วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สุริยะ" ลุยหาเสียง ชูแก้หนี้สิน-ช่วยชาวนา อ้อนคนสุรินทร์ เลือก พปชร.

"สุริยะ" ลุยหาเสียง ชูแก้หนี้สิน-ช่วยชาวนา อ้อนคนสุรินทร์ เลือก พปชร.

  • Share:

"สุริยะ" ปราศรัย จ.สุรินทร์ เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้สินชาวบ้าน พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี พร้อมตั้งกองทุนประชารัฐเพิ่มเติม เดินหน้าช่วยชาวนาทั้งค่าปลูก-ค่าเกี่ยว ไร่ละ 1,500-2,000 บาท

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 ที่สนามกีฬาหน้าที่ว่าการ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน ลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ เพื่อปราศรัยช่วยผู้สมัครหาเสียง

โดย นายสุริยะ กล่าวว่า วันนี้พี่น้องประชาชนประสบปัญหาหนี้สินและความยากจน ซึ่งเป็นผลมาจากการเมืองระหว่าง 2 พรรคใหญ่ เอาเวลาไปตอบโต้กันทางการเมือง แทนที่จะเดินหน้านโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน ทำให้ตนซึ่งเลิกเล่นการเมืองไปแล้วต้องกลับมา เพราะทนไม่ได้ที่เห็นประชาชนยังเป็นหนี้เป็นสิน จึงอยากอาสามาเข้ามาแก้ปัญหาให้ โดยเฉพาะพี่น้องที่เป็นหนี้กองทุนหมู่บ้าน เพราะทราบมาว่าส่วนใหญ่ไปกู้เงินนอกระบบร้อยละ 20 เพื่อนำเงินไปจ่ายกองทุนหมู่บ้าน ดังนั้นหากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เข้าไปเป็นรัฐบาล สิ่งแรกที่จะทำคือ พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี และอาจมีการยกหนี้ให้หากรัฐบาลมีรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต รวมไปถึงตั้งกองทุนใหม่ให้พี่น้องประชาชนได้กู้ไปพัฒนาอาชีพ ต่อยอดธุรกิจและใช้จ่ายในสิ่งจำเป็น เรียกว่ากองทุนประชารัฐ หมู่บ้านละ 2 ล้านบาท

นอกจากนี้ พรรคพลังประชารัฐยังมีนโยบายเรื่องข้าว เพราะชาวนาเปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของชาติ แต่กลับถูกละเลย ไม่มีใครดูแล พรรคจึงมีนโยบายช่วยค่าปลูก ไร่ละ 1,500 บาท จำนวน 20 ไร่ ค่าเกี่ยวไร่ละ 2,000 บาท จำนวน 20 ไร่ รวมเป็น 70,000 บาท ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำได้ก็ต่อเมื่อพรรคพลังประชารัฐได้เป็นรัฐบาล ดังนั้นขอให้พี่น้องชาว จ.สุรินทร์ เลือกผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐทั้ง 7 เขต

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้