วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ส่องแสง" สุดต้าน พ่ายน็อกยุ่นยก 8 ชวดแชมป์โลกเยาวชน WBC

"ส่องแสง" สุดต้าน พ่ายน็อกยุ่นยก 8 ชวดแชมป์โลกเยาวชน WBC

  • Share:

"ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม" ก้าวไม่ผ่านบันไดขั้นแรก สู้ความหนักหน่วงและแรงเชียร์ไม่ได้ พ่ายน็อกยก 8 ให้กับ "เคนโตะ ฮาตานากะ" นักชกเจ้าถิ่นแดนปลาดิบ ในการชิงแชมป์โลกเยาวชนรุ่นฟลายเวต WBC ที่ญี่ปุ่น แต่เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น และผู้สนับสนุนยังคงผลักดันต่อไปเพราะอายุยังน้อย

วันที่ 16 มี.ค.62 ศึกป้องกันแชมป์โลกเยาวชนรุ่นฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) ระหว่าง เคนโตะ ฮาตานากะ นักชกแดนอาทิตย์อุทัย เจ้าของตำแหน่งไร้พ่ายชนะรวด 7 ครั้งวัย 20 ปี กับ ส่องแสง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม ผู้ท้าชิงชาวไทยวัย 19 ปีสถิติ 7 ครั้งเท่ากัน (ชนะ 6 แพ้ 1) ที่สังเวียนกิฟุเมโมเรียล เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น

ปรากฏว่า ฮาตานากะ นักชกเจ้าถิ่น เป็นฝ่ายเปิดเกมเข้าหาตามเสียงเชียร์ของแฟนมวยแดนปลาดิบ ออกหมัดได้รวดเร็วปราดเปรียว และหนักหน่วงรุนแรงตามสไตล์ ถึงแม้ ส่องแสง ก็ชิงจังหวะตอบโต้ได้น่าดู แต่ก็ต้านไม่ไหวพ่ายน็อกในยกที่ 8 ทำให้นักชกเจ้าถิ่นเพิ่มสถิติชนะรวดเป็นไฟต์ที่ 8 แล้ว

หลังการชก ส่องแสง เผยว่า ตนทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว และขอโทษที่ต้องประสบความพ่ายแพ้ทำให้แฟนมวยผิดหวัง แต่ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ ที่คอยสนับสนุนตั้งแต่เบนเข็มมาชกมวยสากลอาชีพ รวมทั้งแฟนมวยชาวไทยในญี่ปุ่นและเมืองไทยที่ช่วยเป็นกำลังใจมาตลอด นับจากนี้ตนจะนำเอาจุดบกพร่องต่างๆ ที่ทีมงานมองเห็นมาปรับปรุงแก้ไข

ทางด้าน "ดร.จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์เผยว่า ยอมรับความพ่ายแพ้ขอยกเครดิตให้ ฮาตานากะ ที่มีความแข็งแกร่งหนักหน่วง และความคล่องตัวสูง แต่ก็ต้องชื่นชม ส่องแสง ด้วยที่สู้เต็มที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาชกต่างแดนหนนี้ถือว่า ส่องแสง ได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่า นี่เป็นเพียงบันไดขั้นแรกเมื่อพลาดแล้วก็ก้าวใหม่ได้ เพราะอายุยังน้อยเพียงแค่รอเวลาเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และชั่วโมงบินสักระยะเชื่อว่าจะพัฒนาขึ้นตามลำดับ

ส่วน ‘บิ๊กชาย’ สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานโครงการดาวรุ่งมุ่งแชมป์โลก และนายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ประธาน บริษัท จีพีพีอินเตอร์เนชั่นแนล ยังได้โทรมาปลอบใจส่องแสงและให้กำลังใจพร้อมให้การสนับสนุนเช่นเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้