วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลขาฯ พปชร.มั่นใจ ปักธงส.ส.กทม. กำลังหาวิธีให้ บิ๊กตู่ ใกล้ชิดปชช.

เลขาฯ พปชร.มั่นใจ ปักธงส.ส.กทม. กำลังหาวิธีให้ บิ๊กตู่ ใกล้ชิดปชช.

  • Share:

เลขาฯ พลังประชารัฐ มั่นใจ ปักธง ส.ส.กทม.ได้แน่ แย้ม หาวิธีให้ "บิ๊กตู่" ใกล้ชิดประชาชน เวทีปราศรัยปิดท้าย เผย นายกฯ ให้กำลังใจตลอด อย่าาเพิ่งไปพูดจับขั้วการเมืองขอให้ผลเลือกตั้งออกมาก่อน 

วันที่ 16 มี.ค. ที่ตลาดสะพาน 2 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค เลขาธิการพรรคฯ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ ลงพื้นที่ช่วย น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 ปทุมวัน บางรัก ในตลาดสะพาน 2 ได้รับความสนใจจากประชาชนมอบดอกไม้เป็นกำลังใจ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคมีความมั่นใจว่า จะปักธง ส.ส.ในกทม.ได้แน่นอน เพราะจากการลงพื้นที่หาเสียงในกรุงเทพฯ กระแสของพรรคดีมาก และประชาชนตอบรับที่จะเลือกพรรคพลังประชารัฐ ส่วนโค้งสุดท้ายของการหาเสียงจะเดินสายจัดเวทีปราศรัยใหญ่ต่อเนื่อง โดยวันที่ 19 มี.ค.ที่ จ.สกลนคร 20 มี.ค. บริเวณศาลากลางหลังเก่าจ.อุบลราชธานี วันที่ 21 มี.ค. ที่หน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ปิดท้ายที่ กทม.วันที่ 22 มี.ค.นี้ ที่สนามเทพหัสดิน สนามกีฬาแห่งชาติ จะมีขุนพลชุดใหญ่ร่วมปราศรัย โดยจะเชื่อมโยงสัญญาณไปยังเวทีต่างๆ ของพรรคทั่วประเทศ

ขณะที่การคลิปของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงประชาชนนั้น เป็นการช่วยให้ประชาชนหายคิดถึงนายกฯ ไปได้บ้าง เพราะระหว่างลงพื้นที่จะถูกสอบถามตลอดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะมาปรากฏตัวหรือไม่ และจะมาเมื่อไหร่ ดังนั้นเวทีต่างๆ จะมีการเปิดคลิปในลักษณะนี้ เพื่อสื่อสารถึงประชาชน แต่ยังไม่มีแผนจะให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาปรากฏตัว โดยเวทีสุดท้ายพรรคจะประเมินสถานการณ์ และจะหาวิธีการให้ได้พบประชาชนมากขึ้น ส่วนจะเป็นภาพและเสียงสดของ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่นั้น เรากำลังดูวิธีการอยู่

“ที่จริง พล.อ.ประยุทธ์ อยากมาเดินหาเสียงกับเรา อยากมาพบประชาชน เพราะท่านเห็นว่า พวกเราลงพื้นที่และเหนื่อยกันมาก ก็อยากจะมาช่วย แต่ท่านทำได้แค่พูดคุยและให้กำลังใจพวกเรา เพราะด้วยข้อจำกัดต่างๆ พรรคจึงต้องหาช่องทางที่ดีที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อร้องเรียนได้” นายสนธิรัตน์ กล่าว...

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคพลังประชารัฐ จะดำเนินการอย่างไร ต่อกระแสข่าวการจับขั้ว แบ่งขั้วทางการเมือง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อย่าให้การเลือกตั้งแล้วนำไปสู่ทางตัน เรื่องผลของคะแนน ถ้าไปตั้งเงื่อนไขตั้งแต่ยังไม่เห็นผลคะแนน อาจจะเร็วเกินไปและของเสียงของประชาชนต้องดูก่อนว่า ประชาชนต้องการอะไร จึงจะเป็นใจในการจัดตั้งรัฐบาล การไปจับขั้วตั้งแต่เริ่มต้น เท่ากับบังคับประชาชนให้มีทางเลือกจำกัด ซึ่งเรื่องนี้จะทำให้ประเทศกลับไปสู่วังวนเดิมที่ไม่มีทางออก แต่เราต้องการแต่ผลออกมาก่อนจึงค่อยไปคุยกัน อย่าไปตั้งเงื่อนไขกับประชาชน

เมื่อถามว่า เป็นห่วงการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค.นี้ เนื่องจากมีผู้ใช้สิทธิ์จำนวนมาก นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราเชื่อมั่นในคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และขอให้ประชาชนออกมาเลือกตั้งให้มาก การตัดสินใจอนาคตประเทศและการเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญเพราะ จะเป็นจุดที่ประเทศจะเดินไปข้างหน้าได้อย่างไร โดยประชาชน คือ ผู้เลือกทางออกให้ประเทศเดิน ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้