วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เศรษฐพงค์" ลุยหาเสียงโคราช มั่นใจปักธงยก จว.ส่ง ภท.ถึงฝั่งเป็น รบ.

"เศรษฐพงค์" ลุยหาเสียงโคราช มั่นใจปักธงยก จว.ส่ง ภท.ถึงฝั่งเป็น รบ.

  • Share:

"เศรษฐพงค์" ลุยหาเสียงช่วย "อดุลย์" ผู้สมัคร ส.ส.โคราช เขต 1 ชู "อีสานดิจิทัล" เรียกคะแนนโค้งสุดท้าย มั่นใจได้ ส.ส.ยกจังหวัด ยืนยันกัญชาเสรีไม่ขายฝัน ชี้เหตุฉากเวทีถล่มเป็นอุบัติเหตุ-ไม่ใช่ลางร้าย พร้อมชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ์ให้มากๆ มั่นใจ "อนุทิน-นโยบาย" พา "ภูมิใจไทย" ถึงฝั่งได้เป็นรัฐบาลแน่

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมด้วย นายอดุลย์ อยู่ยืน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ของพรรค ลงพื้นที่ชุมชนราชนิกูล 1-2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขอคะแนนจากชาวบ้านแบบเคาะประตูบ้าน ชูนโยบายแก้ไขปัญหาความยากจน นโยบายกัญชาเสรี รวมทั้งได้สาธิตการทำเตาฟืนไร้ควัน ผลงานที่ นายอดุลย์ เข้าไปสอนชาวบ้านทำจนเป็นที่รู้จัก

โดย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ที่ จ.นครราชสีมา ว่า การลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ของพรรคครั้งนี้ ต้องให้เครดิตกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ที่ได้คิดถึงความเป็นอยู่ของประชาชนในทุกพื้นที่ และ จ.นครราชสีมา ก็ถือเป็นประตูสู่ภาคอีสาน เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ทางการเมือง การที่เรามาปราศรัยใหญ่ที่นี่ สะท้อนให้เห็นว่าพรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญกับภาคอีสาน ไม่ยิ่งหย่อนกว่าภาคอื่นๆ เราต้องการเปิดประตูเพื่อครองใจพี่น้องชาวภาคอีสาน ผ่านแนวนโยบายของพรรคที่ตอบโจทย์ ตอบสนองความต้องการ แก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกกลุ่ม พี่น้องชาวอีสานจะมีชีวิตที่ดีขึ้น สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีที่เชื่อมโยงกับนโยบายของเรา เราจะทำให้เป็นอีสานดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีนโยบายปลูกกัญชาเสรี ทวงคืนกำไรให้กับสินค้าเกษตร การแก้หนี้ กยศ. ยกฐานะให้ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน นโยบายเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต ทั้งหมดเราคิดมาเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

เมื่อถามว่า การปราศรัยเกิดเหตุฉากเวทีถล่ม ทำให้มีการวิจารณ์ว่าเป็นลางร้าย พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องเป็นลางร้ายอะไร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุลมค่อนข้างแรงในช่วงหัวค่ำ เรื่องลักษณะนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็ยังดีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

"พวกเราทั้งท่านหัวหน้าพรรค ผู้บริหารพรรค ผู้สมัคร ส.ส. และสมาชิกพรรค ไม่มีใครเสียขวัญ เรายังเดินหน้าต่อสู้นำเสนอนโยบาย เพื่อให้พรรคภูมิใจไทยเป็นหนึ่งในใจของพี่น้องชาวโคราชและภาคอีสานให้ได้" พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

ส่วนกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามออกมาโจมตีนโยบาย เปิดเสรีกัญชาของพรรคภูมิใจไทยนั้น พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามจะต้องดิสเครดิต เพื่อหักคะแนนของพรรคภูมิใจไทย เนื่องจากเป็นนโยบายที่โดนใจประชาชน จนกระแสของพรรคดีวันดีคืน ยืนยันว่า นโยบายการค้าเสรีเป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง ไม่ได้ขายฝัน เพราะอ้างอิงตามหลักวิชาการ ตนมั่นใจว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ที่นั่ง ส.ส.โคราชแบบยกจังหวัด ไม่ใช่แค่ 3 ที่นั่งเหมือนปี 2554 เนื่องจากผู้สมัครของพรรคทุกคนมีประสบการณ์ และทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด รวมทั้งนโยบายของพรรคเป็นที่ถูกใจประชาชน

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มี.ค.นี้ พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า ตนอยากเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันให้มากๆ เพราะถือเป็นโอกาสสำคัญ ที่พี่น้องประชาชนจะได้กำหนดอนาคตเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ซึ่งพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อมทั้งบุคลากร มีท่านหัวหน้าที่พร้อมเป็นนายกฯ มีนโยบายที่พร้อมลงมือทำได้ทันทีเพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน ขอให้ไว้ใจพรรคภูมิใจไทย เลือกเราเข้ามาบริหารประเทศ ขอพี่น้องอย่าลืมพรรคภูมิใจไทย อย่าลืมนโยบายของพรรค ตนเชื่อมั่นว่าด้วยความสามารถ และวิสัยทัศน์ของท่านหัวหน้าพรรค และนโยบายจะช่วยทำให้พรรคภูมิใจไทยประสบความสำเร็จ ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในครั้งนี้ได้

ด้าน นายอดุลย์ อยู่ยืน ผู้สมัคร ส.ส เขต 1 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะคู่แข่งจากพรรคการเมืองใหญ่ได้ เนื่องจากว่าได้ทำงานในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ดูแลแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนมาตั้งแต่เป็นนักการเมืองท้องถิ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้