วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 17/02/62

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทย 17/02/62

โดย จ๊อกกิ้งบอย
17 มี.ค. 2562 05:01 น.
  • Share:

ภาพ : ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน


สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลัง

วิกฤตการณ์ “ฝุ่นพิษ” กำลังคุกคามหนักอยู่ใน ภาคเหนือ ของประเทศเราเวลานี้ โดยเฉพาะ “จังหวัดเชียงใหม่” ที่อดีตเคยเป็น “สวรรค์บนดิน” ที่นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศใฝ่ฝันอยากมาเยือน แต่อนิจจา...ณ ตอนนี้ มันได้กลายสภาพเป็นเมืองที่อากาศห่วยแตก เป็น “อันดับ 1” ของโลกไปเรียบร้อยแล้ว

อดีตศูนย์หน้าซุปเปอร์สตาร์ (ตลอดกาล) ทีมชาติไทย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ควง “แตงโม” พงษ์พิสุทธิ์ ลูกชายสุดที่เลิฟ เป็นพรีเซนเตอร์โปรโมตงานวิ่งการกุศลใน วาระครบรอบ 40 ปี นักเรียนจ่าอากาศ รุ่นปี พ.ศ.2522 รายการ Run For Give Mini Marathon 2019 ที่จะมีขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.นี้ ที่พุทธมณฑล

โดยงานนี้ได้ ดร.มนัส โนนุช ผอ.สำนักนโยบายและแผนมูลนิธิ “มิราเคิล ออฟ ไลฟ์” มาช่วยเป็นประธาน ซึ่งรายได้จากการแข่งขันจะนำไป จัดหาเครื่องมือแพทย์ ให้กับ โรงพยาบาลภูมิพล ผู้ที่สนใจสมัครได้ที่ www.FanaticRun.com 

“ดร.เก๋” ผศ.ร้อยตำรวจเอกหญิง ดร.มัลลิกา ผลอนันต์ กก. ผจก. “อเมซิ่ง ฟีลด์” เปิดตัวโครงการ “คลาสสิก รัน โปรเจกต์” (Classic Run Project-CRP) ปีที่ 3 เพื่อสะสมคะแนนจัดอันดับนักวิ่ง 1-100 ของเมืองไทย ประจำปี 2562

โดยครั้งนี้กำหนดเอา 3 สนามใหญ่ในการเก็บแต้มสะสม เริ่มด้วยสนามแรก ใน วันที่ 9 มิ.ย. ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต กลางเมืองหัวหิน ตามด้วย งานวิ่งในตำนาน “แม่น้ำแคว ฮาล์ฟมาราธอน นานาชาติ “ครั้งที่ 38 วันที่ 8 ก.ย. และปิดท้ายปลายปีด้วย “หนองคาย อาเซียน มาราธอน” ครั้งที่ 4 ในช่วงเดือน ธ.ค.โดยทุกสนามสามารถดูได้จาก www.amazingfield.net

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยดินแห่งภูมิภาคเอเชีย เชิญชวนนักวิ่งหลีกหนีความวุ่นวายไปผ่อนคลายกับงานวิ่งชมธรรมชาติ CESRA Country Road Run ที่จะจัดขึ้น ที่ปากช่อง นครราชสีมา ในปลายเดือนหน้า 28 เม.ย.

ซึ่งผู้จัดรับประกันความ “ฟิน” ว่านักวิ่งทุกท่านจะได้สัมผัส แลนด์มาร์กแห่งใหม่ ท่ามกลางทุ่งปอเทืองบานสะพรั่ง โดยติดตามรายละเอียดกันได้แล้ววันนี้ ทาง เฟซบุ๊ก : CesraCountryRoadRun

“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้