วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอเอเอสออโต้เซอร์วิสลุยมอเตอร์โชว์ เปิดตัวรถใหม่ "ปอร์เช่-เบนท์ลีย์" รุกสนั่น

เอเอเอสออโต้เซอร์วิสลุยมอเตอร์โชว์ เปิดตัวรถใหม่ "ปอร์เช่-เบนท์ลีย์" รุกสนั่น

  • Share:

ในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะกระหึ่มระหว่างวันที่ 27 มี.ค.–7 เม.ย.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับรถหรู 2 พรีเมียมแบรนด์ คือ ปอร์เช่ และ เบนท์ลีย์ ได้ทุ่มเต็มพิกัดในการรังสรรค์ 2 บูธใหญ่สุดหรูอลังการ

พร้อมเรียกเสียงฮือฮาด้านการเปิดตัวรถหรูรุ่นใหม่เอี่ยมถึง 2 รุ่น 2 แบรนด์เป็นครั้งแรกในภูมิภาคนี้

“ปอร์เช่ ประเทศไทย” โดยค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส เตรียมเผยโฉมรถสปอร์ตรุ่นเรือธงเจเนอเรชัน ที่ 8 ของ “ปอร์เช่ 911” อย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชีย

“911 คาร์เรร่า เอส” มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 6 สูบนอน เทอร์โบชาร์จ เจเนอเรชันล่าสุด พัฒนาขึ้นใหม่และให้พละกำลังมากกว่ารุ่นเดิม สมรรถนะที่เหนือล้ำยิ่งขึ้นเกิดจากชุดเทอร์โบที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ทรงพลังด้วยแรงม้าและแรงบิดที่ล้นเหลือทุกรอบความเร็ว ให้กำลังสูงสุดกว่า 450 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดกว่า 530 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3.7 วินาที

ราคาเริ่มต้นที่ 12.1 ล้านบาท

ส่วน “เบนท์ลีย์ ประเทศไทย” จะเปิดตัว “เบนท์ลีย์ คอนติเนนทัล จีที สปอร์ตเปิดประทุนใหม่” ขีดสุดแห่งยนตรกรรมแกรนทัวเรอร์เปิดประทุนครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผ่านการดีไซน์ ผสานเทคโนโลยีเชิงวิศวกรรม และการตกแต่งทุกรายละเอียดอย่างประณีต เพื่อแสดงถึงศักยภาพของค่ายเบนท์ลีย์ในการผลิตรถ “แกรนทัวเรอร์” ที่หรูหราและสง่างามที่สุดในโลก

“เอเดรียน ฮอลล์มาร์ค” ประธานและผู้บริหารสูงสุดของ เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส แห่งสหราชอาณาจักร เผยว่า “เราผลิตรถยนต์แกรนทัวเรอร์สุดหรู มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทช่วงปี 1919 และเนื่องในโอกาสฉลองครบ 100 ปี ในปีนี้ จึงรังสรรค์รถรุ่นนี้ให้เป็นหนึ่งในกลุ่มยนตรกรรมที่ดีสุดของเบนท์ลีย์”

มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกอันสง่างาม ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว กับห้องโดยสารที่ผ่านการตกแต่งอย่างประณีต เด่นด้วยหนังแท้คุณภาพไร้ที่ติ พร้อมลายไม้ที่บรรจงคัดสรรจากการปลูกป่าอย่างยั่งยืน

หลังคาผ้าปรับปรุงใหม่ ใช้เวลาเปิด-ปิดเพียง 19 วินาที ขณะรถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. โดยหลังคามีให้เลือก 7 สี ซึ่งรวมถึงวัสดุผ้าสักหลาดหนานุ่ม ที่มีให้เลือกเป็นครั้งแรก

เครื่องยนต์เบนซิน ดับเบิลยู 12 สูบ 6.0 ลิตร อันทรงพลัง ทำงานร่วมกับเกียร์ดูอัล-คลัตช์ 8 สปีด รีดขุมพลัง 626 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 333 กม./ชม.

สุดยอด!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้