วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวโวยเสียงสั่น รู้สึกกลัว อ้างวินมอเตอร์ไซค์วิ่งไล่ หลังเรียกแกร็บมารับ (คลิป)

สาวโวยเสียงสั่น รู้สึกกลัว อ้างวินมอเตอร์ไซค์วิ่งไล่ หลังเรียกแกร็บมารับ (คลิป)

  • Share:

สาวผู้ใช้บริการแกร็บไบค์ เผยคลิปอ้างถูกวินมอเตอร์ไซค์ข่มขู่ โวยเสียงสั่นรู้สึกกลัวมากหลังถูกวิ่งไล่ โชคดีมีวินผ่านมาช่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวการใช้บริการแกร็บไบค์แต่ยังไปไม่ถึงไหนก็เจอกับวินมอเตอร์ไซค์เจ้าถิ่นในซอยเพชรบุรี 5 พร้อมบอกเล่าเรื่องราวว่า เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา เรียกใช้บริการแกร็บมารับที่หอพักเหมือนปกติที่ใช้บริการมากว่า 2 ปี แต่รู้สึกว่าวันที่เกิดเหตุรอนานผิดปกติจึงตัดสินใจเดินไปรอที่หน้าปากซอย โดยที่แกร็บจอดเลยปากซอยไปเพื่อหลบวินมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเธออ้างว่าวินเดินมาพูดจาข่มขู่ให้ลงจากรถ เธอที่กำลังจะไปทำงานจึงบอกว่าสายแล้วขอไปเหอะ แต่โดนสวนกลับมาว่า “นั่นมันเรื่องของคุณ”

เมื่อถามว่ามีอำนาจอะไรมาไล่ เธออ้างคำพูดว่าวินมอเตอร์ไซค์บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงขอดูบัตร แล้วลงจากรถให้แกร็บขี่ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เพราะอย่างไรก็จะไม่ขึ้นวินเนื่องจากราคาแพงมาก โดยเมื่อวิ่งตามไปขึ้นแกร็บกลับเจอวินมอเตอร์ไซค์พากันวิ่งตามมา นาทีนั้นรู้สึกตกใจและกลัวมาก จากนั้นจึงยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาอัดคลิปไว้ ทั้งนี้ เธอรู้สึกขอบคุณที่มีวินมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งผ่านมาพบเห็นจึงช่วยไกล่เกลี่ยให้ แต่ต่อจากนี้ก็คงรู้สึกไม่ปลอดภัยอีกต่อไป

(คลิปและโพสต์ต้นฉบับ)

จากคลิปเธอพูดว่ารู้สึกกลัวที่ถูกวินวิ่งตามมาแบบนี้ ทางด้านวินมอเตอร์ไซค์คู่กรณีก็พูดกับวินที่มาช่วยไกล่เกลี่ยว่า “ผมไม่ได้ข่มขู่พี่ มีที่ไหน” อย่างไรก็ตาม คลิปและโพสต์ดังกล่าวมีผู้คนจำนวนมากแชร์ออกไป รวมถึงแสดงความคิดเห็นต่อพฤติกรรมดังกล่าวอย่างมากมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้