นเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาชาติ ขยันพบปะพี่น้องประชาชน อย่างที่ตนบอก ว่า พรรคเราเป็นเรื่องที่ยากถ้าไปสู้เรื่องเงิน เรื่องอำนาจรัฐ ไม่มีทางที่จะสู้ได้ เราเหมือนพรรคกระยาจก แต่มีหัวใจเป็นหนึ่งในยุทธภพ เป็นหนึ่งในตำนาน ไม่ใช่ว่าจะสู้ไม่ได้ อย่างน้อยที่สุดหัวใจความเป็นประชาธิปไตยเราไม่แพ้ใครแน่นอน

นายจตุพร ยังกล่าวถึงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่ดูเหมือนเป็นประชานิยมว่า เป็นความพยายาม การเป็นพรรคที่เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ทำให้ตั้งคำถามได้ว่า ที่ผ่านมาตลอดระยะเวลาของการยึดอำนาจทั้ง 5 ปี ทำไมไม่ทำนโยบายดังกล่าว คือ ถ้าตัวเองมีศักยภาพที่จะทำให้ประชาชนมีความสุขจริง เศรษฐกิจดีจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าแรงและราคาพืชผลทางการเกษตร ก็ควรจะทำในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาแล้ว ทำไมเพิ่งมาเสนอตอนที่กำลังจะมีการเลือกตั้ง เพราะตัวตนทั้ง 5 ปีนั้น ได้อธิบายแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีศักยภาพที่จะแก้ไขปัญหาชาติได้หรือไม่ เรื่องค่าแรงทำไมวันเวลาที่จะขึ้นเป็น 300 บาท จะเป็นจะตายให้ได้ แต่วันนี้มาหาเสียงเพิ่มเป็น 425 บาท ราคาข้าวก็ล้มเหลวมาตลอด 5 ปี พอหมดสมัยจะมีการคืนอำนาจ ก็มาเสนอราคาที่ได้กำไร ทั้งที่ตัวเองบริหารขาดทุนมา 5 ปี อดีตมันอธิบายปัจจุบันได้อย่างดี อดีตถ้ามันดีปัจจุบันก็ต้องดี แต่นี่อดีตมาล้มเหลว เมื่ออธิบายสิ่งที่เป็นอนาคตจะให้เชื่ออย่างไรได้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับโอกาสที่ไม่มีใครได้รับมาถึง 5 ปี ทำงานโดยไม่มีการตรวจสอบ ไม่มีข้อกฎหมายใดใดที่จะมาเป็นอุปสรรคขัดขวาง อย่างไรก็ตาม หวังว่าคนไทยจะจับได้ไล่ทัน คนที่มาทำดี สัญญาต่าง ๆ ในช่วงเลือกตั้ง แต่ตอนมีโอกาสไม่ทำ เพราะหากเชื่อคนแบบนี้ ประเทศชาติคงจะเกิดวิกฤติในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน

นายจตุพร ยังได้กล่าว แม้ความพยายาม 12 ปี พาอดีตนายกฯนายทักษิณ ชินวัตร ยังไม่สำเร็จ แต่เชื่อว่า คนที่จะได้กลับบ้านก่อน อดีตนายกฯทักษิณ คือ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 24 มี.ค. เพราะฉะนั้นการเลือกพรรคเพื่อชาติจะเป็นคะแนนที่ไม่สูญเปล่า เพิ่มเสียงให้กับฝ่ายประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นใน จ.กาญจนบุรี จำนวนหลายเขต พรรคการเมืองในซีกฝ่ายนี้แทบจะไม่มีเหลือแล้ว

จากนั้นช่วงบ่าย มีกำหนดการต่อเนื่อง จ.สุพรรณบุรี ขึ้นรถแห่พบปะพี่น้องประชาชนรอบ ตลาดอู่ทอง อ.อู่ทอง และพบปะพี่น้องประชาชน ณ ตลาด 100 ปี อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี รวมถึง พบปะพี่น้องประชาชน ณ สมาคมจีน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี และสิ้นสุดด้วยการปราศรัย ณ หน้าร้านไชยแสง ซุปเปอร์สโตร์ ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้