วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนถล่มชลบุรี น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า กกต.เขต 8 เร่งย้ายไปที่ใหม่

ฝนถล่มชลบุรี น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า กกต.เขต 8 เร่งย้ายไปที่ใหม่

  • Share:

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศแจ้งเตือน “พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” เนื่องด้วยความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 15-19 มีนาคมนี้นั้น ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของอำเภอสัตหีบ ส่งผลกระทบทำให้เกิดความท่วมในแต่ละพื้นที่ ที่อยู่ในที่ต่ำและเป็นทางผ่านของน้ำ 

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 16 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจาก นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่า บริเวณหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 บริเวณอาคารหน้าเสาธง ฝั่ง ม.ต้น โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน หลังมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้ามืดวันนี้ ทำให้น้ำท่วมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมจนแล้วเสร็จ ในการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ในวันที่ 17 มี.ค. นี้ ทำให้ป้ายประกาศและอุปกรณ์หน่วยบางส่วนได้รับความเสียหายไป

ขณะนี้ ทาง กกต.เขต 8 ได้ขอประสานเจ้าหน้าที่ทหารเรือ จาก กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ฐานทัพเรือสัตหีบ และเจ้าหน้าที่เทศบาลต่างๆ ในพื้นที่ นำกำลังพล และรถยนต์ขนาดใหญ่ มาช่วยขนย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า จากที่เดิมไปยัง อาคารเรียนฝั่ง ม.ปลาย โรงเรียนสิงห์สมุทร แห่งใหม่ ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เพื่อเตรียมการให้แล้วเสร็จในช่วงเย็นนี้

นายเพ่ง บัวหอม ประธาน กกต.เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เขต 8 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีผู้มาลงทะเบียนขอเลือกตั้งล่วงหน้า จำนวน 2,193 คนในวันนี้เปิดปัญหาจากสภาพอากาศ พายุฤดูร้อน ทำให้หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำรอการระบาย และยังมีบางส่วนท่วมขังอยู่ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในพื้นต่ำ เกรงว่าพรุ่งนี้ถ้าฝนตกลงมาอีกอาจเกิดปัญหาน้ำท่วมในการเลือกตั้งล่วงหน้าได้ ทาง กกต เขต 8 จึงได้มีมติ ย้ายหน่วยเลือกตั้ง ไปยัง อาคารเรียน ม. ปลาย ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน ที่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร ที่อยู่พื้นที่สูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทหารเรือ เทศบาลในพื้นที่ ในการขนย้ายอุปกรณ์เลือกตั้งไปยังสถานที่ใหม่ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ ช่วง 15.00 น. ของวันนี้

ทาง กกต.จะติดป้ายบอกทางไปยังสถานที่ใหม่ตลอดระยะทาง เพื่อป้องกันประชาชนที่จะมาเลือกตั้งล่วงหน้า หาหน่วยเลือกตั้งใหม่ไม่เจอ ซึ่งทาง กกต.เขต 8 ต้องขออภัยประชาชน ในความสะดวกและจำเป็นต้องย้ายหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ เพราะถ้าพรุ่งนี้เกิดปัญหาน้ำท่วมแบบนี้ขึ้นอีก อาจมีปัญหาตามมาอีกมากมาย จึงจำเป็นต้องย้ายไปที่แห่งใหม่ โดยพรุ่งนี้จะทำการติดตั้งป้ายเพิ่มและเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก ประชาชนในการมาใช้สิทธิเลือกตั้งให้ได้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้